Lời khuyên của Novak Djokovic dành cho Casper Ruud sau trận thua Grand Slam cuối cùng của anh ấyTin quần vợt

Casper Ruud còn đau khổ hơn ở Grand Slam khi bị Novak Djokovic đánh bại trong trận chung kết Roland Garros, vậy chính xác thì tay vợt người Na Uy cần cải thiện điều gì nếu muốn giành một danh hiệu lớn?

Đã thua trong các trận chung kết Slam trước đó vào năm 2022 trước Rafael Nadal tại Roland Garros và trước Carlos Alcaraz tại US Open, Ruud hy vọng lần thứ ba sẽ là một cơ duyên.

Tuy nhiên, sau một set mở màn xuất sắc, anh ấy đã bị loại và cuối cùng thua 7–6 (7–1), 6–3, 7–5 khi Djokovic giành được giải đấu lớn thứ 23 của mình. Với chiến thắng, tay vợt người Serbia cũng nâng kỷ lục của anh ấy trước Ruud lên 5-0 trong khi tay vợt người Na Uy vẫn chưa để thua set nào trước anh ấy.

Khi được hỏi liệu anh có lời khuyên nào cho tay vợt 24 tuổi sau trận thua Grand Slam gần nhất không, Djokovic trả lời: “Những gì tôi nói trên sân, tôi thực sự có ý đó. Anh ấy và gia đình và đội của anh ấy là những người rất tốt. Rất tôn trọng, rất khiêm tốn, khiêm tốn và là một trong những cầu thủ làm việc chăm chỉ nhất trong giải đấu, Casper.

“Vì vậy, anh ấy xứng đáng với thành công của mình. Anh ấy là một trong những cầu thủ ổn định nhất mà chúng tôi có trong 5 năm qua. Vâng, thật không may cho anh ấy khi thua trận chung kết Grand Slam thứ ba, nhưng tôi chắc chắn rằng đó sẽ không phải là trận cuối cùng của anh ấy. Anh ấy sẽ trả lời tốt hơn, bạn biết đấy, anh ấy nghĩ mình cần làm gì để giành Grand Slam, nhưng tin tôi đi, điều đó không dễ dàng đâu, bạn biết đấy.

“Mỗi giải Slam giống như một ngọn núi khác phải leo lên ngay từ đầu, bởi vì Slam là giải đấu mà mọi tay vợt đều mơ ước được thi đấu khi còn trẻ, vì vậy đó là lý do tại sao mọi người đều có động lực để chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình và ghi điểm trong giải đấu này . .

“Đó là lý do tại sao tôi muốn nói rằng thi đấu ở giải đấu này với bất kỳ ai thực sự khó khăn hơn so với thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào khác.

“Tôi nghĩ anh ấy có, anh ấy chắc chắn có, bạn biết đấy, không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy có phẩm chất để giành một Grand Slam. Ý tôi là, anh ấy đã chơi ba trận chung kết, hai trên sân đất nện, một ở New York, vì vậy anh ấy rất gần. Anh ấy ở rất gần.”

Bản thân Djokovic đã thua trận chung kết Grand Slam đầu tiên trước Roger Federer tại US Open 2007 trước khi vô địch Australian Open 2008. Sau đó, anh phải đợi thêm ba năm trước khi giành được một danh hiệu khác khi Federer và Rafael Nadal thống trị.

Tay vợt vĩ đại nói thêm: “Tôi chưa từng trả lời câu hỏi nào về việc tôi không tin vào bản thân mình. Bạn biết đấy, tôi có một nền tảng tuyệt vời, nhưng tôi nhớ khi tôi giành chiến thắng trong cuộc tranh tài đầu tiên của mình và sau đó trong ba năm, tôi đã không giành được một danh hiệu nào khác, và tôi đã thua, bạn biết đấy, một vài trận chung kết và rất nhiều trận bán kết, chủ yếu là đối đầu với Nadal hoặc Federer . Đó là lúc tôi thực sự nghi ngờ bản thân mình, liệu tôi có thể làm được hay không, bởi vì, bạn biết đấy, bạn tiến xa nhưng rồi bạn lại gục ngã ở rào cản cuối cùng. Càng vấp ngã, bạn càng thắc mắc về mọi thứ, bạn hiểu ý tôi chứ?

“Nhưng đối với tôi, có vẻ như anh ấy là kiểu người không để thất bại làm anh ấy gục ngã. Anh ấy thực sự học hỏi từ thất bại và tiếp tục – à, thất bại, ý tôi là, thất bại là gì? Xin lỗi, đó không phải là từ ngữ đúng. Chơi trong một trận chung kết Grand Slam là một kỳ tích đáng kinh ngạc.

“Vì vậy, học hỏi từ kinh nghiệm đó sẽ giúp anh ấy, tôi chắc chắn, mạnh mẽ hơn và trở nên tốt hơn. Bởi vì như tôi đã nói, kỷ luật và sự cống hiến không phải là vấn đề đối với anh ấy. Đó là những giá trị cốt lõi và là từ ngữ mà bạn cần phải có để cố gắng đạt được mục tiêu cao nhất.”

ĐỌC THÊM: Nhà tài trợ của Casper Ruud là ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *