Katie Swan vuột ngôi số 1 nước Anh sau thất bại sít saoTin quần vợt

Yanina Wickmayer đứng đầu sau trận chiến ba set với Katie Swan để giành Lexus Surbiton Trophy, để Katie Boulter trở thành số một mới của Anh.

Wickmayer đã từ chối Swan ở vị trí số 1 của Anh sau khi lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-6, 6-4, 7-6 (7-1) một tuần trước khi cả hai tay vợt tới Wimbledon.

Do đó, Boulter sẽ là tay vợt nữ số 1 mới của Anh khi Bảng xếp hạng WTA được cập nhật vào thứ Hai, thay thế Emma Raducanu bị chấn thương khi cô chuyển sang vị trí 126 với Raducanu kém hai bậc, Jodie Burrage ở vị trí 131 và Swan ở vị trí 134 .

Wickmayer và Swan không hề nao núng trước sức nóng của Surbiton khi họ chiến đấu ở cường độ cao với những pha trao đổi dài giúp Swan dẫn trước 4-2 trong set đầu tiên.

Và cú giao bóng của Swan đã sớm chứng tỏ là vũ khí quyết định khi Wickmayer phải vật lộn để đối phó với độ chính xác của tay vợt 24 tuổi, điều này đã giúp anh vượt lên dẫn trước trong các pha trao đổi trước khi kết thúc set đầu tiên với tỷ số 6-2.

Nhưng Wickmayer bắt đầu tìm lại được phong độ của mình trong set thứ hai khi anh dẫn trước 5-4, với Swan cuối cùng bắt đầu chùn bước trước tay vợt 33 tuổi.

Và tay vợt người Bỉ đã không mắc sai lầm nào trong trận đấu sau khi buộc hạt giống số tám Swan mắc lỗi để khép lại set thứ hai với tỷ số 6-4.

Wickmayer thực sự bắt đầu thể hiện đẳng cấp của mình trong set cuối với những khoảnh khắc chói sáng khiến đối thủ bó tay.

Điều này xảy ra khi anh ấy trở lại, với quyết định lựa chọn vị trí thay vì quyền lực của anh ấy được chứng minh là một bước đột phá khi anh ấy siết chặt trận hòa vào cuối trận.

Swan xoay sở để đưa set đấu quyết định vào loạt tie-break nhưng đã lội ngược dòng sau khi Wickmayer dẫn trước 6-1 trước khi hoàn thành set đấu để lên ngôi vô địch.

Trong một cuộc phỏng vấn bên lề do LTA phát sóng, Swan nói: “Tôi nghĩ đó là một trận đấu cấp cao trong suốt chặng đường.

“Thật khó khăn vì ngay khi tôi tụt cấp một chút, anh ấy đã vượt lên trên tôi và tôi phải giữ nó càng lâu càng tốt. Nó rất khó nhưng nó thực sự ở cấp độ cao về tổng thể.

“Cô ấy ở trong tình trạng không thể tin được, tôi không biết làm thế nào cô ấy có thể tốt như vậy sau khi sinh. Tôi nghĩ thật tuyệt vời với những gì anh ấy đang làm.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray tấn công Brits – ‘Tôi không biết mọi người muốn gì’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *