John McEnroe xác định thời điểm Novak Djokovic san bằng tỷ số cho Carlos AlcarazÚc mở rộng

Carlos Alcaraz dường như đã tìm ra cách chấm dứt sự thống trị của Novak Djokovic trong trận đấu nam khi đánh bại anh ta trong trận chung kết Wimbledon năm ngoái, nhưng huyền thoại quần vợt John McEnroe tin rằng một trận đấu khác giữa hai tay vợt giỏi nhất của trò chơi có thể quan trọng hơn vào năm ngoái.

Alcaraz là tay vợt duy nhất đánh bại Djokovic ở một giải Grand Slam vào năm 2023, khi chiến thắng đầy gay cấn của anh ở chung kết Wimbledon vào tháng 7 năm ngoái đã gây chấn động làng quần vợt thế giới.

Nhưng cựu số một thế giới McEnroe tin rằng chiến thắng quan trọng nhất của Djokovic trước Alcaraz có thể đến ở trận đấu tiếp theo của anh ấy, vì anh ấy đã tìm ra cách để giành chiến thắng khi suýt thua trong trận chung kết Cincinnati Masters.

Alcaraz đã khóc sau khi thua trận đấu hoành tráng trước Djokovic và McEnroe đã kể thể thao châu Âu Trận chiến ở Cincinnati đó đã có tác động lớn đến tay vợt người Tây Ban Nha trong thời gian còn lại của năm.

“Anh ấy đã chơi một trong những trận đấu hay nhất mà tôi từng thấy khi đánh bại Novak tại Wimbledon và đạt phong độ cao đáng kinh ngạc. Sau đó ở Cincinnati, anh ấy trông sa sút, kiệt sức và không còn nhìn thấy chính mình nữa”, McEnroe nói.

“Anh ấy mới 20 tuổi và tôi nghĩ anh ấy cần phải ra đi, không cần một trận đấu. Tất cả mọi người, kể cả tôi đều yêu mến Carlos và niềm vui mà anh ấy mang lại trên võ đài nên những người hâm mộ ngoài kia sẽ yêu mến anh ấy.”

McEnroe tiếp tục gợi ý rằng phong cách quần vợt tấn công của Alcaraz là cách duy nhất để chơi môn thể thao này trong trò chơi hiện đại, với sức mạnh trái tay và tầm đánh của anh ấy mở ra cơ hội đánh bại Djokovic.

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios tiết lộ mối quan hệ thân thiết với Novak Djokovic

“Tôi nghĩ có rất nhiều người chơi hiện đang trở nên lớn mạnh và cố gắng biến mọi thứ thành hiện thực; đó là phong cách của trò chơi,” McEnroe nói thêm.

“Sự khác biệt với Carlos Alcaraz là gấp đôi: một, anh ấy là một trong những cầu thủ bắt vô lê giỏi nhất mà tôi từng thấy, anh ấy vào lưới rất giỏi và thích tiến về phía trước. Vẫn còn hy vọng! Tim và tôi thích giao bóng và chuyền bóng; nó là một giống chó sắp chết. Nhìn thấy anh ấy làm điều này thực sự tuyệt vời.

“Tôi nghĩ bạn sẽ thấy rất nhiều cầu thủ trẻ đang cố gắng bắt chước Carlos và một số cầu thủ kỳ cựu. Cô ấy nói đây là phẩm chất tốt nhất của cô ấy – nụ cười của cô ấy.

“Làm sao anh ấy có thể trải qua những gì anh ấy đã trải qua; sự căng thẳng trong một trận đấu lớn, áp lực bạn đặt lên chính mình và những người khác đặt lên bạn, và bước ra sân với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt anh ấy và có thể rũ bỏ những tiêu cực, đối với tôi, đó là phẩm chất tốt nhất của anh ấy lấy. Điều đó khó bắt chước hơn.”

Alcaraz hài lòng với chiến thắng trước Gasquet khi anh xác nhận vẫn còn trên sân sau trận đấu đầu tiên vào năm 2024.

“Tôi phải làm quen với cuộc thi một lần nữa,” anh nói với Barbara Schett của Eurosport.

“Và việc bắt đầu giải đấu không hề dễ dàng, nó khá phức tạp nếu tôi không thi đấu trong hai tháng qua.

“Set đầu tiên thật khó khăn với tôi, nhưng mỗi set tôi chơi ngày càng tốt hơn cho đến set cuối cùng, và tôi kết thúc trận đấu với phong độ tốt.

“Tôi cố gắng mỉm cười mọi lúc. Rõ ràng có những lúc khó thực hiện được [so]. Áp lực là có, và vào thời điểm đó, thật khó để tận hưởng việc thi đấu.

“Nhưng tôi có đội của mình, và khi tôi gặp khó khăn, tôi nhìn lên họ và họ nở nụ cười trên môi tôi, cố gắng mang lại niềm vui. Đó là chìa khóa cho trò chơi của tôi, đó là lý do tại sao tôi chơi tennis rất giỏi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *