‘Kế hoạch’ trở lại và giải đấu của Rafael Nadal được tiết lộ khi các chuyên gia quần vợt chia sẻ ‘tin tuyệt vời’giải ATP

Giải đấu tiếp theo của Rafael Nadal dường như đã “gần kề” sau khi anh rút lui ở Australia Open. Chuyên gia quần vợt Laura Robson cho biết chấn thương của anh không nặng như lo ngại ban đầu.

Tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam lại bị loại sau khi dính chấn thương mới trong sự kiện trở lại tại Brisbane International vào đầu mùa giải 2024.

Sau khi bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2023 vì chấn thương hông phải phẫu thuật hồi tháng 6, Nadal thi đấu 3 trận tại sự kiện ATP 250 ngay sau khi đầu năm mới.

Tay vợt vĩ đại này cần được chăm sóc y tế trong trận thua ở tứ kết trước Jordan Thompson và ngay sau khi anh tuyên bố rút lui khỏi Australian Open do một vết rách nhỏ ở cơ, mặc dù anh thừa nhận nó “không nằm ở vị trí giống như tôi” đã có nó.” chấn thương và đó là tin tốt”.

Ban đầu có những lo ngại rằng anh ấy có thể phải ngồi ngoài thêm một thời gian dài nữa, nhưng nếu những bình luận của cựu số một người Anh Robson được tin tưởng thì anh ấy sẽ trở lại vào giữa tháng Hai.

“Với tư cách là một người khởi động trên sân, tôi đã nói chuyện với một số huấn luyện viên người Tây Ban Nha trong 48 giờ qua và lần cuối cùng tôi nghe được kế hoạch là [Nadal] để bắt đầu lại ở Doha, thời gian thực sự không lâu,” anh nói trong buổi phát sóng Eurosport.

Qatar Open sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 2 tại Khu liên hợp quần vợt và bóng quần quốc tế Khalifa và Nadal là cựu vô địch khi anh vô địch giải đấu vào năm 2014 trong khi lần xuất hiện cuối cùng của anh tại Doha là vào năm 2016 khi anh về nhì trước Novak Djokovic.

Robson nói thêm: “Rõ ràng chấn thương không đến nỗi tệ, anh ấy sẽ xoay sở được,” Robson nói. “Cho dù anh ấy thực sự chơi [Doha]Chúng ta sẽ xem, nhưng việc anh ấy hy vọng có thể ra sân sớm sau khi rút khỏi Australian Open là một tin tuyệt vời.”

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios tiết lộ những thách thức mà ‘Big 3’ phải đối mặt khi kêu gọi Rafael Nadal giải nghệ

Nadal cũng vẫn có kế hoạch thi đấu một trận đấu triển lãm mang tên The Netflix Slam, gặp Carlos Alcaraz tại Khu nghỉ dưỡng và Sòng bạc Mandalay Bay ở Las Vegas vào ngày 3 tháng 3. Nó sẽ phát trực tiếp trận đấu quần vợt đầu tiên của Netflix.

Nếu anh ấy vượt qua Doha và sự kiện triển lãm thì lần tiếp theo anh ấy có thể thi đấu ở Sunshine Double với Indian Wells Open diễn ra từ ngày 6 đến 17 tháng 3 trong khi Miami Open diễn ra từ ngày 21 đến 31 tháng 3.

Ngoài ra, anh có thể bỏ qua hai sự kiện sân cứng ATP Masters 1000 và thay vào đó tập trung vào môn swing trên sân đất nện với giải đấu đầu tiên trên mặt sân có thể là Monte-Carlo Masters bắt đầu vào ngày 8 tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *