Marta Kostyuk về sự chế giễu của Pháp mở rộng: ‘Mọi người nên xấu hổ một cách trung thực’Pháp mở cửa

Marta Kostyuk tuyên bố những người hâm mộ Pháp Mở rộng đã la ó cô khỏi sân vì từ chối bắt tay với Aryna Sabalenka nên xấu hổ về phản ứng của họ.

Người ta đặc biệt quan tâm đến cuộc đụng độ mở màn của giải đấu tại Philippe Chatrier vì Kostyuk của Ukraine là người chỉ trích mạnh mẽ nhất việc cho phép các cầu thủ Nga và Belarus tiếp tục thi đấu và các vận động viên của cả hai quốc gia không lên tiếng chống lại quốc gia của họ.

Sabalenka biết Kostyuk sẽ không bắt tay vào cuối trận, và cầu thủ người Belarus đã nói trong cuộc họp báo trước giải đấu: “Nếu anh ấy ghét tôi, OK. Tôi không thể làm bất cứ điều gì về điều đó.”

Cặp đôi này đã khá tách biệt trong thời gian chuẩn bị cho cuộc thi, không tạo dáng chụp ảnh trước trận đấu như thường lệ, và khi hạt giống số hai giành chiến thắng 6-3 6-2, Kostyuk đã bước đến bắt tay trọng tài. trước khi đi đến chỗ ngồi của mình.

Một số đám đông bắt đầu la ó, khiến Sabalenka ngạc nhiên, người trông có vẻ không chắc liệu cử chỉ đó có nhắm vào mình hay không và cúi đầu một cách giễu cợt, nhưng những người hâm mộ sau đó đã cổ vũ cho cô ấy trước khi la ó Kostyuk khi cô ấy rời đi.

XEM: Marta Kostyuk bị chế giễu vì không bắt tay Aryna Sabalenka trong trận thua Pháp mở rộng

Sabalenka nói: “Tôi không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra. Bởi vì chúng tôi đều biết các cô gái Ukraine sẽ không bắt tay với chúng tôi nên không có gì ngạc nhiên đối với chúng tôi, nhưng có lẽ những người ngày nay ngạc nhiên. Họ coi đó là sự thiếu tôn trọng tôi.

“Nhưng lúc đầu tôi nghĩ họ đang chế giễu tôi. Tôi nói chuyện với nhóm của mình, đảm bảo rằng tôi hiểu đúng. Sau đó, tôi cảm ơn mọi người, tôi cảm thấy tiếc cho những gì tôi đã làm trong thời gian đầu.

“Tôi lo lắng rằng mọi người sẽ quay lưng lại với tôi và tôi không thích chơi khi mọi người quay lưng lại với tôi. Thời gian đầu rất xúc động, nhưng sau đó tôi đã vượt qua và tôi bắt đầu chơi quần vợt và tập trung vào bản thân thay vì những thứ khác.”

Sabalenka nói thêm rằng cô ấy không cảm thấy Kostyuk đáng bị chế giễu và người Ukraine rõ ràng không ấn tượng với phản ứng đó.

“Tôi muốn xem mọi người phản ứng thế nào với nó trong 10 năm nữa khi chiến tranh kết thúc”, chàng trai 20 tuổi nói. “Tôi nghĩ họ sẽ không hài lòng với những gì họ đang làm. Tôi không mong đợi nó. Mọi người nên xấu hổ.

Kostyuk vẫn tin rằng Sabalenka làm chưa đủ, tuy nhiên, cho biết: “Ông ấy chưa bao giờ nói rằng cá nhân ông ấy không ủng hộ cuộc chiến này. Tôi nghĩ bạn nên hỏi những người chơi này xem họ muốn chiến thắng trong cuộc chiến nào bởi vì nếu bạn hỏi câu hỏi này, tôi không chắc những người này sẽ nói rằng họ muốn Ukraine chiến thắng.

“Tôi nghĩ trước hết anh ấy nên nói cho chính mình. Sau đó hãy nói về tất cả các vận động viên khác vì cá nhân tôi biết các vận động viên quần vợt ủng hộ cuộc chiến.

Kostyuk bác bỏ ý kiến ​​cho rằng các vận động viên Nga và Belarus đang ở trong tình thế khó khăn, nói: “Tôi không biết tại sao anh ấy lại gặp khó khăn.

“Anh ấy có lẽ là tay vợt số một thế giới sau giải đấu này và anh ấy sẽ là tay vợt số một thế giới ở một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Chỉ cần nói ra, tôi nghĩ anh ấy chỉ có thể gửi một thông điệp vì hầu hết những người này (ở Nga và Belarus), họ chưa bao giờ rời khỏi đất nước này.

“Anh ấy nói tôi ghét anh ấy. Tôi chưa bao giờ nói công khai hay riêng tư hay với bất kỳ ai rằng tôi ghét Aryna Sabalenka hay bất kỳ cầu thủ nào. Tôi chỉ không tôn trọng anh ấy vì vị trí của anh ấy trong tình huống này.

“Tôi không biết các cầu thủ khác sợ điều gì. Tôi đã quay trở lại Ukraine, nơi tôi có thể chết bất cứ lúc nào vì máy bay không người lái hoặc tên lửa, và tôi cố gắng quay lại đó càng nhiều càng tốt”.

Kostyuk và các tay vợt Ukraine khác đã lên tiếng về những gì họ cho là thiếu sự hỗ trợ từ WTA trong bối cảnh căng thẳng trong phòng thay đồ.

Các nhà tổ chức Wimbledon và Hiệp hội quần vợt sân cỏ đã công bố vào tháng trước sau khi dỡ bỏ lệnh cấm đối với các vận động viên Nga và Bêlarut rằng các vận động viên từ Ukraine sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí và quyền sử dụng các cơ sở đào tạo trong mùa hè.

“Rõ ràng là điều đó tốt và hữu ích,” Kostyuk, hiện đang sống ở Monaco với mẹ và em gái, trong khi cha và ông của anh vẫn ở Kyiv.

“Rõ ràng, không ai có thể hiểu những gì chúng tôi đang trải qua. Nó là không thể giải thích được. Nó khiến tôi tin rằng trên đời này vẫn còn người tốt.

“Tôi chỉ hy vọng một nước nào đó như Vương quốc Anh sẽ không cấp thị thực (cho người Nga và người Belarus) và họ sẽ không thể vào nước này và họ sẽ không thi đấu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *