Iga Swiatek hy vọng có thể cạnh tranh với Novak Djokovic và Rafael Nadal sau khi sống sót sau nỗi sợ hãi lớnTin tức quần vợt

Iga Swiatek tiết lộ anh đang cố gắng “lấy gương” Novak Djokovic và Rafael Nadal sau màn lội ngược dòng đáng chú ý để đánh bại Danielle Collins tại Australian Open 2024.

Nhà vô địch Grand Slam bốn lần nêu bật sự tiến bộ của Djokovic và Nadal trong giải Grand Slam sau khi trải qua những trận đấu khó khăn.

Tay vợt số một thế giới đã lội ngược dòng đánh bại á quân Úc mở rộng 2022 Collins 6-4, 3-6, 6-4 ở vòng hai Melbourne Grand Slam vào thứ Năm.

Swiatek gỡ lại từ tỷ số 1-3 để có một set mở màn chặt chẽ và bị dẫn trước 1-5 trong set thứ hai, trước khi Collins giành điểm set thứ sáu để gỡ hòa.

Tay vợt số 62 thế giới Collins sau đó dẫn trước 4-1, break kép trong set quyết định, trước khi Swiatek break ba lần trong năm game liên tiếp để đánh dấu một màn lội ngược dòng đáng chú ý.

Cầu thủ 22 tuổi Pole cứu được ba break point liên tiếp với tỷ số 2-4, 0-40 để cầm chân và từ chối cơ hội giao bóng của Collins trong trận đấu.

Swiatek đã thắng 3 lần gặp Collins trước đó, nhưng lại để thua 4-6, 1-6 trước tay vợt 30 tuổi người Mỹ ở bán kết Australia Mở rộng 2022.

Sau chiến thắng của mình, Swiatek đã thảo luận về những thách thức trong việc cải thiện trong suốt giải đấu do thời gian trên sân tập có hạn.

“Chà, tôi không biết liệu mình có thể cải thiện được không. Ý tôi là, tôi luôn cố gắng, nhưng thật khó để biết liệu bạn có thực sự cải thiện được điều gì đó giống như bài tập một giờ mà tôi sẽ làm vào ngày mai hay không. Thành thật mà nói, tôi nghĩ tất cả là do động lực. Anh ấy đã chơi rất hay”, tay vợt số một thế giới nói.

“Ý tôi là, tôi không chỉ giải thích tại sao tôi thua một set và gặp rắc rối. Tôi nghĩ anh ấy đã chơi rất tốt. Tôi đã làm mọi thứ có thể. Tôi cũng sẽ nói điều tương tự nếu tôi thua. Đối với trò chơi tiếp theo, tôi sẽ bắt đầu lại từ đầu. Còn một hiệp nữa và, vâng, hãy chiến đấu bằng mọi giá.”

Nhà vô địch Pháp mở rộng ba lần nói thêm rằng anh sẽ cố gắng lấy cảm hứng từ cách Djokovic và Nadal nổi lên sau khi không đạt phong độ tốt nhất trong giải đấu.

“Tôi sẽ luôn cố gắng [to make improvements]. Thực ra tôi luôn muốn thử dù có quá nhiều. Nhóm nghiên cứu nói, Hãy giữ mọi chuyện đơn giản, giữ bình tĩnh. Nếu bạn muốn thử và thử, điều này có thể cải thiện,” anh ấy tiếp tục.

“Tôi nghĩ, như bất kỳ nhà vô địch nào cũng sẽ nói với bạn, về cơ bản, hầu hết họ đều không cảm thấy thoải mái trong suốt hai tuần thi đấu Grand Slam. Chúng tôi đã xem rất nhiều giải đấu mà ý tôi là Novak, tôi chưa bao giờ thấy anh ấy thi đấu, nhưng có vẻ như anh ấy không thắng quá dễ dàng.

“Anh ấy cũng là người có thể tiến bộ trong suốt giải đấu, có thể làm được điều đó. Tôi cũng thấy Rafa làm điều đó ở một số giải đấu. Tôi chỉ đang cố gắng rút ra một gợi ý từ đó và không hoảng sợ quá sớm.

“Tôi cũng nhớ mình cũng có vài lần chật vật ở Grand Slam ở vòng đầu tiên, rồi thắng Roland Garros như thế, vô địch US Open như thế. Có, nhưng tôi luôn cố gắng cải thiện nó. Như tôi đã nói, trong suốt một giờ luyện tập, bạn không thể tiến bộ được nhiều. Có lẽ nó chỉ ở trong đầu bạn thôi, ừ.”

Collins, cựu số 7 thế giới và 2 lần vô địch WTA, tiết lộ đây sẽ là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp của cô sau trận đấu.

“Tại thời điểm này, bạn biết đấy, tôi gần như đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp và thành thật mà nói, họ không thực sự nhức nhối,” cầu thủ 30 tuổi nói trong cuộc họp báo của mình.

“Tôi cảm thấy mình đã đạt đến điểm mà điều đó rõ ràng là quan trọng và bạn biết đấy, sự nghiệp của tôi có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, nhưng cuối cùng, bạn biết đấy, bạn thắng hoặc bạn thua, chỉ thế thôi. . là với anh ấy.

“Vâng, thực ra đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi thi đấu. Tôi thực sự không biết khi nào, nhưng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi và tôi thực sự mong chờ nó.”

ĐỌC THÊM: Số một thế giới Iga Swiatek hỏi quan điểm của anh ấy về vai trò gây tranh cãi của Rafael Nadal ở Ả Rập Saudi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *