Karolina Muchova nên noi gương cầu thủ đã cho Iga Swiatek ‘hàng đống rắc rối’Pháp mở cửa

Barbara Schett tin rằng Karolina Muchova nên bắt chước cựu số một thế giới Ashleigh Barty trước Iga Swiatek trong trận chung kết Pháp mở rộng 2023.

Cựu số 7 thế giới tuyên bố rằng Manyova nên xem trận đấu của Barty với Swiatek vì tay vợt người Úc đã gây ra “vô số vấn đề” cho phía Ba Lan.

Nhà vô địch Grand Slam ba lần Barty, người đã giải nghệ năm ngoái, đã thắng cả hai lần gặp Swiatek trong các set liên tiếp.

Muchova và Swiatek sẽ thi đấu trong lần gặp nhau thứ hai trong sự nghiệp của họ tại trận chung kết Roland Garros vào thứ Bảy. Người Séc đã thắng cuộc chạm trán trước đó của họ trong ba set ở Praha bốn năm trước.

Swiatek là nhà vô địch Pháp mở rộng hai lần (2020 và 2022) và đương kim vô địch Mỹ mở rộng. Trong khi đó, Muchova sẽ chơi trận chung kết lớn đầu tiên của cô.

Nói chuyện với EurosportSchett gợi ý Muchova nên thực hiện kế hoạch thi đấu tương tự Barty – người đã vô địch Pháp mở rộng 2019.

“Nếu tôi là Muchova, tôi sẽ xem trận đấu của Iga với Barty vì anh ấy gặp rất nhiều vấn đề với anh ấy, và anh ấy đã chơi như thế nào? Sử dụng những lát cắt, những cú thuận tay lớn và những cú giao bóng lớn,” tay vợt người Áo nói.

Nhà vô địch Pháp mở rộng ba lần Mats Wilander tin rằng có hy vọng cho tay vợt số 43 thế giới Muchova trước tay vợt số một thế giới và đương kim vô địch.

“Có một cơ hội cho Muchova. Bạn cần ném Iga ra khỏi nhịp điệu của anh ấy. Tôi không biết liệu cô ấy có thể làm điều đó với sức mạnh như Elena Rybakina có thể làm được hay không, nhưng cô ấy có thể làm điều đó với các lựa chọn bắn khác,” tay vợt người Thụy Điển lập luận.

“Chúng tôi đã thấy anh ta thua một số người chơi nhất định và khi bạn thấy một người chơi như anh ta thua, những người chơi khác bắt đầu nghĩ rằng họ cũng có thể đánh bại anh ta. Đó là một câu chuyện khác với năm ngoái, nơi không có cơ hội để đánh bại Iga. Năm nay, có một sự khác biệt lớn.”

Tay vợt hai lần về nhì Roland Garros Alex Corretja cũng đưa ra suy nghĩ của mình về cách Muchova nên tiếp cận trận đấu.

“Muchova không cần thay đổi quá nhiều, nếu không cô ấy sẽ bị rối. Anh ta có thể đi từ thuận tay này sang thuận tay khác, đến thuận tay của Iga, và từ trái tay này sang trái tay khác, anh ta có thể phải chơi chắc chắn. Anh ấy có thể sử dụng các góc mở để xem liệu Iga có gặp khó khăn hay không”, tay vợt người Tây Ban Nha nói.

“Tôi chắc chắn sẽ tấn công quả giao bóng thứ hai của Iga, bước vào, di chuyển và cố gắng đẩy anh ta nhiều nhất có thể để khiến anh ta khó chịu. Hoặc đi đến cơ thể và bắt đầu ở phía trước. Cố gắng tránh trái tay ngay từ đầu.

“Bạn phải làm điều gì đó mà Iga không thoải mái. Nếu anh ấy cảm thấy thoải mái, anh ấy sẽ ở chế độ lái tự động và không có cách nào để đánh bại anh ấy.

“Từ những gì tôi thấy về anh ấy trong trận đấu với Beatriz Haddad Maia, đôi khi anh ấy tuyệt vọng, khi bóng không nhanh như anh ấy muốn, và anh ấy không thể làm được điều mình muốn. Anh ấy trông giống như có thể chán nản khi không giành được điểm. Tôi không nghĩ Karolina cần phải làm nhiều vì nếu không cô ấy sẽ phạm sai lầm.”

ĐỌC THÊM: ‘Chúng ta có một Ashleigh Barty mới’ – Karolina Muchova so với cựu số một thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *