Jack Draper tiết lộ lý do chấn thương tâm lý sau khi vô địch Australian OpenÚc mở rộng

Jack Draper đã thắng trận mở màn tại Australian Open, nhưng có những cảnh tượng đáng lo ngại trên sân sau khi anh giành được điểm cuối cùng của trận đấu.

Draper đã tập luyện chăm chỉ để rèn luyện thể lực và điều đó đã được đền đáp khi anh ấy vùng lên để giành chiến thắng 6-4 3-6 4-6 6-0 6-2 sau ba giờ 20 phút trước Marcos Giron người Mỹ, nhưng anh ấy đã bị hỏng. kiệt sức dưới cái nóng 30 độ.

Ngay khi bắt tay Giron sau cuộc biểu tình mệt mỏi cuối cùng, anh ấy đã chạy đến thùng rác vì đau và vài phút trước khi có thể ra khỏi sàn đấu.

“Thật kỳ lạ,” anh nói. “Rõ ràng là tôi đã chơi quá lâu, có lẽ đó là một phản ứng nào đó khiến tôi cuối cùng cũng vượt qua giới hạn. Tôi không biết. Tôi cảm thấy tồi tệ vì rõ ràng là tôi vừa đánh anh ta, và tôi nói, ‘Tôi phải bắt tay, anh bạn, nhưng tôi phải đi vào thùng rác’.”

Draper để lại những cảm xúc lẫn lộn khi nói về tình trạng thể chất của mình: “Rõ ràng là tôi không ở nơi tôi muốn, nhưng nó đang đến. Tôi chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong trận đấu này vào năm ngoái, thậm chí có thể là bốn tháng trước.

“Đó rõ ràng là một trận đấu thể lực. Đó là một tình huống khó khăn. Sẽ không quá lâu cho một trận đấu kéo dài 5 set. Tôi đã chơi ba giờ 40 (phút) vào tuần trước trong điều kiện ấm áp hơn và về mặt thể chất thì tôi vẫn ổn.

“Rõ ràng đó là một trận đấu lớn. Càng khó hơn với sự căng thẳng khi chơi trận đầu tiên đó. Tôi nghĩ mình vẫn còn là một cầu thủ trẻ nên việc làm quen với môi trường xung quanh giải đấu này và sự căng thẳng là điều khó khăn.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi rất tự hào khi vượt qua trận đấu này và tôi nghĩ nó rất quan trọng đối với tôi.

“Nhưng rõ ràng vẫn còn một số điều cơ bản mà tôi cần phải giải quyết, cho dù đó là tâm lý khi bắt đầu trận đấu này hay cách tôi xử lý sự lo lắng và căng thẳng vì rõ ràng là tôi không muốn chơi một trận đấu mà tôi cảm thấy như mình đang thua. tay và đầu gối của tôi rất nhiều, và tôi khó thở và bình tĩnh lại. Đó không phải là điều tích cực.”

ĐỌC THÊM: XEM: Jack Draper nôn mửa sau khi ghi một Grand Slam trong điều kiện khắc nghiệt

Trận đấu bị thống trị bởi những cuộc biểu tình trừng phạt ngay từ đầu và sau khi vượt qua set đầu tiên, rõ ràng là ở set thứ hai, Draper đã gặp khó khăn.

Anh ấy đã gọi cho huấn luyện viên vào cuối hiệp đấu để đo huyết áp và mạch, và Giron có vẻ sẽ thắng khi anh ấy thực hiện set thứ ba.

Draper rời tòa vào thời điểm đó để thay quần áo và tiết lộ trong cuộc họp báo sau đó rằng việc nói chuyện trước gương đã giúp anh đạt được sự chuyển đổi mạnh mẽ sau đó.

“Tôi đã nghe (Novak) Djokovic nói điều đó vài lần trong sự nghiệp của anh ấy,” Draper nói. “Anh ấy đã thực hiện hai bộ để yêu và anh ấy đã thử sức mình. Tôi nghĩ điều quan trọng là không nghĩ về nó.

“Tôi chỉ nhìn mình trong gương và nói, ‘Nào, chúng ta phải cố gắng làm được điều này. Tôi biết bây giờ sẽ là hai set và hãy cố gắng hết sức. Đây là Giải Úc mở rộng. Chỉ sắp tới hãy đến đây một lần trong năm nay’.”

Draper hy vọng sẽ có đủ thời gian để hồi phục trước cuộc đụng độ ở vòng hai với Tommy Paul – người mà anh đã đánh bại vào tuần trước trên đường tới trận chung kết Quốc tế Adelaide – vào thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *