Lịch thi đấu quần vợt năm 2024 của Carlos Alcaraz định hình với những động thái đầy bất ngờgiải ATP

Các kế hoạch trước Australia của Carlos Alcaraz đã gây ra một số phẫn nộ khi anh ấy cũng đã thêm Rio Open vào lịch quần vợt năm 2024 của mình.

Tay vợt từng hai lần vô địch Grand Slam đã khởi đầu mùa giải 2023 bị trì hoãn do bỏ lỡ giải Bawah Bawah mở màn mùa giải vì chấn thương gân khoeo và đội ngũ huấn luyện của cầu thủ trẻ này muốn tránh những vấn đề tương tự vào năm 2024.

Do đó, tay vợt 20 tuổi này sẽ không thi đấu bất kỳ nội dung khởi động nào trước Grand Slam sân cứng tại Melbourne Park và thay vào đó sẽ trải qua một đợt tập luyện kéo dài trước mùa giải.

Mùa giải thi đấu năm 2023 của Alcaraz sẽ kết thúc với trận chung kết ATP – diễn ra từ ngày 12 và 19 tháng 11 tại Turin – sau đó anh sẽ nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi thi đấu trong trận đấu triển lãm với Tommy Paul vào ngày 29 tháng 11 tại Mexico.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, nhà đương kim vô địch Wimbledon sẽ bắt đầu chiến dịch tiền mùa giải vào ngày 8/12 và điều đó sẽ kéo dài cho đến Australian Open diễn ra vào ngày 14/1.

Alcaraz đã nói rõ rằng một trong những mục tiêu lớn của anh ấy cho năm 2024 là chơi ở cả 4 Grand Slam.

“Năm tới tôi dự định sẽ chơi 4 giải Grand Slam. Tôi hy vọng không bỏ lỡ bất kỳ ai trong số họ”, anh nói gần đây. “Tôi sẽ cố gắng làm điều tương tự như tôi đã làm trong năm nay.

“Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu vô địch giải đấu mà tôi đã vô địch cho đến nay hơn kết quả tôi đã đạt được trong năm nay. Đó là mục tiêu của tôi cho năm tới. Đó là hiển nhiên. Bây giờ tôi rất hài lòng với trình độ mình đang chơi cũng như kết quả tôi đạt được cho đến nay.”

Trong phần còn lại của lịch năm 2024, Alcaraz cũng xác nhận anh sẽ trở lại Brazil tham dự Rio Open (19-25 tháng 2).

Tay vợt người Tây Ban Nha đã có trận ra mắt ATP Tour trên sân đất nện vào năm 2020 – đánh bại người đồng hương Albert Ramos Vinolas để giành chiến thắng đầu tiên. Anh trở lại vào năm 2022 và tiến xa, đánh bại Diego Schwartzman trong trận chung kết để giành danh hiệu ATP Tour thứ hai.

Năm nay anh vào chung kết trước khi thua Cameron Norrie trong ba set.

Alcaraz nói: “Tôi rất vui khi được thi đấu Rio Open vào năm 2024. Giải đấu này rất đặc biệt đối với tôi”. “Đó là nơi tôi thắng trận ATP đầu tiên và là nơi tôi giành được ATP 500 đầu tiên. Tôi có mối quan hệ đặc biệt với người hâm mộ, tôi rất vui khi được trở lại Rio.”

Tay vợt số hai thế giới cũng đã được xác nhận tham dự Argentina Open, nơi anh là đương kim vô địch sau khi đánh bại Norrie trong trận chung kết. Giải Argentina mở rộng năm nay sẽ diễn ra từ ngày 12-18/2 trên sân đất nện đỏ ở Buenos Aires.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz thẳng thắn thú nhận Novak Djokovic khi anh hướng tới vị trí số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *