Jessica Pegula về việc Serena Williams nghỉ hưu mở ra cánh cửa, sự hài hước của Gen Z của Coco Gauff và hơn thế nữaTin tức quần vợt

Jessica Pegula đã hoàn thành một năm xuất sắc nữa và những màn trình diễn của cô trong và ngoài sân đấu đã giúp cô có được một vị trí trong danh sách “30 Under 30” mới nhất của tạp chí Forbes.

Tay đua người Mỹ tham gia cùng vận động viên chạy nước rút vô địch thế giới Sha’Carri Richardson, tiền vệ Lamar Jackson của NFL và các ngôi sao bóng rổ Napheesa Collier và Anthony Edwards trong hạng vận động viên cho năm 2023.

Cầu thủ 29 tuổi này tự mô tả mình là người nở muộn vì anh ấy đã thăng tiến đáng kể trong vài năm qua. Cô vẫn nằm ngoài top 50 trên Bảng xếp hạng WTA năm 2020, nhưng đứng thứ 18 vào năm 2021 trước khi đạt vị trí thứ 3 trong sự nghiệp vào năm ngoái.

Cô cũng gặt hái được nhiều thành công ở nội dung đánh đôi khi về nhì cùng Coco Gauff tại giải Pháp mở rộng năm ngoái và trở thành số một thế giới vào tháng 9 năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Forbes.com, Pegula đã nói về hành trình của mình rằng: “Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ biến nó thành hiện thực, nhưng đồng thời, dồn hết công sức và biến nó thành hiện thực bốn năm sau, về nơi mà tâm trí tôi là, tôi không biết điều tương tự ở đó, tôi thực sự tin vào điều đó. Tôi đã tin, nhưng tôi không tin. Đó chỉ là một cuộc hành trình rất dài.”

Với việc Serena Williams vĩ đại giải nghệ vào năm ngoái, cơ hội đang hiện ra cho những người như Gauff và Pegula tiếp quản ngôi vị không chỉ với tư cách là tay vợt số 1 nước Mỹ mà còn dẫn đầu nói chung.

Gauff đã đẩy mạnh trò chơi của mình khi vô địch US Open năm nay, nhưng Pegula đang hy vọng sẽ theo bước đối tác đánh đôi của mình.

“Có rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người, chúng tôi đã thấy Coco Gauff tận dụng nó tại US Open, thực sự làm nóng mùa hè này và chứng minh rằng cô ấy có thể trở thành nhà vô địch Slam. Điều đó chắc chắn cũng là động lực thúc đẩy tôi”, anh nói.

“Tôi nghĩ có rất nhiều cơ hội dành cho rất nhiều cô gái, tôi là một trong số đó nên hy vọng có thể tận dụng được.

“Tôi nghĩ khi Serena ra ngoài, mọi chuyện sẽ khác, cảm giác cởi mở hơn. Ngay cả khi anh ấy không thi đấu toàn thời gian, có vẻ như anh ấy vẫn luôn là người được yêu thích và bây giờ có vẻ như đã khác. Chúng tôi đã biết ai là cầu thủ giỏi nhất nhưng đây là cơ hội cho tất cả mọi người, vậy tại sao tôi lại không”.

ĐỌC THÊM: Jessica Pegula than thở về khoảng cách lương theo giới và nêu bật cách quần vợt nữ có thể cải thiện

Anh nói thêm: “Tôi không nghĩ ai có thể lấp đầy vị trí của Serena. Có những người Mỹ nổi bật khác ở đó chắc chắn đã giúp ích vì tôi không thể tưởng tượng mình là người Mỹ duy nhất.

“Một người như Coco chịu rất nhiều áp lực để được coi là Serena hay Venus tiếp theo. Tôi thực sự không coi đó là vai trò mà tôi cần phải đảm nhận. Nhưng thật tuyệt khi tôi có thể nói ‘Tôi đã thắng nhiều trận đấu trên sân cứng như thế này, điều đó chưa từng làm được kể từ Serena’. Có ít chỉ số như thế thật tuyệt.”

Pegula cũng được hỏi về mối quan hệ của cô với đối tác đánh đôi 19 tuổi của Gauff và khoảng cách thế hệ.

“Anh ấy chắc chắn rất thuộc Gen Z. Tôi đã không thực sự chú ý đến điều đó và sau đó khi chúng tôi bắt đầu đi chơi cùng nhau nhiều hơn trong Tour, tôi đã nói ‘được thôi, chắc chắn có khoảng cách thế hệ ở đây’, không có xích mích nhưng điều đó thật buồn cười,” anh ấy nói đùa .

“Tôi không biết, anh ấy đang chế nhạo tôi vì tôi không biết bất kỳ xu hướng TikTok nào và những thứ tương tự, nhưng nó giống như việc chế giễu lẫn nhau hơn.”

Anh nói thêm: “Tôi nghĩ thật tuyệt khi tôi là người duy nhất đánh bại anh ấy vào mùa hè này trước khi anh ấy vô địch US Open. Chúng tôi rất thân thiện. Chúng tôi đã học được nhiều điều từ nhau khi thi đấu đôi và chúng tôi thực sự thích chơi đôi, mặc dù chúng tôi phải chơi đơn.

“Đó không phải là vấn đề lớn, chúng tôi đã quen với điều đó. Hầu hết các cô gái đều quen chơi đơn với đối tác đôi của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *