Iga Swiatek không tiếc nuối ở chung kết Madrid Open mà có hành động chống đối ban tổ chức suốt 1h sángGiải đấu WTA

Iga Swiatek ca ngợi Aryna Sabalenka vì đã thi đấu tốt hơn trong ngày ở trận chung kết Madrid Mở rộng, nhưng cô ấy cũng đảm bảo rằng ban tổ chức biết rằng cô ấy không ấn tượng với lịch trình của họ.

Tay vợt số một thế giới chỉ thua trận thứ hai trên sân đất nện kể từ đầu mùa giải 2022 với tư cách anh ta thua 3-6, 6-3, 3-6 trong một trận đấu chặt chẽ đấu với Sabalenka, đây là lần đầu tiên hai tay vợt hàng đầu gặp nhau trong trận chung kết WTA 1000 kể từ Miami Open 2014.

Đây là lần thứ hai hai người gặp nhau chỉ sau hơn hai tuần khi Swiatek vượt qua tay vợt số hai thế giới trong trận chung kết Stuttgart và anh đã thắng tay vợt người Belarus ba trận trước đó mà không thua set nào.

Tuy nhiên, Sabalenka đã trả thù được khi cô sống sót sau những thời khắc khó khăn, giành được break quyết định ở game quyết định thứ tám trước khi giành được điểm trận đấu thứ tư.

Swiatek hết lời khen ngợi các đối thủ và chất lượng chung của trận đấu.

“Chúng tôi chỉ chơi ở mức tốt, nhưng [Sabalenka] tốt hơn ngày hôm nay,” người chiến thắng Grand Slam ba lần cho biết. “Có lẽ đôi khi tôi có thể chủ động hơn, nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều chơi tốt. Tôi không có bất kỳ hối tiếc lớn nào.”

Người Ba Lan nói thêm: “Đôi khi khó hơn, đôi khi dễ hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta có sự đa dạng trong quần vợt, và đó là lý do tại sao đôi khi người chơi chơi tốt hơn trên một số bề mặt và một số trên các bề mặt khác nhau. [surfaces]. Nhưng điều đó không thực sự quan trọng bởi vì cô ấy đã thắng, và tôi chỉ tôn trọng cô ấy và tôi không muốn lấy đi điều đó từ Aryna.”

Giải Madrid Open năm nay đã được kéo dài thành giải đấu kéo dài hai tuần, nhưng một số trận đấu vẫn kết thúc vào đầu giờ sáng và Swiatek nằm trong số những người trở thành nạn nhân của lịch thi đấu.

Trong buổi lễ giới thiệu sau trận đấu, Swiatek nói: “Thật không vui khi thi đấu lúc 1 giờ sáng nhưng tôi rất vui vì đã vượt qua trải nghiệm này và sống sót và lọt vào trận chung kết.”

Chiến thắng trong trận bán kết của cô ấy trước Veronika Kudermetova đã kết thúc sau nửa đêm và cô ấy không vui vào thời điểm đó mặc dù cô ấy không nghĩ rằng điều đó tạo ra nhiều khác biệt trong trận đấu.

“Những giờ phút này thật khó khăn chỉ vì những gì xảy ra sau đó là, bạn biết đấy, đi ngủ rất muộn và thức dậy vào sáng hôm sau,” anh nói. “Nhưng trước và trong trận đấu, tôi không nghĩ điều đó quan trọng. Chúng ta chỉ cần điều chỉnh chiến thuật.”

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek muốn WTA làm nhiều hơn để thu hẹp khoảng cách lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *