Marketa Vondrousova vui vẻ ‘khoe hàng’ sau khi bị nhà tài trợ chế giễuTin tức

Marketa Vondrousova cho rằng việc bị nhà tài trợ Nike bỏ rơi là một yếu tố thúc đẩy chiến thắng bất ngờ của cô tại Wimbledon.

Tay vợt người Séc nổi lên như một trong những nhà vô địch ít có khả năng xảy ra nhất tại All England Club và là nhà vô địch nữ đầu tiên không được xếp hạt giống với chiến thắng 6-4, 6-4 trước Ons Jabeur được yêu thích.

Thành công của Vondrousova càng gây ngạc nhiên hơn khi cô không có kinh nghiệm thi đấu trên sân cỏ và vắng mặt vì chấn thương kéo dài vào năm ngoái sau ca phẫu thuật cổ tay, đồng thời việc cô không thể tiếp tục tham dự trận chung kết Pháp mở rộng 2019 đồng nghĩa với việc hợp đồng trang phục của cô với Nike không được gia hạn.

“Hợp đồng kết thúc vào năm ngoái và tôi đã không thi đấu trong sáu tháng,” anh nói.

“Tôi hơi buồn khi trận đấu kết thúc nhưng tôi nghĩ, ‘Chúng ta sẽ cố gắng tìm một thứ gì đó khác, chỉ cần cho họ thấy rằng tôi sẽ chơi tốt, tôi sẽ chơi tốt và chúng ta sẽ thấy. chuyện gì xảy ra bây giờ’.” Nhưng tôi cũng nghĩ có lẽ đó là một điều tốt đã đưa tôi đến đây.”

Chiến thắng của Vondrousova viết tiếp câu chuyện thành công phi thường của quần vợt nữ Czech.

Cô ấy cùng với Petra Kvitova và Barbora Krejcikova với tư cách là những nhà vô địch Grand Slam tích cực trong khi cô ấy sẽ ra mắt trong top 10 vào thứ Hai với tư cách là một trong bảy phụ nữ Séc trong top 35.

Vondrousova nhớ lại khi chứng kiến ​​người bạn thuận tay trái Kvitova giành chiến thắng vào năm 2011 khi mới 12 tuổi, Vondrousova nói: “Tôi nghĩ có thể mình đã ngồi trên ghế sofa ăn đồ ngọt.

“Petra cũng đến từ một câu lạc bộ nhỏ, từ một thị trấn nhỏ và cô ấy là nguồn cảm hứng lớn.

“Tôi đã xem cô ấy giành chiến thắng ở đây và cô ấy là một người tuyệt vời và các cô gái Séc rất ủng hộ, chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời. Chỉ cần thấy họ làm được thì bạn tin mình cũng làm được.

“Chúng tôi tập luyện ở các câu lạc bộ khác nhau, chúng tôi không ở cùng nhau, vì vậy có lẽ có điều gì đó về người Séc.”

Vondrousova lớn lên ở thị trấn nhỏ Sokolov, với ông của cô lái xe đưa cô đến Praha để tập luyện hàng tuần trước khi cô tự mình chuyển đến thủ đô năm 15 tuổi để phát triển môn quần vợt của mình.

“Mất hai giờ lái xe nên chúng tôi có thể đi vào Thứ Tư và Thứ Năm rồi về nhà và tôi đi học. Đó là một hành trình tuyệt vời,” anh nói.

Một trong những hành động đầu tiên của Vondrousova sau khi nâng Đĩa nước hoa hồng Venus là gọi mẹ và ông bà về nhà.

Anh ấy nói về ông của mình: “Ông ấy là người hâm mộ lớn nhất của tôi. Nhìn thấy họ hạnh phúc như vậy, tôi thực sự biết ơn vì đã có rất nhiều công việc khó khăn và anh ấy là người quan trọng nhất trong sự nghiệp quần vợt của tôi khi tôi còn trẻ.”

Thành tích tốt nhất của Vondrousova tại Wimbledon trước năm nay là vào năm 2021 khi cô thua Emma Raducanu ở vòng hai.

ĐỌC THÊM: Stepan Simek, chồng của Marketa Vondrousova là ai?

Tuy nhiên, lối chơi của anh ấy được xây dựng dựa trên cảm ứng, quân cờ và góc độ hơn là sức mạnh, phù hợp với sân cỏ, khiến chiến thắng này hơi bất ngờ hơn so với cái nhìn đầu tiên.

Anh ấy cho rằng việc huấn luyện sớm và vẻ ngoài thấp bé của mình đã góp phần vào cách phát triển trò chơi của anh ấy, anh ấy nói: “Tôi có một huấn luyện viên ở quê hương, người đã dạy tôi cách cắt và mọi thứ.

“Tôi chỉ cảm thấy mình luôn nhỏ bé nhất và không có nhiều sức mạnh như vậy, vì vậy tôi phải làm gì đó khác để giành chiến thắng. Bạn có thể sử dụng nó rất tốt và bạn có rất nhiều lựa chọn, vì vậy đó là một điều tuyệt vời để có.”

Trong khi cha mẹ cô đi vắng ở London, Vondrousova đã có thể ăn mừng cùng em gái và chồng cô, người đã bỏ qua nhiệm vụ trông mèo để bay đến trận chung kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *