Iga Swiatek được giới quần vợt ca ngợi vì món bánh bagel đôi Pháp mở rộng ‘tàn bạo’Pháp mở cửa

Huyền thoại quần vợt Mats Wilander đã mô tả chiến thắng đôi của Iga Swiatek trước Xinyu Wang tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 là “tàn bạo”.

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam tin rằng tay vợt số một thế giới đang cố gắng “chơi tuyệt vời ở từng điểm”, thay vì “chơi từng điểm như một trận đấu”.

Swiatek đã đè bẹp tay vợt 21 tuổi người Trung Quốc hiện xếp thứ 80 với tỷ số 6-0, 6-0 chỉ sau 52 phút ở vòng 3 Roland Garros hôm thứ Bảy.

Đây là chiến thắng bagel đôi thứ hai của tay vợt người Ba Lan trong hai giải đấu, sau khi cô cũng hạ gục Anastasia Pavlyuchenkova mà không thua một trận nào tại giải Ý mở rộng vào tháng trước.

Tay vợt hai lần vô địch Pháp mở rộng sẽ đối đầu với tay vợt số 66 thế giới Lesia Tsurenko ở vòng 16 giải Pháp mở rộng vào thứ Hai.

nói tiếp Eurosport đưa tin sau trận đấu, Wilander cho rằng bản chất vượt trội của chiến thắng là lý tưởng đối với cầu thủ 22 tuổi.

“Thật hoàn hảo cho anh ấy (chiến thắng trước Wang). Ông rút lui khỏi Rome [during her quarter-final against Elena Rybakina] và có vài ngày nghỉ, sau đó anh ấy quay lại tập luyện,” Wilander nói.

“Anh ấy không cần một trận đấu khó khăn – chiến thắng dễ dàng 6-0 6-0 là một sự giải thoát và sự tự tin của anh ấy sẽ tiếp tục tăng lên. Cảm ơn Chúa vì Tiền (bánh mì tròn đôi) đã vào vòng thứ ba.

“Những trận đấu như thế này thường diễn ra ở hiệp đầu tiên và bạn cảm thấy tồi tệ. Nhưng này, anh ấy đã thắng hai trận tại giải Pháp mở rộng, và điều đó thật tuyệt vời. Điều đó sẽ gây đau đớn cho Wang, nhưng Iga – wow. Tàn nhẫn.”

Tay vợt người Thụy Điển sau đó nói về tâm lý mà anh ấy cảm thấy khi nhà đương kim vô địch đang cạnh tranh từng điểm một.

“Anh ấy không chơi mọi điểm như match point, nhưng anh ấy cố gắng chơi tuyệt vời mọi điểm, và có sự khác biệt lớn giữa hai người,” tay vợt ba lần vô địch Roland Garros nói thêm.

“Khi bạn chơi tuyệt vời ở mọi điểm, điều đó không có nghĩa là bạn giành được tất cả, mà là bạn chơi theo cách bạn muốn. Đó là những gì anh ấy làm tốt và rất khó để tập trung khi bạn giành chiến thắng dễ dàng trên sân đất nện. Đó là một thực hành tuyệt vời.

“Việc anh ấy được kiểm tra trong ba set không quan trọng. Anh ấy tự kiểm tra từng điểm, với từng nét vẽ đều có ý nghĩa. Anh ấy đang tiết kiệm năng lượng và giải đấu của anh ấy vẫn chưa bắt đầu.”

Swiatek đang tìm kiếm danh hiệu major thứ tư với chiến thắng tại Paris major. Cùng với các chiến thắng ở Pháp Mở rộng vào năm 2020 và 2022, tay vợt số một thế giới đã giành được danh hiệu US Open 2022.

ĐỌC THÊM: Mirra Andreeva nhớ lại ‘hành động hoàn toàn ngu ngốc’ sau khi bị loại ở Pháp Mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *