Jessica Pegula vẫn bất bại tại WTA Finals và xác nhận tin tức về sự hợp tác của Coco GauffGiải đấu WTA

Jessica Pegula đã ghi chiến thắng thứ 101 trong mùa giải WTA Tour 2023 vào thứ Năm khi cô dẫn trước 3-0 ở vòng bảng WTA Finals với chiến thắng trước Maria Sakkari, nhưng cô khó có thể đạt được mốc đó vào năm tới vì cô sẽ tập trung nhiều hơn vào đánh đơn .

Đầu tuần này, Pegula tự nhận mình là người “tâm thần” sau khi biết rằng cô đã thi đấu hơn 130 trận (tổng hợp đơn, đôi và đôi nam nữ) trong mùa giải này.

“Ôi chúa ơi,” người Mỹ ngạc nhiên nói. “Tôi bị sao vậy? Nghiêm túc đấy. Thật là… loạn thần.”

Nhưng kể từ đó, anh ấy đã nâng tổng số trận đấu của mình lên 133 (một trận đơn và một trận đôi), mặc dù anh ấy sẽ không ngại bổ sung thêm nhiều trận đấu vào tổng số trận đấu nếu tiếp tục tạo ra những màn trình diễn như đã làm trước Sakkari.

Pegula đã bẻ gãy tay Hy Lạp ba lần trong set đầu tiên mặc dù Sakkari cũng có những khoảnh khắc của mình với hai break trong khi ba break nữa tiếp theo trong set thứ hai với chiến thắng 6-3, 6-2.

Cô ấy vẫn là tay vợt duy nhất đủ điều kiện vào bán kết WTA Finals cho đến nay và Aryna Sabalenka hoặc Elena Rybakina sẽ cùng cô ấy lọt vào vòng 4 đội cuối cùng từ Nhóm Bacalar.

Trận Sabalenka-Rybakina bị tạm dừng do mưa gió lớn ở Cancun.

Hiện tại số trận đấu không ảnh hưởng đến Pegula, nhưng anh ấy sẵn sàng thay đổi lịch thi đấu của mình vào năm 2024 vì trận đấu đôi của anh ấy với Coco Gauff sẽ diễn ra ở phía sau.

Bộ đôi người Mỹ hiện là đội đánh đôi số 1 thế giới nhưng cả hai đều muốn tập trung vào đánh đơn vào năm tới.

Pegula xuất hiện trên Kênh Tennis sau chiến thắng của cô ấy và được biết rằng đội trưởng Lindsay Davenport của Billie Jean King Cup Hoa Kỳ đã đề nghị cô ấy chỉ tập trung vào đánh đơn tại một Grand Slam vào năm tới và cô ấy trả lời: “Cô ấy không phải là người đầu tiên nói với tôi. cái đó. Tôi không biết chúng ta sẽ thấy.

“Rõ ràng là tôi đã chơi rất nhiều [of matches] Năm nay. Có người trong báo chí nói với tôi rằng tôi đã chơi tổng cộng 120 trận đấu [singles, doubles and mixed doubles].

“Năm tới, tôi nghĩ có lẽ tôi và Coco sẽ ít thi đấu đôi hơn, muốn cố gắng tập trung vào đánh đơn. Điều đó không có nghĩa là như vậy, chỉ là cả hai chúng tôi đều bắt đầu chiến thắng ở cả hai [singles and doubles] cùng một lúc và chúng tôi chơi tất cả các sự kiện giống nhau.

“Lúc đó chúng tôi chỉ nói ‘được rồi, chơi thôi’ và sau đó chúng tôi sẽ thắng và tiếp tục chơi.

“Đó không phải là cố ý, nhưng cho đến cuối năm, chúng tôi đã ngừng thi đấu, đặc biệt là với việc Coco Gauff vô địch US Open, bạn biết đấy, tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ thi đấu tốt ở các giải Slam, vì vậy chúng ta sẽ xem.

“Chúng tôi chắc chắn muốn tham dự Thế vận hội vào năm tới. Tôi nghĩ có lẽ khi vượt qua chúng tôi sẽ suy nghĩ lại nhưng đúng vậy. Chuyện đó sắp xảy ra rồi, nên có thể là Lindsay.”

ĐỌC THÊM: Hành vi lành mạnh của Jessica Pegula được Yuan Yue khen ngợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *