Marco Trungelliti nói chuyện dàn xếp trận đấu, bị gọi là snitch và gặp Novak DjokovicTin tức quần vợt

Marco Trungelliti thực hiện một cuộc phỏng vấn sâu rộng với ấn phẩm La Nacion của Argentina khi anh nói về dàn xếp tỷ số, sự bất bình đẳng trong quần vợt và hơn thế nữa.

Phần bắt mắt của cuộc phỏng vấn tập trung vào việc tay vợt Roger Federer và Rafael Nadal không giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong môn thể thao này khi họ đang ở đỉnh cao trong khi tay vợt người Argentina ca ngợi Novak Djokovic vì đã cố gắng thay đổi hiện trạng thông qua Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp của anh ấy . (PTPA).

Nhưng phần chính của cuộc thảo luận hỏi đáp với nhà báo nổi tiếng Sebastián Torok cũng tập trung vào việc dàn xếp tỷ số, một vấn đề đã trở thành một vấn đề lớn trong quần vợt.

Tay vợt người Argentina đã được một người mai mối tiếp cận vào năm 2015 và nói rằng anh có thể kiếm tới 100.000 USD để dàn xếp một trận đấu ở cấp độ ATP Tour. Anh ta từ chối những lời đề nghị và báo cáo vụ việc với Đơn vị Liêm chính Quần vợt (TIU).

Một cuộc điều tra đã diễn ra sau đó và dẫn đến lệnh cấm đối với những người đồng hương của anh là Nicolas Kicker, Patricio Heras và Federico Coria.

Và trong khi Trungelliti được các cơ quan quản lý quần vợt khen ngợi vì đã tố cáo kẻ dàn xếp trận đấu, cuộc sống của anh lại bị đảo lộn khi anh buộc phải chạy trốn khỏi Buenos Aires và một số người gọi anh là kẻ xin lỗi.

Anh nói Quốc gia: “Thật khó khăn khi thời gian trôi qua và… bắt nạt, chỉ trỏ, rất nhiều tiếng nói nhỏ mà tôi không thích bắt đầu. Và ở đó, tôi bắt đầu nhận ra, trong một đoạn văn, tình trạng lộn xộn mà tôi đang mắc phải. Giống như tôi bắt đầu trải nghiệm mọi thứ thấy trong phim: Tôi đề cập đến nỗi sợ hãi mà gia đình tôi cảm thấy, đến sự điên rồ chung mà chúng tôi gặp phải… khó khăn, khó khăn.

“Không có khoảnh khắc nào trong đời mà tôi nhớ lại với niềm vui. Vâng, thực tế là tôi có đủ can đảm để mở miệng. Nhưng bên trong thì khó khăn. Tôi mắc chứng trầm cảm nhất định.”

ĐỌC THÊM: Roger Federer, Rafael Nadal chỉ trích sự bất bình đẳng ‘đáng hổ thẹn và đáng xấu hổ’ khi Novak Djokovic khen ngợi

Sau vài năm ở Andorra, cuối cùng anh cũng đã trở về nhà gần đây nhưng toàn bộ tập phim đã bị cắt ngắn khi anh tiết lộ rằng tay vợt 24 lần đoạt Grand Slam Djokovic cũng từng được đề nghị dàn xếp các trận đấu trong quá khứ.

“Nó làm tôi đau rất nhiều. Đó là một nỗi đau sâu sắc vì con người của tôi”, anh nói. “Những gì tôi nói đã được thực hiện và mọi thứ vẫn như cũ. Djokovic cho biết anh đã được đề nghị [money for] thiết lập một trận đấu.

“Sergiy Stakhovsky, người đã gọi tôi là kẻ gây rối, sau đó đã nói rằng anh ấy cũng đã được đề nghị. Tưởng như mọi chuyện đã đâu vào đấy, nhưng về cơ bản thì anh ấy đã phá vỡ tôi vì tôi không ngờ tới. Điều đó, ngoài cách hoạt động của ATP, TIU, Hiệp hội và ITF, là một sự kết hợp tuyệt vời, từng cú đâm một. Tất cả các tổ chức này đã không đạt được những gì cần thiết để cải thiện tình hình.”

Cựu số 112 thế giới cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Djokovic cũng như Vasek Pospisil – người cũng là người sáng lập PTPA – trong khi ông lại chỉ trích Federer, tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam.

“Tôi đã tìm anh ấy [Djokovic] tại US Open và cảm ơn anh ấy vì những gì anh ấy đã làm cho các cầu thủ,” anh tiết lộ. “Tôi cũng đã nói chuyện với Pospisil. Tôi đã đến dự một số cuộc họp, tôi hỏi anh ấy tại sao lại thế chấp sự nghiệp của mình cho một điều gì đó vì lợi ích của mọi người và anh ấy nói với tôi rằng khi anh ấy bị thương trong nhiều tháng, anh ấy bắt đầu suy nghĩ về mọi thứ và mặc dù được người Nam Mỹ ủng hộ nhiều hơn. [with him] là một người Canada, anh ấy có thể nhìn cuộc sống một cách tổng thể.

“Người đàn ông điên khùng ở trong vòng tròn [top] Số 30 thế giới có trách nhiệm nghĩ về những điều đáng trân trọng hơn nhiều so với những gì Federer đã làm, người đã rời bỏ quần vợt và chỉ trở lại với Laver Cup ”.

Và mặc dù quần vợt đã đạt được tiến bộ trong việc chống dàn xếp tỷ số và giải quyết tình trạng bất bình đẳng trong môn thể thao này trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

“Các cầu thủ thực hiện (sắp xếp trận đấu) sẽ cẩn thận hơn ngay từ đầu. Tôi luôn nói điều tương tự: trọng tâm là các cầu thủ, nhưng có rất nhiều huấn luyện viên làm điều đó”, Trugelliti nói.

“Nhưng cho đến khi họ thực sự bắt đầu làm việc và ATP muốn thay đổi hệ thống thì sẽ không có nhiều điều xảy ra. Tôi có thể nói rằng đây gần như là một hệ thống phong kiến, từ 200 năm trước, với 2% sống như người giàu và phần còn lại đã chết; cái này giống nhau

“Bởi vì những cầu thủ ở ngoài số 100 không thể sống được. Và ở nội dung đôi, bạn phải 60 tuổi. Họ luôn phớt lờ bạn, giống như bạn không tồn tại trừ khi bạn 80 tuổi trên thế giới. Người làm tôi tổn thương nhất rõ ràng là Federer. Bởi vì với sức nặng và sức hút mà anh ấy có, nếu anh ấy thực sự muốn thay đổi mọi thứ thì chúng sẽ thay đổi ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *