Làm thế nào Carlos Alcaraz có thể truất ngôi Novak Djokovic khỏi vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP tại Australian Opengiải ATP

Carlos Alcaraz không giấu diếm một trong những mục tiêu lớn của anh là trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP trong thời gian sớm nhất và cơ hội đó sẽ đến ở Australian Open sắp tới.

Sau khi bắt đầu mùa giải 2023 ở vị trí số 1, Alcaraz đã đánh mất ngôi đầu bảng vào tay Novak Djokovic sau Australian Open năm ngoái khi tay vợt người Serbia giành Grand Slam mở màn mùa giải với kỷ lục lần thứ 10.

Xếp hạng số 1 thế giới đã đổi chủ bảy lần trong chiến dịch năm 2023 và Alcaraz xếp thứ 2 sau Djokovic, người đã giành được vị trí số 1 cuối năm với lần thứ tám phá kỷ lục.

Trong suốt nhiều năm, Alcaraz luôn khẳng định rằng việc trở thành số 1 thế giới là một trong những mục tiêu chính của anh.

“Tất nhiên đó là một mục tiêu. Như tôi đã nói nhiều lần, chúng tôi có một cuộc chiến rất đẹp để giành vị trí số 1 thế giới, đặc biệt là sau màn trình diễn tuyệt vời mà Novak có được trong chuyến lưu diễn Mỹ vừa qua”, anh nói vào tháng 9.

Tay đua người Tây Ban Nha nói thêm: “Bây giờ anh ấy là số 1 nên tôi đến đây với thêm động lực để cố gắng đưa anh ấy trở lại và đứng đầu trong cuộc đua cũng như trên bảng xếp hạng. Như tôi đã nói, đó là điều tôi nhớ mỗi khi tập luyện, tôi nghĩ về nó ở mọi giải đấu.

“Tôi cũng không bắt buộc phải bình phục nhưng chúng tôi phải đặt mục tiêu cho năm nay. Đối với tôi, vị trí số 1 là một trong những mục tiêu chính của tôi nên ở giải đấu lớn này tôi sẽ đến đó, cố gắng thi đấu tốt để tiến gần và giành lại nó”.

Nhưng chính Djokovic mới là người kết thúc năm với 11.245 điểm – hơn Alcaraz ở vị trí thứ hai 2.390 điểm với 8.855 điểm trong khi Daniil Medvedev kém tay vợt người Tây Ban Nha 1.255 điểm.

Nhưng khoảng cách giữa Djokovic và Alcaraz càng bị thu hẹp vào đầu mùa giải 2024 khi tay vợt người Serbia mất 190 điểm tại Adelaide International 2023.

Top 3 hiện tại trên bảng xếp hạng ATP:

Novak Djokovic 11.055
Carlos Alcaraz 8.855
Daniel Medvedev 7.555

Tuy nhiên, sẽ có nhiều thay đổi hơn trước Grand Slam mở màn mùa giải khi Djokovic là đương kim vô địch trong khi Alcaraz vắng mặt giải đấu năm ngoái vì chấn thương. Medvedev thua ở vòng ba.

Ba điểm hàng đầu của Úc mở rộng 2023 tụt dốc:

Novak Djokovic 9.055
Carlos Alcaraz 8.855
Daniel Medvedev 7.465

Carlos Alcaraz cần làm gì để trở lại vị trí số 1:

Niềm hy vọng của tay vợt số 1 Alcaraz đang nằm trong tay anh khi chức vô địch Australian Open 2024 sẽ giúp anh trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng ATP bất kể thành tích của Djokovic tại Melbourne Park như thế nào.

Có những kịch bản khác đang diễn ra vì tay vợt người Tây Ban Nha cũng có thể trở lại vị trí số 1 nếu anh ấy lọt vào tứ kết, bán kết hoặc chung kết và Djokovic không đạt được kết quả tương đương hoặc tốt hơn.

Tất nhiên, nếu Djokovic bảo vệ được danh hiệu thì anh sẽ vẫn ở vị trí số 1.

Medvedev cũng có cơ hội bên ngoài để trở lại vị trí số 1 trong nhiệm kỳ thứ ba, nhưng anh cần phải giành được danh hiệu này và sau đó hy vọng cả Djokovic và Alcaraz sẽ rời Australian Open tương đối sớm.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ lựa chọn nếu chỉ có thể giành Grand Slam hoặc vàng Olympic vào năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *