Jack Draper đặt mục tiêu vào một vị trí lớn và tin rằng mình sẵn sàng đương đầu với thử tháchÚc mở rộng

Jack Draper tin rằng anh ấy sẽ tạo ra một bước đột phá lớn trong môn thể thao nam vào năm 2024, khi anh ấy tự đặt mình là một mục tiêu xếp hạng đầy tham vọng.

Draper bước vào mùa giải mới với vị trí thứ 62 trên bảng xếp hạng ATP, sau khi mùa giải trước của anh bị hủy hoại vì chấn thương.

Anh ấy chơi sự kiện đầu tiên trong năm tại Adelaide vào tuần này và đã ghi được hai chiến thắng ấn tượng để bắt đầu năm mới, với Draper, 22 tuổi, tự tin rằng anh ấy đã sẵn sàng đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới.

Tôi đã phải học hỏi rất nhiều về bản thân vào năm ngoái và tôi đã rơi khỏi top 100,” Draper nói.

“Tôi đã phải tự mài giũa lại. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần và có nhiều góc nhìn hơn để có được vị trí tốt.

“Tôi rất thất vọng khi bỏ lỡ Wimbledon mùa hè năm ngoái. Thật khó để xem nó trên TV và thấy tất cả sự cường điệu xung quanh nó. Việc không thể thi đấu ở Queen’s và Eastbourne cũng là một điều đáng thất vọng.

“Về mặt quần vợt của tôi, tôi nghĩ mình đang tiến bộ. Tôi cố gắng xuất hiện xa hơn.

“Tôi đang cố gắng giành điểm thay vì để người chơi khác mắc lỗi hay gì đó, đó là điều tôi cảm thấy đã cố gắng làm vào năm ngoái. Tôi nghĩ cả hai điều của tôi đều đã được cải thiện.

“Giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải diễn ra tốt đẹp với tôi. Quá trình tập luyện tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia ở London thật tuyệt vời, tôi đã có vài ngày thi đấu tại giải UTS với một số tay vợt giỏi nhất và tôi sẽ đến Úc với một cảm giác rất vui.”

Khi được yêu cầu đưa ra nhận định về vị trí mà anh ấy muốn đạt được trong bảng xếp hạng của mình vào cuối năm, Draper đã không từ bỏ tham vọng của mình.

“Tôi đã nói chuyện về vị trí khung thành với huấn luyện viên của mình và nếu tôi có thể không bị chấn thương và đi đúng quỹ đạo mà tôi đã đi kể từ mùa hè năm ngoái thì không có lý do gì tôi không thể lọt vào top 20 vào cuối mùa giải.” của năm. năm nay,” anh tiếp tục.

“Đó là mục tiêu của tôi, đó là nơi tôi muốn trở thành. Tôi biết tôi có thể tiến xa hơn thế, nhưng từng bước một và đó là mục tiêu tốt cho tôi.”

ĐỌC THÊM: Rio Ferdinand đã cảnh báo Andy Murray rằng giấc mơ quần vợt của anh có thể kết thúc khi huyền thoại của Man United nhớ lại cái chết của chính mình

Draper đã nhận được ngày trả lương lớn nhất trong sự nghiệp của mình khi anh ấy giành chiến thắng trong sự kiện UTS Grand Final ở London vào tháng trước, với số tiền thưởng hơn 500.000 bảng Anh giúp anh ấy đảm bảo rằng anh ấy có thể xây dựng một đội mạnh xung quanh mình để bước vào mùa giải.

“Về mặt tiền bạc, rõ ràng là tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ sự kiện này, và vâng, số tiền đó sẽ tiếp tục trở thành một tay vợt giỏi hơn, đầu tư vào quần vợt của tôi,” anh nói thêm.

“Tôi không phải là người ham vật chất nên những điều đó không dẫn đến điều gì khác ngoài việc chơi quần vợt giỏi hơn. Quần vợt là một môn thể thao rất tốn kém, vì vậy mỗi thứ đều có ích.

“Về mặt sự kiện, vâng, rõ ràng là hơi điên rồ. Âm nhạc đang diễn ra, có các quy tắc khác nhau, có thẻ thưởng ba điểm, và nó thực sự khó khăn, nhưng về mặt huấn luyện trước mùa giải và thể chất thực tế, nó khó khăn.

“Chúng tôi đã chơi bốn phần tư tám phút. Bạn phải sẵn sàng quay lại sau năm giây. Vì vậy, ngay cả khi bạn chơi một cuộc tập hợp 30 cú đánh, bạn gần như phải chạy để quay lại.

“Thật khó khăn và rõ ràng là bạn không chơi ngẫu nhiên. Bạn chơi những cầu thủ giỏi nhất trên thế giới. Có rất nhiều áp lực trên đường dây là tốt.

“Điều đó cũng tốt, vì có rất nhiều tiền đặt cược và mọi người đều muốn giành chiến thắng, điều đó khiến cuộc chơi trở nên rất cạnh tranh. Tôi nghĩ tôi đã có được sự tự tin rất nhiều khi thi đấu cùng họ.

“Tôi đã chơi Rune hai lần; anh ấy là một cầu thủ trong top 10 Rõ ràng là những người thích Bublik, Monfils, Ruud. Nó rất tốt cho tôi.”

Draper đủ điều kiện vào tứ kết Adelaide International sau khi cứu được hai điểm trong trận thắng ngược dòng trước Miomir Kecmanovic người Serbia.

Draper sẽ đối mặt với Tommy Paul người Mỹ trong vòng 8 trận cuối cùng sau khi xuất phát từ thế thua để giành chiến thắng marathon 5-7 7-6 (9) 7-6 (7) trong ba giờ 39 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *