Iga Swiatek vào chung kết Roland Garros: Năm nào tôi cũng đạt kết quả tốt ở đâyPháp mở cửa

Đương kim vô địch Iga Swiatek đã đánh bại Beatriz Haddad Maia người Brazil 6-2, 7-6 (7) trong trận bán kết đơn nữ Pháp mở rộng tại Roland Garros hôm thứ Năm.

Haddad Maia đã thể hiện ý định của mình ngay từ ván đầu tiên, khiến Swiatek phải xiêu lòng, nhưng tay vợt người Cực đã có thành tích đáng gờm tại Roland Garros và phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ để giành lấy set đầu tiên.

Ván thứ hai là một trận chiến ding-dong thực sự, với việc Haddad Maia vượt lên dẫn trước 3-1 và từ chối một break khác sau khi Swiatek, người không thua quá bốn game trong một set, phục hồi.

Đó là một câu chuyện tương tự trong loạt tie-break, khi Haddad Maia dẫn trước 5-3 và ấn định tỷ số 6-5, nhưng anh ấy đã đánh một cú thuận tay quá chặt.

Hạt giống số 14 thực hiện một cú thuận tay tuyệt đẹp dọc theo vạch vôi để cứu điểm trận đầu tiên của Swiatek nhưng ở trận thứ hai, anh ấy đã đánh một cú thuận tay để giành chiến thắng.

“Thật là tuyệt. Tôi rất vui khi có thể thi đấu ổn định, năm nào tôi cũng có kết quả tốt ở đây, vì vậy tôi rất hào hứng cho ngày thứ Bảy,” Swiatek nói.

“Thật không dễ dàng, anh ấy là một chiến binh. Tôi rất vui vì mình đã chơi rất tốt trong tiebreak. Tôi rất vui vì mình đã vững vàng và xoay sở để hoàn thành cú đánh cuối cùng này.”

Ngôi sao người Ba Lan từng vô địch Pháp mở rộng 2022 và 2020, đồng thời là đương kim vô địch Mỹ mở rộng.

Cô ấy sẽ gặp Karolina Muchova không được xếp hạt giống trong trận chung kết. Muchova đã vượt qua hạt giống số 2 Aryna Sabalenka 7-6 (5) 6-7 (5) 7-5 trong trận bán kết đầu tiên hôm thứ Năm.

“Tôi có sóng tốt hơn. Tôi có thể thấy rằng anh ấy đã gặp khó khăn một chút và mắc sai lầm nhanh chóng. Tôi chỉ cố gắng giữ nó ở đó,” Muchova nói.

“Được vào chung kết Grand Slam, đó chắc chắn là giấc mơ của tôi. Tôi rất vui vì tôi ở đây và tôi sẽ chơi trận chung kết vào thứ Bảy.”

Sabalenka nói thêm: “Cô ấy đã chơi thứ quần vợt không thể tin được. Tuy nhiên, tôi đã có nhiều cơ hội và tôi đã không sử dụng chúng. Tất nhiên là tôi rất thất vọng với trận thua khó khăn này, nhưng không sao cả.

“Anh ấy bước vào và bắt đầu chơi tích cực hơn một chút, và tôi gần như mất nhịp. Tôi đã không ở đó.

“Những gì tôi đã làm và tôi hy vọng sẽ tiếp tục làm được trong mùa giải này, thật phi thường, chỉ ở cấp độ tiếp theo. Tôi không xem giải đấu này là một giải đấu tiêu cực. Tôi nghĩ rằng tôi đã tiến bộ rất nhiều trên sân đất nện, và đó là kết quả tốt nhất của tôi ở đây.”

ĐỌC THÊM: Karolina Muchova lật đổ Aryna Sabalenka để vào chung kết Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *