Johanna Konta kỳ vọng Emma Raducanu sẽ nhắm mục tiêu trở lại tại US OpenGiải Mỹ mở rộng

Cựu số 4 thế giới Johanna Konta tin rằng Emma Raducanu sẽ cố gắng trở lại thi đấu kịp thời cho US Open năm nay.

Cầu thủ 31 tuổi, người sẽ giải nghệ vào năm 2021 sau khi dính chấn thương, cho rằng những người Anh đồng hương của anh ấy sẽ rất muốn trở lại càng sớm càng tốt.

Raducano tuần trước đã tiết lộ trong một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội của anh ấy rằng anh ấy sẽ tiến hành phẫu thuật ở cả cổ tay và mắt cá chân.

Nhà vô địch US Open 2021 mới chơi 10 trận trong 5 giải đấu cho đến năm 2023 và giữ thành tích 5-5.

Cầu thủ 20 tuổi bị chấn thương mắt cá khiến anh phải nghỉ thi đấu ở vòng hai tại Auckland vào tháng Giêng trong sự kiện đầu tiên của mùa giải.

Raducanu sau đó thua Coco Gauff ở vòng hai của Australian Open, trước khi tiếp tục thi đấu ở Indian Wells gần hai tháng sau đó.

Ở đó, anh ấy đã đạt được kết quả tốt nhất của mình vào năm 2023 cho đến nay khi thắng ba trận để lọt vào vòng 16 đội, nơi anh ấy bị đánh bại bởi Iga Swiatek.

Raducanu thua ở vòng mở màn tại Miami và Stuttgart lần lượt trước Bianca Andreescu và Jelena Ostapenko trong hai giải đấu kể từ đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky Sports, Konta đã thảo luận về hoạt động gần đây của Raducanu và thời điểm ngôi sao người Anh có thể nhắm đến việc trở lại chuyến du đấu.

“Ý tôi là nó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì thực sự được thực hiện trong phẫu thuật bởi vì bạn biết đấy, có cuộc phẫu thuật lớn và sau đó cũng có những thủ thuật rất nhỏ,” Konta nói.

“Vì vậy, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã nhận thức đầy đủ về những gì anh ấy đã làm với cổ tay của mình và anh ấy cũng nói rằng anh ấy đã làm gì đó với mắt cá chân của mình. Vì vậy, một lần nữa, đó là hai ca phẫu thuật riêng biệt nên cũng có thể mất nhiều thời gian hơn. Tôi nghĩ anh ấy sẽ muốn trở lại sân đấu càng sớm càng tốt.

“Tôi nghĩ nếu anh ấy có thể trở lại US Open, anh ấy sẽ làm. Bây giờ liệu cơ thể của anh ấy có cho phép điều đó hay không, liệu quá trình phục hồi chức năng, chương trình phục hồi chức năng của anh ấy có cho phép điều đó hay không, tôi nghĩ sẽ còn phải xem.

“Tôi nghĩ với tư cách là một cầu thủ, bạn muốn trở lại càng sớm càng tốt, bạn muốn làm việc để trở lại với các chuyến du đấu, thi đấu vì đó là nơi bạn muốn đến. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ dành thêm thời gian chỉ vì lợi ích của nó.”

Từng là số một người Anh, Konta đã giành được bốn danh hiệu WTA và lọt vào bán kết tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon trong sự nghiệp của mình.

ĐỌC THÊM: Cựu số 1 nước Anh với thông điệp dành cho các nhà phê bình Emma Raducanu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *