Iga Swiatek hỗ trợ WTA trong việc thay đổi quy tắc tạm biệt hiệu suất gây tranh cãiTin tức quần vợt

Tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek đã thể hiện sự tự tin của mình sau màn trình diễn tạm biệt tại giải Asian Swing.

Swiatek cảm thấy rằng màn trình diễn tạm biệt, mang lại suất vào vòng đầu tiên cho những tay vợt đã tiến vào bán kết vào tuần trước, là cách tốt nhất để cân bằng lịch trình di chuyển khó khăn.

Anh ấy đã được hỏi về sáng kiến ​​này sau chiến thắng mở màn ở Bắc Kinh, và Swiatek đề nghị ủng hộ sáng kiến ​​này, sáng kiến ​​này đã bị Aryna Sabalenka và Elina Rybakina chỉ trích.

Swiatek nói: “Tôi không nói nhiều về quy tắc này vì đây là sự kiện đầu tiên tôi tranh luận mà điều tương tự đã xảy ra, mặc dù chúng tôi đã trải qua một lịch trình dài”.

“Tôi nghĩ đó là một điều thông minh; Khi tôi có một giải đấu mà tôi tiến xa, tôi mới biết việc lao tới giải đấu tiếp theo mà không có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị có ý nghĩa như thế nào.”

Swiatek nói rằng anh ấy không cảm thấy hạt giống hàng đầu xứng đáng phải tạm biệt ở bất kỳ giải đấu nào nhưng hiểu rằng một số tay vợt cảm thấy đáng lo ngại về sự thay đổi này.

Pole cảm thấy rằng việc chơi thêm một trận chỉ giúp anh có thêm một chiến thắng.

“Tôi nghĩ các quy tắc đều tốt, chúng có ý nghĩa; Thật thú vị khi thấy một số mục yêu thích không có Bye. Tôi biết có một số hiểu lầm, một số vụ bê bối, nhưng tôi chỉ muốn tập trung vào quần vợt của mình. Tôi không quan tâm liệu mình có phải chơi thêm một trận nữa hay không, đối với tôi đó là một cơ hội khác để chơi và giành chiến thắng. Tôi thực sự không quan tâm liệu mình có chơi trò chơi khác hay không.”

Swiatek cho biết anh không cảm thấy áp lực khi phải vô địch bất kỳ giải đấu nào ở giai đoạn này của sự nghiệp.

“Tôi không nghĩ mình có thể cho bạn câu trả lời cụ thể”, Swiatek nói khi được hỏi về cơ hội sớm giành được một Grand Slam khác.

“Ừm, càng sớm càng tốt? Chắc chắn, tôi nghĩ tôi cần thêm vài năm nữa để chơi trên sân cỏ… vì vậy, tôi không vội, bạn biết đấy. Tôi 22 tuổi, có lẽ còn rất nhiều thời gian, hơn 10 năm. Vì vậy, tôi cố gắng hết sức để giành chiến thắng ở mọi giải đấu mà tôi tham gia. Nhưng vâng, tôi không vội vì tôi đã giành được 4 Grand Slam rồi.”

Sabalenka tin rằng tạm biệt màn trình diễn không phải là giải pháp phù hợp nếu họ tạm biệt một cầu thủ đã đạt được thành tích đó nhờ xếp hạng của họ.

Cô tin rằng việc tạm biệt một tay vợt trong sự kiện WTA 1000 ở bán kết WTA 500 là sai lầm.

“Tôi biết vì trước đó họ đã gửi email nên mọi người đều biết về buổi diễn chia tay nhưng tôi không hiểu. Tôi nghĩ chúng giống như những lời tạm biệt thêm. Tôi không hiểu điều đó. Một tay vợt tạm biệt khi vào bán kết ở giải đấu thấp lại được tạm biệt ở giải 1000, tôi không hiểu. Tôi nghĩ bạn nên tạm biệt.

ĐỌC THÊM: Stefanos Tsitsipas và Paula Badosa mang đến cho người hâm mộ bản cập nhật mà họ muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *