Làm đồng đội với Rafael Nadal và Novak Djokovic thật tuyệt vời – Roger FedererTin tức quần vợt

Roger Federer đã ca ngợi “tình bạn thân thiết” đến từ việc đoàn kết các cầu thủ ở Laver Cup và cho biết việc được làm đồng đội với các đối thủ Rafael Nadal và Novak Djokovic là “tuyệt vời”.

Cầu thủ vĩ đại người Thụy Sĩ cũng nói về giá trị của các cầu thủ thi đấu tại sự kiện khi được ở cạnh những huyền thoại hiện tại và các cựu ngôi sao có liên quan.

Laver Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Rogers Arena ở Vancouver, Canada từ ngày 22-24/9. Team World là nhà vô địch hiện tại, đã giành chiến thắng 13-8 tại O2 Arena ở London vào năm 2022.

Đây sẽ là phiên bản thứ sáu của cuộc thi đồng đội triển lãm, nơi hai đội gồm các cầu thủ đến từ Châu Âu và trên toàn thế giới đối đầu. Giải đấu trên sân cứng trong nhà được thành lập vào năm 2017, với Đội Châu Âu đang nắm giữ lợi thế 4-1 so với 5 phần trước.

Các huyền thoại quần vợt Bjorn Borg và John McEnroe, những người đã tạo nên sự kình địch mang tính biểu tượng trong sự nghiệp của họ, lần lượt là đội trưởng của Đội Châu Âu và Đội Thế giới.

Federer đã đại diện cho Đội Châu Âu tại bốn Laver Cup, tham gia cùng Nadal vào năm 2017 và 2019, và Djokovic vào năm 2018, trước khi bộ ba và Andy Murray đều góp mặt trong đội hình năm 2022.

Tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam sẽ đấu đôi với Nadal và Djokovic ở nội dung đánh đôi tại sự kiện, trong đó Laver Cup 2022 đánh đôi với tay vợt người Tây Ban Nha ở trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp.

Phát biểu trước thềm cuộc thi năm nay, Federer bày tỏ lòng biết ơn vì sự kiện này đã cho phép anh được sát cánh cùng hai đối thủ lớn nhất của mình.

Cầu thủ 42 tuổi nói: “Chứng kiến ​​tình bạn thân thiết, những người từ các quốc gia khác nhau đến cùng nhau trong một đội, như tôi và Rafa hay tôi và Novak, thật tuyệt vời”.

“Chứng kiến ​​niềm vui và niềm vui mà Borg và McEnroe mang lại cho đội cũng như mức độ họ yêu thích vai trò của mình là điều tuyệt vời. Nhìn lại những phiên bản trước đều đã bán hết, đều rất vui.

“Điều xảy ra, đối với tôi là rất quan trọng, đó là các cầu thủ ra đi với rất nhiều thông tin trong ba lô và họ có thể áp dụng nó trong quá trình tập luyện hàng ngày, cuộc sống hàng ngày trên sân tennis và nghĩ lại. đến Laver Cup rằng họ học được điều gì đó từ những người như John McEnroe hay Bjorn Borg, hoặc nói chuyện với Rafa hoặc tôi hoặc Novak hoặc [Rod] tàu.

“Chúng tôi muốn trận đấu diễn ra tốt hơn và hy vọng, bằng một cách nhỏ nào đó, chúng tôi có thể làm được điều đó và soi sáng những cựu cầu thủ vĩ đại. Sự kiện này không nên được xem nhẹ.

“Bạn tạo ra những kỷ niệm để bọn trẻ và cha mẹ của chúng nhìn đi nhìn lại, nhìn và nhớ rằng một lần khi Laver Cup diễn ra ở Vancouver, điều đó đã truyền cảm hứng cho bạn nhặt một cây vợt tennis hoặc luyện tập chăm chỉ hơn hoặc bạn có cơ hội gặp nhầm người.” của các cầu thủ, và bạn đang ở trong sân vận động và bạn muốn được như họ.

“Và có thể nó sẽ là chất xúc tác cho nhiều thanh thiếu niên ở miền Tây Canada hoặc thậm chí ở quy mô rộng hơn tùy thuộc vào ai sẽ đưa nó lên TV.”

Tay vợt người Thụy Sĩ cũng rất hào hứng khi đảm nhận vai trò khán giả thay vì đối thủ ở Vancouver.

Cựu số một thế giới nói thêm: “Thành thật mà nói, được ở trong sân vận động mang lại một cảm giác khác biệt và quần vợt là một môn thể thao trực tiếp tuyệt vời nên tôi rất vui khi được trở lại Vancouver và xem quần vợt trực tiếp một lần nữa”.

“Vancouver sẽ là nơi tổ chức tuyệt vời đơn giản vì đây là một thành phố thể thao tuyệt vời. Quần vợt không có ở đây nên khi những tay vợt giỏi nhất thế giới đến Vancouver, mọi người rất phấn khích ”.

ĐỌC THÊM: ‘Vui mừng’ Roger Federer chọn cặp đôi mà anh ấy muốn xem tại Laver Cup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *