Marketa Vondrousova chỉ trích WTA vì vụ lộn xộn ở CancunGiải đấu WTA

Nhà vô địch Wimbledon Marketa Vondrousova đã kêu gọi WTA vì màn trình diễn kém cỏi ở cuối mùa giải ở Cancun.

Vondrousova đã so sánh việc tổ chức Billie Jean King Cup ở Sevilla với nỗ lực kém cỏi ở Cancun.

Anh ấy nói rằng những lời phàn nàn của anh ấy là phổ biến ở những cầu thủ hàng đầu.

Nhà vô địch Australia Open Aryna Sabalenka cũng phàn nàn về điều kiện, đặc biệt là tình trạng tồi tệ của sân mới xây ở Cancun.

Vondrousova nói: “Đến Seville từ Cancun có vẻ như có điều gì đó khác biệt.

“Ở đây chúng tôi có độ dốc rất tốt, không gió, không mưa. Tôi cảm thấy tốt hơn ở đây! Tôi tưởng tượng từ Cancun đến đây sẽ tốt hơn là làm điều ngược lại, đi từ đây đến đó. Con gái chúng tôi nói về chủ đề này rất nhiều, ngay cả trước khi ra ngoài chơi.

“Chúng tôi liên lạc hàng ngày. Tôi nghĩ cuối cùng tất cả chúng tôi đều rất thất vọng: đó không phải là quần vợt. Chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều trong mỗi trận đấu. Hơn nữa, tôi tin rằng môn quần vợt được trình chiếu không tốt cho khán giả cũng như cho chúng tôi.

“Khi chúng tôi đến nơi và thấy sân điên cuồng, mưa điên cuồng… chúng tôi thất vọng.

“Tôi đã phải dừng trận đấu với Gauff khoảng năm lần. Điều này khiến tôi điên mất. Vâng, tôi biết, đó là một phần của quần vợt, nhưng mọi việc không nên diễn ra theo cách đó.

“Họ nên biết trước những giải đấu như thế này sẽ được tổ chức ở đâu trước US Open, cũng như xem xét điều kiện thời tiết vào những ngày họ dự định tổ chức giải đấu. Tôi nghĩ đó là điều đầu tiên họ nên làm”, ông nói.

Vondrousova hy vọng các tay vợt hàng đầu của WTA sẽ có thể sử dụng một số quyền lực của cầu thủ để tạo ra một số thay đổi trong môn thể thao này.

Vondrousova nói: “Tôi cảm thấy rằng những cầu thủ giỏi nhất thế giới đã biết nhau nhiều hơn một chút, rằng chúng tôi biết nhau khá rõ”.

“Tôi nghĩ các cô gái trong top 10 hoặc top 15 rất thân thiết. Chúng tôi cảm thấy rằng cùng nhau chúng tôi mạnh mẽ và có lẽ chúng tôi có thể làm được điều gì đó.

“Chúng tôi cũng có thể giao tiếp trực tiếp với công chúng và WTA một cách có tổ chức.

“Thật tốt khi biết chúng ta có thể gắn bó với nhau.”

Giám đốc WTA Steve Simon nói rằng mối quan tâm của các tay vợt đã được giải quyết.

“Rõ ràng là bạn không hài lòng với quyết định đến Cancun. Tôi hiểu điều đó và bạn đã được lắng nghe,” Simon viết trong một bản ghi nhớ gửi người chơi.

“Đó không phải là một sự kiện hoàn hảo, chúng tôi hiểu tình hình là một thách thức và WTA nhận trách nhiệm về điều đó.”

ĐỌC THÊM: Làm thế nào 3 tay vợt hàng đầu của WTA Tour có thể tiến bộ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *