Karolina Muchova hạ gục Aryna Sabalenka để vào chung kết Pháp mở rộng: Tôi không biết chuyện gì đã xảy raPháp mở cửa

Karolina Muchova đã cứu được một match point để làm choáng váng Aryna Sabalenka và lọt vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên của cô tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng.

Tay vợt không được xếp hạt giống của Séc đã vượt lên dẫn trước 5-2 trong set quyết định để giành chiến thắng 7-6, (5) 6-7, (5) 7-5, trong một trận đấu gay cấn kéo dài 3 giờ 13 phút.

Sabalenka, người đang đấu thầu để giành các danh hiệu liên tiếp sau khi nâng cao chiếc cúp Úc Mở rộng, dường như đã xoay chuyển tình thế có lợi cho cô ấy nhưng đã thắt chặt hàng ngũ và Muchova đã phải trả giá cho điều đó.

Ở hạng 43 thế giới, tay vợt 26 tuổi là tay vợt nữ thấp thứ tư lọt vào trận chung kết ở đây, trong khi đây là năm thứ năm liên tiếp trận chung kết có sự góp mặt của một tay vợt không được xếp hạt giống.

Manyova vui mừng nói: “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Bầu không khí thật khó tin. Tôi chỉ cố gắng tiếp tục chiến đấu và nó đã thành công. Tôi rất hạnh phúc.”

Tay vợt người Séc đã lọt vào trận bán kết thứ hai của anh ấy và cũng đã lọt vào vòng bốn đội cuối cùng tại Úc mở rộng năm 2021, nhưng một chấn thương nghiêm trọng đã cản trở anh ấy vào năm ngoái, với thứ hạng của anh ấy rơi ra ngoài top 200.

Tuy nhiên, Muchova đã tăng lên trong năm nay và có thể lọt vào top 10 với một chiếc cúp.

Sabalenka, người đã thu hút sự chú ý nhiều hơn bởi ngoại hình bên ngoài sân đấu so với quần vợt của cô ấy trong hai tuần này, đã khởi đầu nhanh hơn nhưng Muchova đã phát triển ổn định trong trận đấu và thực hiện bước tiến lớn đầu tiên, thắng với tỷ số 5-4.

Tuy nhiên, Sabalenka đã quay trở lại ngay lập tức, một người chiến thắng thuận tay đã cứu được một điểm cố định và sau đó là những cú tiếp đất rung chuyển hơn khiến cô ấy phải nghỉ giải lao.

Đó là một cuộc so tài thú vị giữa sức mạnh thô sơ và sự hiếu chiến của Sabalenka với những kỹ năng tinh tế hơn của Muchova, người đã thể hiện một cách điêu luyện các góc quay và đổi hướng và rất sẵn sàng lên lưới.

Anh ấy cũng không từ chối một người chiến thắng, và thực hiện một cú đánh từ tay vợt trên cùng ở set point thứ hai với tỷ số 6-5 trong tie-break, thực hiện một cú đánh trái tay xuống vạch.

Sau đó, Muchova khai thác sự thất vọng của đối thủ để giành break ngay đầu hiệp hai, và Sabalenka già dặn có thể đã sa sút nhanh chóng trong một loạt lỗi.

Nhưng tay vợt người Bêlarut đã đánh bại đối thủ lớn nhất của cô ấy trong mùa giải này với cam kết kiên định trong môn quần vợt tấn công và cô ấy đã tập hợp lại tốt.

Từ 0-2, cô dẫn 4-3 chỉ để Muchova bẻ ngược, nhưng Sabalenka tự tin giao bóng hai lần để tiếp tục trận đấu, thiết lập một loạt tie-break khác.

Cả hai đều thấy rõ sự lo lắng và Sabalenka mắc lỗi kép ở điểm đặt đầu tiên của cô ấy nhưng lại gây ra một cú đánh đầu ở điểm thứ hai.

Hạt giống số hai đã tìm kiếm break ngay khi bắt đầu ván quyết định và mặc dù Muchova đã cầm cự rất xuất sắc, nhưng break với tỷ số 4-2 đã mang lại cho Sabalenka một chút nắng.

Trận đấu kết thúc khi cô ấy ấn định điểm game đầu tiên với tỷ số 5-2 nhưng Muchova đã cứu thua một cách tự tin, và Sabalenka sau đó trở nên kích động, ném giao bóng tệ nhất của cô ấy trong trận đấu.

Ở tỷ số 5-5, Sabalenka, người đã vượt qua giao bóng yips năm ngoái, phạm lỗi kép sau lưng và Muchova đã chớp lấy cơ hội của mình.

ĐỌC THÊM: Alexander Zverev sau khi lọt vào bán kết Pháp mở rộng: Tôi hy vọng mình xứng đáng vô địch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *