Khoảng cách về lương giữa ATP và WTA được làm nổi bật bởi số tiền thưởng mà Carlos Alcaraz và Iga Swiatek giành được tại các sự kiện gần đâygiải đấu ATP

ATP và WTA đều tổ chức 500 giải đấu lớn vào tuần trước nhưng có sự khác biệt lớn về số tiền thưởng mà Carlos Alcaraz và Iga Swiatek nhận được.

Tây Ban Nha đăng cai Giải Barcelona Mở rộng ATP 500 trong khi Stuttgart ở Đức đăng cai Giải Grand Prix Quần vợt Porsche WTA 500 với cả hai set ba hay nhất và Alcaraz và Swiatek là những tay vợt đứng cuối cùng.

Tay vợt số hai thế giới Alcaraz kiếm được 477.000 euro cho những nỗ lực trong tuần của anh ấy trong khi Swiatek kiếm được 104.000 euro với người chiến thắng ở Stuttgart cũng nhận được một chiếc Porsche như một phần của giải thưởng.

Sự khác biệt về tiền thưởng đã bị nhà bình luận David Law của BBC nghi ngờ khi ông viết trên Twitter: “Barcelona và Stuttgart là hai giải đấu 500 tuyệt vời. Cả hai đã mang đến một buổi biểu diễn tuyệt vời cho đám đông, với đội hình vững chắc gồm những nghệ sĩ hàng đầu.

“Thật khó để xem séc của mỗi người chiến thắng. Alcaraz – €477.000 Swiatek – €104.000. Chúng ta thực sự thấy #TennisUnited càng sớm thì càng tốt.”

Nhiều người dùng Twitter không ấn tượng với dòng tweet của Law, nhưng anh ấy đã phản hồi bằng cách nói: “Giải đấu lớn nhất, hay nhất, sinh lợi nhất (dành cho cả nam) là Grand Slam, tiếp theo là 1000 sự kiện kết hợp – nam và nữ làm việc cùng nhau để nâng cao danh hiệu. thủy triều cho tất cả, và đạt được sự bình đẳng.

“Bạn sẽ nghĩ rằng đó sẽ là một mục tiêu rõ ràng và hợp lý. Sau đó, bạn đọc câu trả lời.

Ai đó cũng chỉ ra rằng Swiatek đã nhận được một chiếc Porsche khi chiến thắng ở Stuttgart, nhưng câu trả lời là chiếc xe không trị giá 373.000 €.

Bốn giải Grand Slam đều trả số tiền thưởng bằng nhau trong khi các sự kiện ATP và WTA 1000 như Indian Wells Open, Miami Open và Madrid Open cũng trả tiền thưởng cho nam và nữ như nhau.

Law sau đó sử dụng một ví dụ khác về sự khác biệt trong thu nhập khi người chiến thắng giải WTA 500 Doha Open năm nay nhận được 120.150 đô la (mặc dù Law cho biết số tiền thưởng là 68.500 đô la) trong khi người chiến thắng ATP 250 ở Doha nhận được 209.445 đô la.

Huấn luyện viên đáng kính Daniel Vallverdu, người hiện đang huấn luyện Grigor Dimitrov, trả lời: “Các chuyến du đấu cùng nhau chắc chắn sẽ tốt hơn.

“Nhưng thật không công bằng khi mang đến cái nhìn tiêu cực về PM được phân phối bởi một số sự kiện khi tôi chắc chắn rằng họ làm việc chăm chỉ để mang đến những sự kiện đẳng cấp thế giới và đền bù cho người chơi một cách công bằng nhất có thể.”

Nhưng Law chưa sẵn sàng bỏ cuộc.

“Giả sử bạn có một cô con gái vô địch Doha và một cậu con trai lọt vào bán kết. Và con bạn nhận được nhiều tiền hơn cho một nửa. Bạn có thể nói với con gái mình rằng ‘Mẹ chắc rằng giải đấu này đang nỗ lực để đền bù cho con một cách công bằng nhất có thể’ không?” Anh ta tranh luận.

Giải Madrid Mở rộng diễn ra tiếp theo trên cả hai lịch và những người chiến thắng nam và nữ mỗi người sẽ nhận được séc trị giá €1.105.265, nhưng một lần nữa sẽ có sự chênh lệch về lương tại Giải Ý Mở rộng, đây cũng là một sự kiện chung của ATP-WTA.

Nhà vô địch ATP sẽ nhận được 1.105.265 € trong khi nhà vô địch WTA sẽ nhận được 521.754 €. Tuy nhiên, ban tổ chức sự kiện ở Rome đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu trao số tiền thưởng tương tự từ năm 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *