Marketa Vondrousova đã chứng minh khả năng đối đầu lớn của mìnhWimbledon

Theo Mats Wilander, nhà vô địch Wimbledon Marketa Vondrousova đã chứng minh rằng cô ấy có những gì cần thiết để giành chiến thắng trong các trận đấu lớn.

Wilander tin rằng Vondrousova đã tiến một bước dài để giành chiến thắng trong trận chung kết Major đầu tiên của cô.

Tay vợt người Séc đã thất bại tại Thế vận hội Tokyo và trong trận chung kết Grand Slam đầu tiên của anh ấy ở Paris vào năm 2019 nhưng đã cầm hòa Ons Jabeur để giành chức vô địch Wimbledon.

“Ý tôi là, rõ ràng anh ấy là một tay vợt rất, rất xảo quyệt, tuyệt vời, người không ngại áp lực khi chơi một trận chung kết Wimbledon,” Wilander nói trên Eurosport.

“Đó là câu hỏi mà chúng tôi không biết câu trả lời vì rõ ràng anh ấy đã thua hai trận chung kết lớn, một ở Pháp, một ở Thế vận hội trước, nhưng anh ấy đã đến và rất bình tĩnh.

“Vì vậy, anh ấy đã thi đấu trên mặt sân cứng, nơi mà tôi nghĩ sẽ tốt hơn cho anh ấy so với sân cỏ trước khi chúng tôi chứng kiến ​​anh ấy vô địch Wimbledon.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ có rất nhiều sự tự tin. Rõ ràng, cậu ấy phải đối mặt với một chút áp lực, một chút sự công nhận mà trước đây cậu ấy không có khi tới Bắc Mỹ tham dự giải đấu.”

Wilander cảm thấy rằng sự tự tin mà cô ấy có được từ chiến thắng sẽ giúp Vondrousova có lợi thế.

“Tôi nghĩ để đánh bại anh ta, nếu anh ta quan tâm, nếu anh ta có động lực trở lại, sẽ rất khó.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời hơn nhờ cách anh ấy cư xử và hành động trong trận chung kết với Ons Jabeur. Không thể vỗ!”

Vondrousova đã thừa nhận rằng cô ấy cảm thấy sân cỏ là mặt sân yếu nhất của mình và Wilander cảm thấy rằng không thể loại trừ khả năng tiến sâu vào US Open.

“Vondrousova chắc chắn có thể phá hủy bữa tiệc,” ông nói. “Anh ấy đã làm được và anh ấy có thể làm được ở US Open.

“Tôi nghĩ những gì nó đã làm ở Wimbledon đã mang lại cho anh ấy sự tự tin khi anh ấy có thêm một danh hiệu lớn khi chơi một trận đấu, nghỉ một ngày, chơi một trận khác, nghỉ một ngày khác và đó là một nhịp điệu không dễ tìm và chấp nhận.

“Tôi nghĩ rằng một khi bạn làm điều đó, bạn sẽ tận hưởng một tình huống mà bạn có một ngày nghỉ giữa các trận đấu lớn.”

Với việc Vondrousova đang nổi lên như một mối đe dọa danh hiệu mới, sức nóng sẽ dồn lên nhà đương kim vô địch Iga Swiatek tại Flushing Meadows nhưng cô ấy vẫn là người được yêu thích nhất.

“Rất khó để khẳng định Mỹ mở cửa một cách chắc chắn,” Wilander nói thêm.

“Rõ ràng, Iga Swiatek đã tham gia với tư cách là ứng cử viên được yêu thích nhất, nhà đương kim vô địch năm ngoái.

“Bạn phải đưa Ons Jabeur vào đó trong các trận đấu lớn ngày nay bởi vì anh ấy liên tục lọt vào các trận chung kết, và rõ ràng là sẽ vào đến trận chung kết ở đó năm ngoái, bạn phải ném anh ấy vào đó để giành lấy một trong những ứng cử viên được yêu thích.

“Và sau đó, hai người rõ ràng là Aryna Sabalenka, một người chơi sân cứng tuyệt vời. Tôi nghĩ đó là bề mặt tốt nhất của cô ấy, Và sau đó là Elena Rybakina. Tôi không chắc liệu sân cứng có phải là mặt sân tốt như mặt cỏ đối với anh ấy hay không, nhưng anh ấy chắc chắn là một người đáng tin cậy.

“Và bây giờ bạn phải ném Marketa Vondrousova vào đó chỉ vì cô ấy biết cách làm. Anh ấy đã làm được điều đó, nhưng có khả năng sẽ cần thêm một vài trận thắng nữa trước khi bạn có thể đưa anh ấy vào ‘big five’ một cách an toàn.”

ĐỌC THÊM: Marketa Vondrousova vui vẻ ‘khoe chúng’ sau khi các nhà tài trợ chế giễu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *