Lời khuyên của Kim Clijsters dành cho Ons Jabeur sau trận thua Wimbledon mới nhất – ‘Hãy tiếp tục cho đến khi bạn thành công’Wimbledon

Ons Jabeur không nên lo lắng về khía cạnh kỹ thuật trong trận đấu của cô ấy sau trận thua thứ ba trong một trận chung kết Grand Slam, mà thay vào đó hãy tập trung vào khía cạnh tinh thần với Kim Clijsters nói rằng cô ấy cần thể hiện sự tự tin hơn bất chấp sự lo lắng của mình.

Sau khi đánh bại tay vợt hai lần vô địch Wimbledon Petra Kvitova, đương kim vô địch Elena Rybakina và đương kim vô địch Úc mở rộng Aryna Sabalenka trong ba trận liên tiếp, Jabeur được đánh giá cao để giành danh hiệu nữ vào thứ Bảy.

Rất ít chuyên gia kỳ vọng Marketa Vondrousova, người xếp thứ 42 trước giải đấu, sẽ lọt vào trận chung kết chứ chưa nói đến việc giành danh hiệu. Séc thống trị trận chung kết khi thắng 6-4, 6-4 để nâng cao chiếc cúp Grand Slam đầu tiên của mình.

Điều đó có nghĩa là sự chờ đợi của Jabeur đối với giải đấu lớn đầu tiên của cô ấy vẫn tiếp tục khi cô ấy cũng thua trong trận chung kết Wimbledon năm ngoái trước Rybakina và trận chung kết US Open với Iga Swiatek vào tháng Chín.

Cựu số một thế giới Clijsters cũng từng có kinh nghiệm làm phù dâu ở một giải đấu lớn khi thua bốn trận chung kết Grand Slam đầu tiên trước khi thắng bốn trận tiếp theo.

Người Bỉ đã có một số lời khuyên khôn ngoan cho Jabeur sau thất bại.

“Tôi nghĩ không nhất thiết phải bắt đầu xem xét những thứ sai kỹ thuật,” Clijsters nói Thể thao Grand Slam Stan hàng ngày.

“Tôi nghĩ tất cả bắt đầu với sự tự tin mà bạn thể hiện trên sân đấu. Ngay cả trong phòng thay đồ, bạn có thể thấy có rất nhiều căng thẳng. Tôi đã nhìn thấy nó một cách nhanh chóng. Anh nắm tay tôi. Anh ấy nói ‘Xin hãy giảm bớt áp lực cho tôi!’

“Bạn có thể cảm nhận được điều đó bởi vì nó rất khác với mọi trận đấu khác mà anh ấy chơi với sự phấn khích, anh ấy tập trung nhưng anh ấy cũng đùa một chút.

“Tôi có thể liên hệ tốt và đó là một cảm giác rất bực bội và khó chịu. Cảm giác thất vọng nhất không phải là trận thua mà là việc bạn không thể chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình, việc bạn không bị đánh bại sau một trận đấu hay và đó là điều đáng tiếc.

“Anh ấy đã chơi thứ quần vợt đáng kinh ngạc, ở tứ kết và bán kết, đánh bại một số ứng cử viên được yêu thích ở đây. Trong trận đấu đó, trong trận chung kết, lẽ ra anh ấy phải là người được chọn, anh ấy chỉ tiến lên một chút.

“Bạn không phải lo lắng về lối chơi kỹ thuật trong một trận đấu như thế này, đó là về sự tự tin. Đôi khi giả nó cho đến khi bạn thực hiện nó.

“Tôi nghĩ đó là thông điệp mà anh ấy cần rút ra từ việc này; đừng chỉ cho đối phương thấy bạn không khỏe, đừng rũ vai, đừng thể hiện ngôn ngữ cơ thể tiêu cực. Ngay cả khi bạn chơi không tốt, bạn vẫn có thể khiến bản thân tin tưởng và cố gắng thể hiện một số ngôn ngữ cơ thể tích cực.

“Có lẽ trong trận đấu tiếp theo nếu anh ấy đặt mình vào tình huống đó một lần nữa, hãy cố gắng làm nhiều hơn một chút khi bạn cảm thấy mình thực sự lo lắng.”

ĐỌC THÊM: Ons Jabeur và Kim Clijsters ‘cùng khóc trong phòng thay đồ’ sau trận chung kết Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *