Jannik Sinner tiết lộ suy nghĩ đằng sau sự thay đổi đối với đội của anh ấy và hai huấn luyện viênTin tức quần vợt

Jannik Sinner duy trì một đội ngũ hỗ trợ khá lớn để hỗ trợ anh trên ATP Tour nhưng không phải thành viên nào cũng luôn đồng hành cùng anh.

Sinner nói rằng mặc dù mọi thành viên trong nhóm đều quan trọng đối với anh ấy nhưng đôi khi anh ấy lại thích thay đổi mọi thứ.

Nhà vô địch Toronto Masters chỉ ra rằng việc có những tiếng nói và quan điểm khác nhau xung quanh mình luôn là điều tốt.

Sinner nói với ATPTOUR.com: “Tôi mô tả đội của mình là những người tốt, những người vui vẻ.

“Mọi người đều biết anh ấy phải làm gì. Tôi cảm thấy hài lòng với họ và thật may mắn khi có họ, vì vậy tôi nghĩ đó là một đội rất tốt.

“Mọi người đều rất quan trọng đối với tôi vì đôi khi đối với tôi, việc thay đổi một chút cũng là điều tốt.

“Bạn không đến mọi giải đấu với cùng một người, nhưng đôi khi có một tiếng nói khác, điều đó thật tuyệt. Tôi nghĩ mọi người đều rất quan trọng đối với tôi, bởi vì ngay cả với hai huấn luyện viên quần vợt khác nhau, đôi khi vẫn có những điều mới mẻ, bạn học được những điều mới.”

Sin không chỉ xem xét lịch sử nghề nghiệp của một người khi tuyển dụng một thành viên mới trong nhóm, anh ấy còn nói rằng anh ấy cần cảm thấy thoải mái khi ở gần đội ngũ hỗ trợ của mình.

Sinner nói: “Khi tôi đề nghị ai đó gia nhập nhóm của mình, điều quan trọng không chỉ là liệu họ có làm tốt nhất công việc của mình hay không mà còn là cảm nhận của tôi về họ”. “Đối với tôi điều đó rất quan trọng vì chúng tôi không chỉ dành thời gian làm việc cùng nhau mà còn cả bữa tối và buổi sáng.

“Tôi gặp họ nhiều hơn gia đình mình nên bạn phải cảm thấy rất thoải mái. Họ cũng cần hiểu vấn đề của tôi, vì đôi khi tôi cần hiểu vấn đề của họ mặc dù họ lớn hơn tôi một chút. Điều quan trọng là phải nói về mọi thứ một cách cởi mở.”

Sinner có huấn luyện viên Simone Vagnozzi và Darren Cahill làm việc cùng nhau.

Vagnozzi nói rằng nhóm hoạt động tốt và làm việc có lợi cho Sinner.

Vagnozzi giải thích: “Thông thường chúng tôi có hai huấn luyện viên trong đội, tôi và Darren Cahill.

“Đôi khi chúng tôi ở bên nhau, đôi khi cả hai chúng tôi đều ở bên Jannik. Thông thường tôi làm những việc kỹ thuật trên sân. [Giacomo and Umberto] tập thể dục trước, sau đó chúng tôi đến sân và chơi trong một tiếng rưỡi, thường là với những người chơi khác. Chúng tôi chơi một số điểm, thực hiện một số bài tập và vào buổi chiều, chúng tôi thực hiện một giờ kỹ thuật. Phục vụ, tát, cắt lát. Thông thường đây là thói quen.

“Mối quan hệ này thực sự rất tốt. Darren là một người rất tốt và cũng có một nhân cách khó tin [work record],” Vagnozzi nói.

“Umberto là huấn luyện viên thể hình mà tôi đã biết trong nhiều năm vì chúng tôi đã làm việc với Cecchinato và Travaglia. Fisio Giacomo là người mới nhưng anh ấy là một chàng trai rất tốt bụng. Hiện tại, mọi thứ đang hoạt động tốt”.

Cahill nói thêm, vai trò của anh thiên về khía cạnh tinh thần hơn là chiến thuật hay hướng dẫn kỹ thuật.

Cahill giải thích: “Vai trò của tôi thiên về kinh nghiệm và cách giúp đỡ anh ấy về mặt tinh thần trong những thời điểm quan trọng này, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi đang làm những việc đúng đắn để cuối cùng sẽ đưa anh ấy đến được nơi chúng tôi muốn”.

“Để giúp Umberto và Giacomo [as well] và tập thể dục khi chúng tôi phải tập thêm 45 phút, hoặc khi nào thuận tiện thì đưa anh ấy về khách sạn nghỉ ngơi.

“Chỉ những điều nhỏ nhặt cũng tạo nên sự khác biệt lớn trong sự nghiệp của một cầu thủ và đó là vai trò của tôi, giống như một người giám sát đội bóng. Cho đến nay, nó rất thú vị và tôi yêu nó.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz khẳng định người chơi cần thích nghi với những quả bóng lớn mờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *