Maria Sharapova có thể là ‘vận động viên tồi tệ nhất từng giành Grand Slam’, một cựu đại diện nói đùaTin quần vợt

Maria Sharapova “không thể ném, không thể chuyền và không có chạm bóng”, nhưng cô ấy “thích thú” với một số danh hiệu Grand Slam, theo người đại diện cũ của cô, Max Eisenbud.

Sharapova đã giành được danh hiệu đơn đầu tiên của WTA Tour ở tuổi 16 vào năm 2003 và năm sau đó, cô trở thành người phụ nữ trẻ thứ ba sau Lottie Dod và Martina Hingis giành được danh hiệu Wimbledon sau khi đánh bại Serena Williams trong trận chung kết, chỉ ba tháng sau khi bước sang tuổi 17.

Vào tháng 8 năm 2005, lần đầu tiên anh trở thành số một thế giới và anh tiếp tục hoàn thành Grand Slam Sự nghiệp khi vô địch Mỹ Mở rộng năm 2006, Úc Mở rộng năm 2008 và hai danh hiệu Pháp Mở rộng vào năm 2012 và 2014.

Trong khi nhiều đồng nghiệp của cô trong WTA Tour được biết đến với sức mạnh của họ, Sharapova được biết đến với sự khéo léo và sức mạnh tinh thần của cô.

Giám đốc khách hàng của IMG Tennis, Eisenbud, là một phần trong hành trình của Sharapova từ khi cô 12 tuổi và biến cô thành một trong những tay vợt thành công nhất trong và ngoài sân đấu vì cô là một trong những tay vợt có thị trường nhiều nhất trong thời kỳ đỉnh cao của mình và cũng kiếm được nhiều tiền từ các hợp đồng tài trợ

Phát biểu trên The Tennis Podcast, Eisenbud nói đùa về kỹ năng kém cỏi của tay vợt từng 5 lần vô địch Grand Slam, nhưng nói rằng anh ấy luôn bù đắp điều đó bằng những cách khác.

“Bên cạnh việc trở thành một cầu thủ tuyệt vời ở tuổi 11 khi tôi lần đầu tiên xem anh ấy thi đấu, tôi nghĩ tất cả các bạn đều thấy rằng anh ấy là người kinh doanh, anh ấy biết mình muốn gì, anh ấy sẽ cống hiến thời gian và sức lực của mình để trở thành người giỏi nhất,” anh nói đùa.

“Ý tôi là, tôi luôn nói với mọi người rằng anh ấy có lẽ là vận động viên tệ nhất, và tôi sẽ nói với anh ấy nếu anh ấy ở đây (cười), vận động viên tệ nhất từng giành Grand Slam. Anh ta không thể ném, anh ta không thể chuyền, anh ta không chạm nhưng anh ta muốn.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ anh ấy là người chơi có tinh thần mạnh mẽ nhất từng chơi trò chơi này và tôi đã đưa anh ấy vào danh sách đó cùng với tất cả các nhà vô địch vĩ đại, anh ấy không giỏi thể thao như những người chơi khác. Cô ấy biết mình muốn gì trong kinh doanh, trong và ngoài sân đấu, một phụ nữ trẻ tuyệt vời.”

Sharapova giải nghệ vào tháng 4 năm 2020, sau khi giành được 36 danh hiệu WTA Tour – bao gồm 5 Grand Slam – một huy chương bạc Olympic trong khi cô cũng trải qua 21 tuần ở vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng WTA.

Anh ấy cũng đã giành được 38.777.962 đô la tiền thưởng trong sự nghiệp, xếp thứ tư trong danh sách mọi thời đại, mặc dù người ta ước tính anh ấy đã kiếm được 325 triệu đô la trong sự nghiệp của mình từ các khoản tài trợ, tiền thưởng và đầu tư.

ĐỌC THÊM: Maria Sharapova nói lời tạm biệt với quần vợt hôm nay vào năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *