Iga Swiatek và Aryna Sabalenka thiết lập một trận chung kết số 1 vs số 2 khácGiải đấu WTA

Iga Swiatek và Aryna Sabalenka đã thiết lập một cuộc đụng độ khác trong trận chung kết chỉ hai tuần sau lần gặp nhau cuối cùng của họ trong trận tranh đai Stuttgart.

Swiatek giành quyền vào trận chung kết Madrid Mở rộng đầu tiên trong sự nghiệp với chiến thắng 6-1, 6-1 trước hạt giống số 12 Veronika Kudermetova.

Trong khi đó, Sabalenka đánh bại hạt giống số 9 Maria Sakkari 6-4, 6-1 trong trận bán kết hôm thứ Năm để tiến tới trận tranh chức vô địch vào thứ Bảy.

Sabalenka đã giành được chiến thắng thứ năm liên tiếp trước Sakkari trong chín lần gặp nhau và cũng cải thiện thành tích đối đầu trong sự nghiệp WTA của cô trước ngôi sao người Hy Lạp lên 6-3.

Swiatek cũng lâm sàng không kém khi chỉ mất 1 giờ 19 phút để giành chiến thắng.

Swiatek sẽ đối đầu với No. Số 2 thế giới Aryna Sabalenka trong trận chung kết giải WTA Tour thứ hai liên tiếp của cô. Sabalenka đánh bại hạt giống số 9 Maria Sakkari trong trận bán kết đầu tiên trong ngày.

Swiatek đã đánh bại Sabalenka trong trận chung kết Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart 11 ngày trước. Swiatek bước vào trận chung kết Madrid vào thứ Bảy này với thành tích thắng-thua 5-2 trước Sabalenka. Ba Lan cũng đã thắng ba lần gặp nhau trên sân đất nện trước đây.

Sabalenka cảm thấy rằng cô ấy đã tìm thấy thứ quần vợt hay nhất của mình trong chiến thắng ở trận bán kết.

“Tôi nghĩ đó thực sự là trận đấu hay nhất của tôi trong giải đấu,” anh nói. “Tôi đã bắt đầu rất tốt. Rồi Maria trở lại.

“Nhưng về mặt tinh thần, tôi vẫn mạnh mẽ. Tôi biết anh ấy sẽ chiến đấu cho mọi điểm số. Nói sao nhỉ, nó không hủy hoại tôi rằng anh ấy đã trở lại. Tôi vẫn chơi, tôi vẫn chiến đấu cho từng điểm số.

“Vâng, tôi rất hài lòng với trình độ mà mình đã chơi, và đặc biệt là với tinh thần thi đấu của mình, tôi có thể nói như vậy. Tôi hạnh phúc hơn với trò chơi tinh thần của mình.”

Swiatek nói rằng không có trận đấu nào dễ dàng khi bạn đối đầu với Sabalenka.

“Tôi nghĩ rằng mọi trận đấu đều khác nhau và đặc biệt là mọi trận đấu đều khó khăn với Aryna. Tôi không biết nó sẽ khó hay dễ hơn, bởi vì nó luôn luôn khó khăn. Tôi sẽ tập trung, kỷ luật và cố gắng làm công việc của mình bất kể anh ấy sẽ chơi như thế nào hay tình huống ra sao.

“Tôi luôn có cảm giác tốt về bề mặt này. Ngay cả khi tôi ở một vị trí khó khăn hơn hoặc khi trận đấu không diễn ra như ý muốn, tôi biết mình có khả năng thay đổi mọi thứ và tôi có Kế hoạch B. Trên sân đất nện, tôi cảm thấy mình có nhiều vũ khí hơn và tôi có thể sử dụng họ. Tôi thắng bao nhiêu trận không quan trọng. Tôi luôn cảm thấy thoải mái trên sân đất nện.”

Sabalenka đang tận hưởng viễn cảnh có được một cơ hội khác để đánh bại Swiatek trong các trận đấu lớn.

“Thật tuyệt vời nếu tôi có thể đánh bại một người như Iga trên sân đất nện. Tôi không cần phải vội vàng. Tôi chỉ cần chờ đợi cơ hội của mình và tôi chỉ cần, vâng, nắm lấy nó và thực hiện nó.

“Tôi nghĩ ở Stuttgart, tôi phát điên lên khi nhận được những cú sút chậm hơn, những cú sút ngắn hoặc những cú tiếp cận. Tôi đang vội. Tôi đang cố gắng tìm một người chiến thắng. Lần này tôi sẽ chơi với niềm đam mê hơn, và tôi sẽ chỉ chờ một cú đánh tốt hơn để kết thúc điểm.

“Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vì chúng tôi chơi rất ổn định nên chúng tôi gặp nhau ở chung kết, và hy vọng điều đó cũng có thể xảy ra.

“Nhưng, vâng, nó luôn luôn khó khăn. Nó luôn luôn là một trận chiến tuyệt vời. Bạn luôn phải chiến đấu hết mình với Iga. Tôi đã sẵn sàng cho điều đó.”

ĐỌC THÊM: Cựu số 1 nước Anh với thông điệp dành cho các nhà phê bình Emma Raducanu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *