ITF World Tennis Tour – gặp gỡ các ngôi sao trước khi họ nổi tiếngTin quần vợt

ITF World Tennis Tour đang dẫn đầu xu hướng bình đẳng giới về tiền thưởng quần vợt và tiếp tục cung cấp một nền tảng cho các ngôi sao tương lai của trò chơi phát triển.

Tổ chức các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp cấp độ đầu vào và cung cấp một con đường giữa ITF Junior World Tennis Tour và cấp độ ưu tú của quần vợt chuyên nghiệp nam, ITF World Tennis Tour cung cấp các điểm xếp hạng giải đấu góp phần vào bảng xếp hạng ATP hoặc WTA. Điều này cho phép các chuyên gia tiến tới ATP Challenger Tour và WTA Tour, và cuối cùng là Grand Slam.

Tour cung cấp hơn 1.000 giải đấu hàng năm trên 70 quốc gia, cung cấp tiền thưởng lành mạnh để giúp giảm chi phí cho người chơi và cuối cùng cho phép nhiều người kiếm sống hơn.

Tại đây, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tennis365, Giám đốc ITF World Tennis Tour, Andrew Moss, đã kể cho chúng ta câu chuyện nội bộ về đội đang cung cấp nền tảng cho thế hệ ngôi sao quần vợt tiếp theo.

Vai trò chính của ITF World Tennis Tour là gì?

Trách nhiệm rộng rãi của ITF là phát triển quần vợt trên toàn cầu và World Tennis Tour là trung tâm của chiến lược đó. Vào cuối năm ngoái, trong số 100 người đứng đầu trong các chuyến du đấu của nam và nữ, khoảng 50 người trong số họ từng là những người về đích trong top 10 của Junior. Đó là một con đường mạnh mẽ và là huyết mạch của trò chơi cấp cơ sở đến cấp độ ưu tú.

Số tiền thưởng nào được cung cấp?

Tiền thưởng hàng năm của Giải quần vợt thế giới chưa bao giờ vượt quá 25 triệu đô la cho đến năm ngoái, chủ yếu do con số kỷ lục 15 triệu đô la ở Giải quần vợt nữ thế giới. Năm nay, chúng tôi dự đoán 17,4 triệu đô la cho phụ nữ, vì vậy đó là mức tăng 15 phần trăm. Chúng tôi đã có số tiền thưởng thứ ba trong quý đầu tiên của năm dành cho nữ và nhiều hơn 50% so với quý đầu tiên của năm 2019 và đây là một thay đổi lớn về những gì chúng tôi có thể cung cấp cho người chơi.

Mức độ bình đẳng giới trong tiền thưởng là gì?

Có một nỗ lực thực sự tại ITF để đạt được sự bình đẳng giới ở tất cả các cấp độ của trò chơi. Cùng với đó, những gì chúng tôi đang cố gắng làm là cung cấp các cơ hội được trả lương cao hơn trong Giải Quần vợt Thế giới để nhiều phụ nữ hơn có thể coi quần vợt chuyên nghiệp là một nghề nghiệp một cách hợp pháp. Điều này có nghĩa là đầu tư nhiều hơn vào các danh mục W60, W80 và W100 dành cho nữ [respectively, $60,000, $80,000 and $100,000 in prize money) in a bid to grow the game in those events.

At the same time, we have introduced a new women’s W40 category (40,000 in prize money) and it means that since 2019, we will have doubled that level of event. We had 76 tournaments at the W60, W80 and W100 level four years ago and, including the new W40 category, we will have 150 of these events this year for women. Continuing the growth at that level is all part of our strategy.

We often hear players suggesting it’s hard to make a living out of the game if you are not ranked in the top 100, so can the World Tennis Tour help to solve that issue?

We do a lot of work with the tours around scheduling to ensure it is the most cost-effective for players. It’s not just about tournament numbers, it’s also about what we can offer players. Complimentary hospitality has not been required in the past, but our W80 and W100 tournaments do require hospitality for players now, which will be around 30 events per year. This is a big deal as it means players will have their hotel covered and they may also be able to have their coach onsite, which we know is a massive issue at that level of the game. We want to ensure we are delivering something the players are proud to be a part of.

How does the ITF World Tennis Tour fit into the global tennis calendar?

We work with the WTA and ATP to make sure our scheduling is as efficient as possible, so if you are playing a tournament in Tunisia we want to have a follow-up tournament at a similar level. That means a player can stay in one place and play for two consecutive weeks. We are also working on a pathway study to look at player costs, travel, what they have had to pay out.

What can fans expect to see if they watch a World Tennis Tour event?

The World Tennis Tour gives you a chance to see the next stars in tennis at the start of their journey. It’s almost like getting to know a band before they are famous. We look at someone like Mirra Andreeva, who won two back-to-back W60s in Switzerland before she made her mark on the WTA Tour by performing so well at the Madrid Open. There are so many stories like that on our Tour.

Iga Swiatek won the ITF World Tennis Tour in 2018
Iga Swiatek won the ITF World Tennis Tour in 2018

How can fans follow the ITF World Tennis Tour?

We stream matches on the ITF website and it gives it great exposure. In addition, we have recently launched a dedicated World Tennis Tour Instagram account and hopefully that will allow us to reach out to a big tennis audience. Part of what we are trying to do with the social media work is highlight the stories of players who have progressed through the ITF World Tennis Tour in the past and you look back and see Iga Swiatek winning a W60 in Montreux just five years ago and won it. Carlos Alcaraz was M25 Denia just four years ago and there will be more stories like this to come.

READ MORE: Are Novak Djokovic’s French Open hopes dependant on the weather?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *