John McEnroe trả lời liệu Novak Djokovic có được yêu mến hay khôngPháp mở cửa

Thế giới quần vợt sẽ có một trận đấu rất được mong đợi khi tay vợt số một thế giới đối đầu với nhà vô địch Grand Slam 22 lần Novak Djokovic trong trận bán kết Pháp mở rộng vào thứ Sáu tuần này – và John McEnroe tin rằng tay vợt kỳ cựu này sẽ bị thúc đẩy bởi những nghi ngờ của anh ấy.

Djokovic đang tiến tới danh hiệu Grand Slam thứ 23 kỷ lục và nếu anh ấy có thể vượt qua Alcaraz vào thứ Sáu, anh ấy sẽ là người được yêu thích để vượt qua Rafael Nadal trong danh sách nếu những người chiến thắng lớn mọi thời đại vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, bất chấp thành công đáng kinh ngạc của anh ấy, sự thù địch dành cho Djokovic từ một số người hâm mộ quần vợt vẫn còn, với một số lời chế nhạo đến từ đám đông Paris trong giải Pháp mở rộng này.

Những tay vợt vĩ đại của trò chơi có xu hướng được khen ngợi khi kết thúc sự nghiệp của họ, mặc dù họ không phải lúc nào cũng nổi tiếng trong giai đoạn đầu của câu chuyện quần vợt của họ.

Đó là một kịch bản quen thuộc với McEnroe, một cậu bé chơi quần vợt tồi trong nhiều năm và anh ấy nghĩ rằng đó là một vai trò mà Djokovic không xứng đáng bây giờ.

McEnroe cho biết: “Gần đây, anh ấy đã có một số quan điểm chính trị sẽ gây ra nhiều vấn đề và đôi khi hành vi của anh ấy trên sân (khiến người hâm mộ khó chịu)”.

“Đó là loại phản ứng từ người hâm mộ thúc đẩy tinh thần của mình. Bạn muốn tôn trọng và yêu thương nếu có thể, nhưng anh ấy đã xử lý tình huống rất tốt. Anh ấy đã rất trưởng thành về nó và đã đạt được rất nhiều thành công bất chấp tất cả.

“Ngay cả khi họ tấn công anh ấy… anh ấy đã gọi anh ấy là huấn luyện viên vào ngày hôm trước và anh ấy đã bị chế giễu. Mọi người gọi huấn luyện viên! Như thể họ đang kiếm cớ để tấn công anh.

“Tôi có thể liên quan đến đó. Phần đó tôi có thể liên quan đến. Tôi xứng đáng với điều đó hơn anh ấy, nhưng anh ấy đã giải quyết nó.

“Anh ấy đã sử dụng vấn đề đó và nó đã giúp tiếp thêm năng lượng cho anh ấy, vì vậy tôi đánh giá cao anh ấy về điều đó.”

Alcaraz được cho là ứng cử viên vô địch Roland Garros, nhưng huyền thoại quần vợt McEnroe cho rằng dự đoán này sẽ truyền cảm hứng cho Sebrian vĩ đại để lật đổ đối thủ trẻ hơn của mình.

Mặc dù McEnroe khẳng định Djokovic không bị loại ở tuổi 36, nhưng anh ấy tin rằng mong muốn dập tắt những nghi ngờ của mình đang đẩy anh ấy vào cuộc đụng độ bốn người cuối cùng vào thứ Sáu.

“Tất nhiên là chúng tôi không vứt nó đi, nhưng tất cả chúng tôi đều đang mong đợi Alcaraz đấu với Djokovic ngay bây giờ,” anh ấy nói thêm.

“Nó rất thú vị. Alcaraz là điện và Djokovic là tay vợt kỹ thuật nhất. Anh ấy đứng dậy và được truyền cảm hứng khi ai đó có thể đã loại anh ấy ra khỏi danh sách hoặc khi anh ấy có cơ hội lập một kỷ lục tuyệt vời khác. Không ai ngăn cản anh ta, tôi có thể đảm bảo với bạn.

Trong khi đó, chuyên gia Eurosport Mats Wilander cho rằng Alcaraz có thể nâng danh tiếng của mình lên một tầm cao mới bằng cách đánh bại Djokovic.

“Carlos Alcaraz đã đốt cháy thế giới quần vợt chuyên nghiệp,” Wilander nói.

“Mọi người đang nói về anh ấy ngày càng nhiều. Về mặt chiến thuật, anh ấy đã trở nên đặc biệt mà không đánh mất bản sắc của mình trên sân quần vợt. Ngồi xuống để xem anh ấy trực tiếp là không thể tin được.

“Anh ấy đột nhiên xuất hiện và đánh thuận tay mạnh đến mức nó gần như coi thường trận đấu. Anh ấy ổn với những người nhắm mục tiêu vào những người khác bởi vì tất cả chúng ta chỉ muốn thấy nhiều hơn về Carlitos.

“Tôi thực sự không thể tin rằng anh ấy nói rằng sự tự tin của anh ấy rất cao, thật không thể tin được.

“Anh ấy sẽ đấu với Novak Djokovic tiếp theo và anh ấy sẽ nói những điều này, thật khác với đấu với một người mà bạn đã từng đánh bại vài lần trước đây nhưng họ không chơi nhiều như vậy. Nó chỉ là không thể tin được. Anh ấy là một con người phi thường, có hy vọng cho nhân loại khi bạn nhìn thấy một vận động viên như Carlos Alcaraz.

“Tôi nghĩ mọi người sẽ đứng sau Novak Djokovic trong giai đoạn đầu.

“Họ tin rằng Novak là người phải chiến đấu một cách trung thực và anh ấy sẽ làm được, anh ấy chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp.

“Về mặt thể chất, Novak là một thiên tài nhưng tốc độ mà Carlos có trên sân có lẽ hơi quá sức đối với Novak.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tận hưởng chiến thắng trong tám trận gần nhất của Grand Slam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *