Iga Swiatek về việc Rafael Nadal có khả năng ‘đau khổ’ – ‘Sẽ không vui lắm khi thấy anh ấy như vậy’Pháp mở cửa

Iga Swiatek thừa nhận anh ấy có hai suy nghĩ về việc Rafael Nadal thi đấu tại Roland Garros năm nay vì anh ấy “không muốn thấy anh ấy phải chịu đựng nhiều”.

Có nhiều nghi ngờ lớn về khả năng bảo vệ danh hiệu Pháp Mở rộng của Nadal khi anh tiếp tục vật lộn với chấn thương hông mà anh mắc phải trong trận thua ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào giữa tháng Giêng.

Anh ấy vẫn chưa chơi một trận nào trên sân đất nện cho đến nay trong năm nay – thực tế là anh ấy sẽ chỉ chơi bốn trận vào năm 2023 – và một điều rõ ràng là nếu anh ấy chơi ở Paris thì anh ấy sẽ đến đó mà không có thời gian thi đấu trên sân đất nện đỏ. anh ấy từ chối cơ hội thi đấu trong sự kiện ATP Challenger Tour tuần này ở Bordeaux cùng nhau nhóm của anh ấy thừa nhận anh ấy đang “chạy đua với thời gian”.

Tay vợt số một thế giới Swiatek luôn là một fan cuồng của Nadal và muốn xem tay vợt 14 lần vô địch Roland Garros thi đấu, nhưng anh không muốn điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của Rafa. Chắc chắn tôi hy vọng anh ấy có thể chơi,” anh nói. “Nhưng thành thật mà nói, tôi thực sự tôn trọng kiểu chiến binh của anh ấy. Anh ấy luôn cố gắng thúc đẩy và cố gắng trở nên tốt hơn, chơi tốt hơn và chỉ cố gắng thi đấu ở cấp độ cao nhất.

“Nhưng mặt khác, tôi không biết anh ấy đau đớn đến mức nào. Tôi không muốn, giống như, nhìn thấy anh ấy đau khổ. Tôi hơi thiên vị vì tôi thích xem anh ấy thi đấu, nhưng mặt khác, tôi biết nếu anh ấy thực sự, giống như, đau khổ, thì sẽ không vui lắm khi thấy anh ấy như vậy.

“Tôi chỉ mong anh ấy sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Đó giống như mục tiêu chính cho dù điều gì xảy ra với quần vợt.”

Tuy nhiên, Nadal cũng không được đánh giá cao khi tham dự giải Pháp mở rộng năm ngoái khi anh chỉ chơi 5 trận trên mặt sân đất nện trước giải đấu do một vấn đề về chân lâu năm. Tuy nhiên, anh đã đánh bại Novak Djokovic ở tứ kết và Casper Ruud trong trận chung kết.

Nhà vô địch 14 lần giữ kỷ lục 112–3 trên sân Paris linh thiêng với Djokovic (2) và Robin Soderling là người duy nhất đánh bại anh tại một giải Grand Slam trên sân đất nện kể từ khi anh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005.

ĐỌC THÊM: Không thể coi thường Rafael Nadal ở Roland Garros – ‘Tôi đã sai khi nghi ngờ anh ấy’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *