Làm thế nào Carlos Alcaraz vượt qua chuột rútWimbledon

Carlos Alcaraz đã có thể xoay chuyển tình thế trong cuộc đối đầu với Novak Djokovic tại Wimbledon và không phải chịu bất kỳ cơn chuột rút nào đã hành hạ anh trong trận Chung kết Paris.

Đội bóng của Alcaraz khẳng định họ đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho cầu thủ người Tây Ban Nha cho trận đấu.

Nhà vật lý trị liệu của anh ấy Juanjo Moreno đồng ý với Alcaraz rằng các cơn co thắt là do các vấn đề về tinh thần.

“Cùng với người quản lý của anh ấy, Albert Molina và Ferrero, chúng tôi là những người ở bên anh ấy lâu nhất,” Moreno nói với ATPTour.com.

“Tôi sẵn sàng cho nó 24/7, 365 ngày một năm. Chúng tôi biết rõ về anh ấy và chúng tôi biết rằng tất cả các công việc thể chất đã được thực hiện.

“Chúng tôi nhận thấy rằng anh ấy đã sẵn sàng về mặt dinh dưỡng, với tất cả các khoáng chất và muối mà anh ấy cần.

“Khi bạn bị chuột rút như anh ấy, có những người nghĩ rằng có lẽ công thức không đúng. Nhưng chúng tôi không lo lắng chút nào từ quan điểm sinh lý học.

“Sau đó, phần tâm lý là rất quan trọng. Tôi có thể cung cấp cho Carlos bất kỳ chất bổ sung muối hoặc đồ uống tương tự nào để ngăn ngừa chuột rút, nhưng thật khó để anh ấy nghĩ đến.

“Trong cuộc họp báo của mình, anh ấy đã giải thích rõ lý do tại sao các cơn co thắt lại xảy ra, cho thấy nhiều vấn đề về tinh thần hơn là thể chất. Nó luôn được ngoại suy vào các lĩnh vực khác nhau, nhưng trong trường hợp này, yếu tố quan trọng nhất là tâm lý học.

“Carlos là một vận động viên học hỏi nhanh chóng từ những gì xảy ra. Khi trận đấu kết thúc, anh ấy cũng đặt câu hỏi về lý do tại sao nó lại xảy ra và chúng tôi đã nói về nó với tư cách là một đội.

“Anh ấy đã được giải thích tại sao, anh ấy hoàn toàn hiểu và rút kinh nghiệm. Với thông tin này và với công việc anh ấy đã làm với nhà tâm lý học Isabel Balaguer, cũng là một thành viên trong nhóm của anh ấy, Carlos đã có thể học hỏi và vượt qua hoàn cảnh.”

Moreno thừa nhận rằng anh ấy rất lo lắng khi Alcaraz tiến sâu hơn vào trận tranh đai tại Wimbledon.

“Chúng tôi biết rằng đó là một trận đấu có áp lực tương tự như ở Roland Garros, hoặc thậm chí hơn thế, vì đây là trận chung kết ở Wimbledon.

“Chúng tôi biết rằng trận đấu sẽ rất khó khăn, Djokovic sẽ không để mọi thứ trở nên dễ dàng.

“Khi trận đấu diễn ra, với tư cách là một trong những người phụ trách chính khu vực này, tôi hơi lo lắng khi nghĩ rằng cơn chuột rút có thể quay trở lại. Nhưng tôi cũng tin tưởng vào khả năng học hỏi của Carlos.

“Tôi cũng bình tĩnh được phần nào. Tôi biết rằng công việc của tôi đã hoàn thành, rằng Carlos cũng vậy [physical and nutritional preparations] giống như anh ấy đã làm ở Roland Garros và tôi chắc chắn rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

“Nếu anh ấy học được từ những gì đã xảy ra ở Paris, như anh ấy đã thể hiện, thì cơn co thắt đã không xảy ra.

“Ở Roland Garros, cơn chuột rút xuất hiện khoảng hai giờ sau trận đấu. Tại Wimbledon, anh ấy đã chơi gần năm giờ và chuột rút không xuất hiện. Điều đó cho thấy Carlos là một vận động viên học hỏi kinh nghiệm rất nhanh.

“Roland Garros là một giải đấu rất quan trọng đối với anh ấy và nó đòi hỏi nhiều hơn một chút so với các giải đấu khác, biết rằng bạn chơi tốt nhất trong năm set.

“Anh ấy đã vượt qua thử thách đó tại Wimbledon và, như anh ấy nói, nguồn gốc của tình huống này là do hệ thần kinh của anh ấy nhiều hơn là sinh lý học và dữ liệu đã chứng minh điều đó. Anh ấy vô địch Wimbledon, anh ấy giữ ngôi số 1 và anh ấy làm được điều đó dựa trên kinh nghiệm có được ở Roland Garros cùng Djokovic.

“Một trong những câu thần chú của đội chúng tôi là không có thất bại nếu không học hỏi. Carlos là một trong những người giỏi nhất ở khoản đó.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz tiết lộ cầu thủ mà anh nghĩ sẽ là đối thủ lớn nhất của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *