Jannik Sinner tiết lộ lý do chính khiến anh bắt đầu đánh bại Novak Djokovic và Daniil MedvedevTin tức quần vợt

Jannik Sinner đã kết thúc năm 2023 với tư cách là một trong những tay vợt xuất sắc nhất ATP Tour và giờ anh ấy đã tiết lộ lý do tại sao anh ấy tin rằng mình đang thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Tay vợt trẻ người Ý đã gõ cửa để giành danh hiệu lớn nhất trận đấu, nhưng anh đã thất bại trong cuộc chiến với Novak Djokovic và Daniil Medvedev.

Tất cả đã thay đổi trong những tuần cuối cùng của mùa giải trước, khi anh ghi ba chiến thắng trước Medvedev sau khi thua sáu trận đầu tiên trước tay vợt người Nga.

Sau đó, anh đánh bại Novak Djokovic ở ATP Finals và trong trận đấu kịch tính với tay vợt số một thế giới ở chung kết Davis Cup ở Malaga.

Giành chiến thắng trước những tay vợt giỏi nhất trận đấu ở một giải Grand Slam là mục tiêu chính của Sinner khi anh chuẩn bị thi đấu tại Australian Open và anh tin rằng sự thay đổi về tâm lý là chìa khóa cho sự phát triển của anh.

Sinner nói: “Chắc chắn trí óc là điều quan trọng nhất trong môn thể thao của chúng tôi. “Nó mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu khi bạn thua rất nhiều lần và cuối cùng bạn giành chiến thắng vì nó cũng cho thấy sự tiến bộ mà bạn đã đạt được với tư cách là một cầu thủ.

“Ví dụ như với Daniil, tôi đã thua, tôi nghĩ sáu lần liên tiếp, sau đó tôi nghĩ mình có thể thắng anh ấy nếu chơi quần vợt tốt. Vì vậy hãy xem. Ý tôi là, phần tinh thần rất quan trọng. Bạn phải luôn tin vào chính mình.

“Tôi nghĩ đó có lẽ là điều quan trọng nhất đối với một tay vợt.

“Cuối năm ngoái, tôi đã chơi rất tốt. Tôi vẫn có niềm tin vào bản thân mình, chắc chắn vậy. Mặt khác, mỗi mùa đều khác nhau. Mỗi giải đấu đều khác nhau.

“Thành thật mà nói, tôi đã bỏ lỡ một số trận đấu trong khoảng thời gian một tháng rưỡi, hai tháng hoặc hơn, có thể ít hơn. Thật tốt khi được trở lại đây, được tiếp xúc với mọi người và mọi thứ. Hãy chờ xem việc này sẽ đi đến đâu.”

ĐỌC THÊM: Đối thủ Novak Djokovic đã nói với họ rằng họ ‘không có cơ hội’ đánh bại anh ấy trừ khi họ cải thiện một khía cạnh quan trọng

Sinner cũng tiết lộ lý do anh không thi đấu ở giải khởi động trước Australian Open, vì anh khẳng định việc chuẩn bị cho giải Major đầu tiên năm 2024 đã diễn ra theo đúng kế hoạch.

“Đối với tôi năm ngoái tôi đã hoàn thành hơi muộn. Tôi cũng đã chơi Davis Cup,” anh ấy nói thêm.

“Về cơ bản, tôi chỉ có một tuần nghỉ, sau đó chúng tôi bắt đầu mùa giải. Chúng tôi đã ở đó khá sớm. Tôi muốn bắt đầu càng sớm càng tốt trong mùa giải. Điều đó đối với tôi rất quan trọng, đối với tôi và cơ thể của tôi.

“Chúng tôi cũng đang cố gắng nghĩ xem liệu đây có thể là một lựa chọn trong những năm tới hay không, liệu điều này có giúp ích được cho tôi hay không. Như tôi đã nói, tôi đã chơi một vài trận ở Kooyong. Rõ ràng đây không phải là một trận đấu chính thức, nhưng bạn cảm thấy trận đấu này nhiều như một chút

“Vậy hãy xem nào. Ý tôi là, chúng ta sẽ nhận được tất cả câu trả lời vào Chủ nhật, sau đó chúng ta sẽ xem mọi việc diễn ra như thế nào. Nhưng tôi cảm thấy khá tự tin để sẵn sàng cho một trận tennis hay.

“Thật ra tôi đến đây khá sớm. Đã ở đây một tuần, ít nhiều. Chúng tôi đến đây khá sớm để chuẩn bị.

“Đây là thời điểm tốt trong năm. Ở đây đang là mùa hè. Ở nhà rất lạnh, mặc dù tôi thích nó. Nhưng thật tốt khi được ở đây. Tôi đã có cơ hội chơi một vài trận ở Kooyong. Hy vọng tôi đã sẵn sàng.

“Hiện tại mọi thứ đang trở nên tốt hơn, cảm giác với sân đấu. Vâng, chủ nhật tôi bắt đầu. Hãy chờ xem việc này sẽ đi đến đâu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *