Martina Navratilova: ‘Không ai có thể lấp đầy lỗ hổng lớn mà Rafael Nadal để lại’Pháp mở cửa

Huyền thoại quần vợt Martina Navratilova cho rằng không tay vợt nào có thể lấp đầy khoảng trống mà Rafael Nadal để lại tại Pháp mở rộng 2023.

Tay vợt từng 18 lần vô địch Grand Slam đơn tuyên bố “mọi người đều nghĩ rằng họ có cơ hội” vô địch Roland Garros sau khi Vua sân đất nện rút lui.

Giải Pháp mở rộng năm nay, diễn ra vào Chủ nhật, sẽ là giải đấu đầu tiên kể từ năm 2004 không có sự góp mặt của tay vợt người Tây Ban Nha.

Nadal đã giành kỷ lục 14 danh hiệu Roland Garros kể từ khi giành chiến thắng trong trận ra mắt năm 2005, khi anh đánh bại Mariano Puerta trong trận chung kết.

Tay vợt 36 tuổi buộc phải rút lui khỏi Paris Major do chấn thương hông mà anh gặp phải tại Australian Open hồi tháng Giêng. Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam đã không thi đấu kể từ khi thua Mackenzie McDonald ở vòng hai ở Melbourne.

Nói chuyện với Kênh quần vợt, Navratilova đã thảo luận về tác động của việc Nadal không thi đấu tại Pháp mở rộng 2023.

“Hố sâu ngày một lớn. Khi ai đó đã thống trị giải đấu như cách mà Rafa đã thống trị giải đấu này. Gần hai thập kỷ, Rafael Nadal đã chống lại sân cỏ”, cựu số một thế giới nói.

“Bây giờ mọi người đều nghĩ rằng họ có cơ hội giành chiến thắng vì Rafa không có ở đây. Ngay cả khi cậu ấy không thi đấu thì đó cũng là một lỗ hổng lớn không ai có thể lấp đầy được.”

Navratilova đã hai lần vô địch Pháp Mở rộng ở nội dung đánh đơn, bảy lần ở nội dung đánh đôi và hai lần ở nội dung đôi nam nữ trong sự nghiệp đáng chú ý của cô.

Prakash Amritraj, cựu tay vợt ATP và nhà phân tích của Tennis Channel, cũng đưa ra suy nghĩ của mình về ý nghĩa của sự vắng mặt của tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha đối với người hâm mộ cũng như các tay vợt.

“Tôi nghĩ với tư cách là khán giả, trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn gắn Roland Garros với Rafa, Rafa với Roland Garros. Rất nhiều người đến đây chỉ vì danh sách xô với hy vọng sẽ bắt được nó trên các sân ở đây,” Amritraj nói với Tennis Channel.

“Về phía người chơi, đột nhiên bạn cảm thấy xúc động, ‘Chà, có một cơ hội lớn, rất lớn này.’ Nhưng tôi nghĩ một khi bạn rời xa nó một chút, đó là một người trong 128 [player] vẽ tranh.

“Và rất nhiều tay vợt khác đang chơi tuyệt vời, họ cảm thấy mình đang chơi thứ quần vợt tuyệt vời, họ có cơ hội giành chiến thắng. Vì vậy, khi họ cảm thấy thoải mái một chút, có lẽ điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến họ vì họ đang theo đuổi thành công của chính mình ở đây.”

ĐỌC THÊM: Trang phục Pháp mở rộng của Rafael Nadal được tiết lộ… nhưng anh ấy có thể không bao giờ mặc nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *