Iga Swiatek hướng tới thành công ở Olympic Roland GarrosTin tức quần vợt

Tay vợt số một thế giới Iga Swiatek chuẩn bị bước vào một mùa giải đầy thử thách nữa nhưng anh đang tận hưởng triển vọng thành công tại Olympic tại địa điểm yêu thích của mình.

Áp lực lặp lại kỷ lục của anh ở mùa giải 2022 càng làm tăng mức độ thử thách của năm ngoái; tuy nhiên, lịch năm tới bao gồm Thế vận hội Paris 2024, sẽ diễn ra vào mùa hè này tại Roland Garros.

Mặc dù quan điểm của mỗi người chơi về tầm quan trọng của Thế vận hội có thể khác nhau nhưng Swiatek có một mối liên kết đặc biệt với sự kiện này. Tomasz, cha anh, là vận động viên chèo thuyền Olympic cho Ba Lan năm 1988.

Tại Tokyo vào năm 2021, Swiatek đã có trận ra mắt Olympic của riêng mình nhưng ở vòng hai, Paula Badosa đã giành chiến thắng trước cô ấy và cô ấy đã cúi đầu trong nước mắt.

“Chắc chắn áp lực là rất lớn,” Swiatek nói.

“Ý tôi là, bạn có thể thấy sau khi tôi thua Paula, tôi đã khóc, đó là một vụ náo động lớn.

“Lần này sẽ khác một chút. Tôi sẽ biết nó ở đâu. Nó sẽ ở trên bề mặt yêu thích của tôi. Mặt khác, điều này cũng mang lại nhiều kỳ vọng hơn từ bên ngoài.

“Tôi nghĩ tôi phải làm công việc tương tự như ở mọi giải đấu khác. Tôi sẽ không tự lừa dối bản thân rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hay giống nhau bởi vì nó sẽ có một chút khác biệt.”

Swiatek khẳng định anh là người chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mà anh từng tham gia.

“Thi đấu trong trận chung kết ở Cancun với gánh nặng về mặt xếp hạng trên vai, điều đó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin,” Swiatek nói với các phóng viên tại Ngày Truyền thông Cúp của United.

“Tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân mình. Tôi sẽ lấy nó vào năm 2024.

“Thành thật mà nói, tôi rất mong chờ giải đấu sắp diễn ra ở Australia này đối với tôi. Tôi muốn thực hiện nó từng bước một. Tôi cảm thấy chuẩn bị tốt hơn để đương đầu với áp lực đứng số 1 thế giới năm nay so với năm ngoái.”

United Cup mang lại cho Swiatek và Hubert Hurkacz cơ hội thi đấu thành một cặp đôi nam nữ trong một năm khi họ có thể cùng nhau tranh huy chương vàng Olympic.

Huấn luyện viên của năm của WTA Tomasz Wiktorowski cho biết tuần này sẽ hướng tới thành công tại Olympic.

Wiktorowski nói: “Rõ ràng là chúng tôi sẽ không thể tập luyện đôi nam nữ quá nhiều lần, vì vậy đây là cơ hội thực sự tốt để chúng tôi thi đấu cho đất nước của mình, đồng thời để tập luyện cho Thế vận hội”.

“Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi luôn ở đây vì giải đấu này, nhưng vâng, với Iga, chúng tôi đang nghĩ về Thế vận hội. Có lẽ chúng ta sẽ có một cơ hội khác tại Indian Wells – có một giải đấu nhỏ nơi chúng ta có thể chơi đôi nam nữ. Chúng ta có cơ hội giành huy chương Olympic. Chúng tôi sẽ tập luyện ở đây và cố gắng mang đến cho sân đấu chất lượng tốt nhất có thể.”

Swiatek bắt đầu mùa giải 2024 bằng trận đấu đơn với Beatriz Haddad Maia, người đã đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha Sara Sorribes Tormo trong trận đấu đầu tiên.

ĐỌC THÊM: Tay vợt người Tây Ban Nha háo hức thử sức mình trước tay vợt số 1 Iga Swiatek 1 thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *