Jodie Burrage tiết lộ tham vọng số 1 nước AnhTin tức

Jodie Burrage có thứ hạng số một của Anh và vị trí trong top 100 trong tầm ngắm của cô ấy khi cô ấy muốn viết một câu chuyện tích cực trong mùa giải sân cỏ này.

Căng xương ở cánh tay khiến tay vợt 24 tuổi bỏ lỡ vòng loại giải Pháp mở rộng vào tháng trước, giải đấu không có một phụ nữ Anh nào góp mặt trong lễ bốc thăm chính lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Đó là một sự thất vọng lớn đối với Burrage khi cô ấy vừa đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp là 106 sau khi vô địch giải đấu hạng hai ở Pháp và chỉ còn cách một hoặc hai trận thắng nữa là vượt qua Emma Raducanu để trở thành người phụ nữ hàng đầu của đất nước.

Burrage nói với hãng thông tấn PA: “Rõ ràng thua Pháp là một cuộc gọi khó khăn đối với tôi. “Tôi không giỏi việc bỏ lỡ các giải đấu nhưng nó giống như một cuộc trò chuyện, ‘bạn có thể chơi ở Pháp và sau đó bỏ lỡ sân cỏ hoặc bạn bỏ lỡ Pháp và sau đó chơi trên sân cỏ’.

“Có một vài điều tôi đã bỏ lỡ và có thể đã xảy ra nhưng đó là quần vợt, thăng trầm. Hy vọng rằng tôi sẽ đến đó vào một lúc nào đó, và tôi tin rằng mình có thể đến được đó, tôi chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa thôi”.

Burrage và phần còn lại của những phụ nữ hàng đầu nước Anh bắt đầu các chiến dịch trên sân của họ vào tuần này tại Lexus Surbiton Trophy, và có một cơ hội tốt là vào cuối tuần, một trong số họ sẽ vượt qua Raducanu.

Burrage và Katie Boulter đứng đầu nhưng Harriet Dart và Katie Swan cũng đang tranh chấp, với bộ tứ đều tìm cách lọt vào top 100.

Burrage lạc quan rằng bức tranh trong nước sẽ trở nên lành mạnh hơn vào cuối Wimbledon, khi nói về việc bị loại khỏi Pháp Mở rộng: “Đó là vấn đề thời gian. Rõ ràng là có khá nhiều người trong số chúng tôi đạt 110-140, vì vậy tôi chắc chắn rằng trong mùa giải sân cỏ, một số cô gái đó sẽ tiếp tục.

“Điều đó rõ ràng là đáng thất vọng từ quan điểm của người Anh nhưng tôi không thể tập trung vào toàn bộ quần vợt Anh. Tôi đang ở đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình và đã có một số chiến thắng rất hay và một mùa giải rất tốt.”

Burrage thừa nhận anh ấy tuân theo sự hoán vị của bảng xếp hạng – “Tôi chỉ muốn biết mình có thể ở đâu nếu giành chiến thắng, điều đó thúc đẩy tôi” – nhưng anh ấy đang nghĩ rộng hơn chỉ là số một người Anh.

“Trở thành số một nước Anh chắc chắn là một mục tiêu lớn,” anh nói. “Rõ ràng là các vị trí và mọi thứ được thực hiện trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi tập trung hơn vào vị trí thực tế của bạn.

“Tôi rất vui khi có thể nói rằng mình đã giành được vị trí số một của Anh, nhưng thứ nhất là tôi chưa đạt được vị trí đó, thứ hai là điều đó không thể xảy ra, vì vậy về tổng thể, tôi chỉ đang tìm cách cải thiện thứ hạng của mình lên đưa tôi đến trận hòa chính của Grand Slam và đó là trọng tâm của con người thật của tôi.”

Một mục tiêu quan trọng khác là lọt vào đội tuyển Billie Jean King Cup của Anh cho trận play-off với Thụy Điển vào tháng 11.

Burrage đã rất thất vọng khi không được lựa chọn cho trận chung kết năm ngoái và sau đó là vòng loại với Pháp vào tháng 4, khi anh ấy là cầu thủ có thứ hạng cao nhất hiện có.

“Đó là điều tôi thực sự thích làm, được chơi cho Vương quốc Anh,” anh nói. “Tôi rất thất vọng khi không được ở trong đội nhưng tôi không thể làm gì nhiều về điều đó bây giờ. Công việc của tôi bây giờ là đảm bảo rằng tôi có mặt trong đội hình cho thời gian tới. Hy vọng rằng tôi có thể làm được vì đó là một trong những mục tiêu lớn nhất của tôi.”

Burrage đã nói chuyện với đội trưởng Anne Keothavong và nói thêm: “Nếu tôi đang quản lý mọi thứ hàng tuần, thì tôi sẽ đặt một vài câu hỏi cho cô ấy, vì vậy đó là điều tôi cố gắng làm.

“Tôi đã nói chuyện với Anne rất lâu về tất cả những điều đó. Anh ấy có khả năng giao tiếp tốt. Hy vọng lần sau tôi có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn cho anh ấy.”

Burrage đã tận dụng cơ hội được trao trên sân cỏ vào năm ngoái để leo lên bảng xếp hạng, lọt vào bán kết tại Surbiton và chung kết tại Ilkley trước khi đánh bại tay vợt số 4 thế giới lúc bấy giờ là Paula Badosa tại Eastbourne.

Tuy nhiên, anh ấy đã thua ở vòng một thứ hai tại Wimbledon, và cải thiện đó là bàn thắng đầu tiên.

“Tôi không thể chờ đợi để chơi,” anh nói. “Tôi chưa thắng trận nào ở đó nên đây là bàn thắng đầu tiên của tôi, nhưng tôi không thể chờ đợi. Mục tiêu chính là Wimbledon nhưng chúng tôi vẫn còn 5 tuần trước đó nên có rất nhiều việc phải làm trước.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *