John McEnroe nêu tên cầu thủ có thể tạo nên ‘câu chuyện khác’ ở Laver Cup tiếp theoTin tức quần vợt

John McEnroe đã thừa nhận Laver Cup năm tới có thể là một “câu chuyện khác” nếu Carlos Alcaraz thi đấu, sau chiến thắng áp đảo của Team World 2023.

Nhà vô địch đơn Grand Slam bảy lần nói về tầm quan trọng của việc Đội tuyển Thế giới tận dụng một Đội tuyển Châu Âu bị suy yếu do vắng mặt một số tay vợt hàng đầu.

Đội của McEnroe đã đè bẹp đối thủ châu Âu với tỷ số 13-2 trong một trận đấu giao hữu tại Rogers Arena ở Vancouver để bảo vệ danh hiệu Laver Cup. Team World đã giành chiến thắng trong sự kiện này lần đầu tiên kể từ khi được giới thiệu vào năm 2017 tại London vào năm ngoái, sau khi Châu Âu vô địch bốn phiên bản đầu tiên.

Tất cả sáu tuyển thủ của Thế giới Đồng đội đều góp phần giành được một điểm khi họ tiến tới chiến thắng sau trận mở màn vào Ngày thứ 3 – với Ben Shelton và Frances Tiafoe đánh bại Hubert Hurkacz và Andrey Rublev ở nội dung đôi.

Chín trong số 10 tay vợt hàng đầu hiện tại của Bảng xếp hạng ATP là người châu Âu, nhưng Andrey Rublev và Casper Ruud là những tay vợt duy nhất thi đấu tại Laver Cup 2023. Không ai trong số 5 tay vợt hàng đầu Novak Djokovic, Alcaraz, Daniil Medvedev, Holger Rune và Stefanos Tsitsipas là thi đấu – với hai người sau có tên trong đội hình ban đầu nhưng rút lui vì chấn thương.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau giải đấu, McEnroe thừa nhận rằng phiên bản sắp tới có thể sẽ khó khăn hơn đối với Team World.

“Rõ ràng trong cạnh tranh, điều quan trọng nhất là chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi đã có tinh thần đồng đội tốt trong những năm qua. Nó không mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Chúng tôi đã đến gần một vài lần nhưng thật đáng thất vọng. Bạn biết đấy, đó là một chút cảnh David đấu với Goliath,” người Mỹ nói.

“Chúng tôi đến đây và chứng kiến ​​những gì đã xảy ra, một vài người kéo đến và chúng tôi nói, ‘Đợi một chút, chúng tôi không chỉ có thể mà còn phải nghĩ đến việc làm điều đó và thoát ra.’

“Chúng ta phải tận dụng lợi thế này, vì vậy tôi nghĩ những người này sẽ đạt được nó, bởi vì tôi nghĩ trong một vài năm nữa, ý tôi là, rõ ràng năm tới mọi chuyện sẽ khác.

“Chúng tôi sẽ trở lại châu Âu. Bạn biết đấy, một vài chàng trai, Carlos Alcaraz, nếu anh ấy thi đấu, rõ ràng đó sẽ là một câu chuyện khác ngay từ đầu. Vì vậy, chúng ta cần tận dụng cơ hội này và lấy lại động lực.”

Cựu số một thế giới cũng thảo luận về sự tự tin mà đội của anh ấy có được khi vô địch giải đấu này lần đầu tiên vào năm 2022 – khi tất cả ‘Big 4’ đều có mặt cho Đội Châu Âu.

“Nó rất lớn, chỉ là toàn bộ trải nghiệm, năm ngoái rõ ràng là với Roger [Federer] giải nghệ ở Laver và Rafa Cup [Nadal] đã ở đó và Novak và Andy [Murray] Ý tôi là, cũng được thi đấu, đó là một bầu không khí không thể tin được, và để giành chiến thắng, ý tôi là, ở vị trí mà chúng tôi đang ở,” McEnroe nói.

“Tôi nghĩ một khi chúng tôi vượt qua khó khăn, rõ ràng là nếu bạn chưa làm được và sau đó bạn làm được, bạn sẽ có thêm niềm tin rằng mình có thể làm được. Tuần này là lần đầu tiên chúng tôi dẫn đầu nên đó là một cảm giác mới mẻ đối với chúng tôi.

“Tin tốt là những người này đã tiến lên, thực tế là từng người trong số họ. Không có ai trong số sáu người chưa ghi bàn cho chúng tôi.”

ĐỌC THÊM: Roger Federer tiết lộ cặp đôi Laver Cup trong mơ của anh vào năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *