Lleyton Hewitt yêu cầu phải lắc đầu vì các ông chủ quần vợt đã ‘hoàn toàn làm xáo trộn Davis Cup’Cúp Davis

Lleyton Hewitt đã chỉ trích các cường quốc quần vợt đang theo sau “thảm họa 4 năm” ở Davis Cup, nói rằng “chúng ta cần loại bỏ những người đứng đầu”.

Đội tuyển Australia của Hewitt đã giành được một suất vào tứ kết Davis Cup được tổ chức tại Malaga, Tây Ban Nha vào tháng 11 sau khi họ đứng thứ hai sau Vương quốc Anh ở bảng B.

Vòng bảng của giải đấu được tổ chức vào tuần trước tại bốn địa điểm khác nhau ở châu Âu – Bologna, Manchester, Split và Valencia – nhưng hầu hết các sân vận động đều trống rỗng với nhiều người cho rằng đó là kết quả của quyết định thay đổi thể thức của Davis Cup.

Cuộc thi đồng đội đã trải qua một cuộc tái cơ cấu lớn vào năm 2019 với sự hỗ trợ của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) trị giá 3 tỷ USD trong 25 năm hợp tác với tập đoàn Kosmos. Thay vì các trận đấu sân nhà và sân khách truyền thống, các đội hàng đầu hiện nay thi đấu vòng bảng ở các thành phố khác nhau với trận Chung kết được tổ chức tại một địa điểm.

Nhưng hầu hết người chơi, người hâm mộ và bình luận viên đều phản đối sự thay đổi ngay từ đầu và thương vụ Kosmos đã sụp đổ vào đầu năm nay, khiến nhiều người thất vọng vì sự hỗn loạn và hỗn loạn xảy ra sau đó.

Vào cuối tuần, Người ba lần vô địch Grand Slam Stan Wawrinka nhắm tới ITF như ông cáo buộc họ “trả tiền cho người dân để hỗ trợ và gây ồn ào cho mọi quốc gia trong mỗi trận đấu”.

Hewitt, người đã bày tỏ sự không hài lòng với thể thức mới kể từ ngày đầu tiên, đã phản đối sau chiến dịch của Australia ở Manchester.

Cựu số một thế giới cho biết: “Tôi đã nói trong nhiều năm rằng hai điều tuyệt vời nhất mà Davis Cup có là những set đấu hay nhất trong 5 set, bởi vì đó là đỉnh cao của môn thể thao của chúng tôi và thể thức sân nhà và sân khách”.

“Chơi trước 500 hay 1000 người, điều đó không giống nhau. Nhưng như tôi đã nói với đội của mình từ trước đến nay, niềm tự hào đến từ việc mặc áo xanh và vàng, vì vậy đối với chúng tôi, dù thể thức là gì, chúng tôi vẫn sẽ ra sân và để tất cả mọi thứ ở thế cân bằng.

“Nhưng tôi có đồng ý rằng định dạng này tốt không? Không, không một phút. Chúng ta phải loại bỏ những người đứng đầu… chúng ta đã thấy điều gì đã xảy ra, lẽ ra nó phải là chuyện 25 năm và nó đã trở thành một thảm họa kéo dài 4 năm.

“Vì vậy, cho đến khi có những thay đổi, chúng tôi sẽ ngồi lại và trải qua những điều tương tự hàng năm.

“Tôi có thể nói cho đến khi lũ bò về nhà, nhưng chúng thực sự đã phá hỏng nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *