John McEnroe xác định ‘phẩm chất tốt nhất’ của Novak Djokovic khi anh ấy nhắc đến Jimmy ConnorsTin tức quần vợt

Biểu tượng quần vợt John McEnroe đã tuyên bố rằng phẩm chất lớn nhất của Novak Djokovic là khả năng biểu diễn khi có khán giả chống lại mình trong một trận đấu.

Nhà vô địch đánh đơn lớn bảy lần tin rằng Djokovic là “tay vợt xuất sắc nhất cho đến nay” về mặt này và gọi đối thủ cũ Jimmy Connors là một huyền thoại vĩ đại khác trước đám đông.

Djokovic đã phải đối mặt với đám đông thù địch trong suốt sự nghiệp của mình và nhiều lần thách thức đám đông vào năm ngoái khi anh cảm thấy không được tôn trọng trong các trận đấu.

Trong chiến thắng ở bán kết Wimbledon 2023 trước Jannik Sinner, Djokovic đã chế nhạo người hâm mộ bằng cách bắt chước rơi nước mắt sau khi cứu được set point để giữ giao bóng trong set thứ ba. Một số khán giả đã cố gắng đánh lạc hướng tay vợt người Serb bằng cách hét lên khi anh ta chuẩn bị giao bóng.

Tay vợt 36 tuổi đang đặt mục tiêu giành danh hiệu Grand Slam đơn thứ 25 tại Giải Úc mở rộng 2024 sắp tới, nơi anh là đương kim vô địch và 10 lần vô địch.

Giải đấu chính Melbourne, nơi tay vợt số một thế giới Djokovic sẽ là hạt giống hàng đầu, sẽ diễn ra từ Chủ nhật ngày 14/1 đến Chủ nhật ngày 28/1.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra lời thú nhận ‘chia rẽ’ khi thảo luận về tương lai quần vợt của mình

Nói chuyện với ESPN, McEnroe được hỏi tại sao Djokovic lại chơi giỏi trước đám đông đến vậy và gọi Connors là một tay vợt khác có phong cách tương tự.

“Đó là một câu hỏi hay. Cho đến nay, anh ấy là người vĩ đại nhất mà tôi từng thấy khi đám đông chống lại anh ấy. Tôi chắc chắn đã có vài lần điều đó xảy ra, rất nhiều lần. Cảm giác như chưa bao giờ xa được Novak. Tôi không thể xử lý tốt”, cựu số một thế giới nói.

“Trong một thời gian, bạn có cảm hứng. Cuối cùng, nó hơi gầy và cũ đi. Bạn nghĩ, ‘Tại sao tôi không thể có được tình yêu theo một cách nhất định?’ Khi tôi nhận được tình yêu, đó là lúc trò chơi của tôi kết thúc. Thật không may, tôi không đủ giỏi để giành chiến thắng.

“Novak đã có thể tìm thấy điểm hoàn hảo nơi anh ấy có thể sử dụng nó làm nhiên liệu và ở độ tuổi 30, điều đó trở nên tốt hơn. Tôi ước tôi đã biết. Tôi ước gì tôi biết khi tôi chơi. Tôi ước gì bây giờ tôi đã biết vì tôi sẽ cố gắng truyền đạt nó cho bất kỳ ai muốn lắng nghe.

“Không nghi ngờ gì nữa, đó là phẩm chất tốt nhất mà anh ấy có. [Jimmy] Connors cũng rất giỏi ở khoản đó. Anh ấy có lẽ là người giỏi nhất mà tôi từng chơi cùng. Nhiều khi mọi người yêu mến anh ấy. Anh ấy có thể làm bất cứ điều gì. Khi mọi người chống lại anh ta, bằng cách nào đó anh ta sẽ biến nó thành có lợi cho mình. Anh ta là người giỏi nhất trong việc thao túng mọi người. Novak đang ở trạng thái tốt nhất cho đến nay khi khán giả quay lưng lại với anh ấy và thay đổi anh ấy ”.

Tay vợt ba lần lọt vào chung kết giải Major Mary Joe Fernandez cho rằng Djokovic đôi khi tạo ra xung đột với đám đông để truyền cảm hứng cho bản thân.

“Nó khá bất thường. Đôi khi anh ấy gần như cố tình chọc tức họ để đạt được niềm đam mê của mình. Tôi không biết. Tôi đã xem cuộc phỏng vấn anh ấy thực hiện với Jon Wertheim trên 60 Minutes,” cựu số 4 thế giới nói.

“Tôi nghĩ John đã hỏi anh ấy về việc cứng rắn về mặt tinh thần như một món quà. Anh ấy nói đó không phải là một món quà, anh ấy làm việc chăm chỉ để có được nó. Khi quan trọng, anh ấy có thể bật nó lên ngay cả khi mọi người không đứng về phía anh ấy hay không. Tôi chắc chắn nghĩ vậy.” đó là một món quà mà anh ấy có thể làm được vì điều đó không hề dễ dàng.”

ĐỌC THÊM: Cựu số 7 thế giới về những kẻ thù ghét đã truyền cảm hứng cho Novak Djokovic và nỗ lực giành huy chương vàng Grand Slam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *