Mats Wilander cho rằng ‘hầu hết mọi người’ muốn Carlos Alcaraz vô địch Pháp mở rộng trước Novak DjokovicPháp mở cửa

Tay vợt vĩ đại Mats Wilander tin rằng hầu hết những người chơi quần vợt sẽ muốn thấy Carlos Alcaraz giành chức vô địch Pháp mở rộng 2023 trước Novak Djokovic.

Nhà vô địch lớn bảy lần cũng mô tả ngôi sao 20 tuổi là “tay vợt thú vị nhất từng bước ra sân”.

Alcaraz đang đặt mục tiêu giành danh hiệu Roland Garros đầu tiên và danh hiệu Grand Slam thứ hai, sau khi vô địch US Open 2022.

Tay vợt người Tây Ban Nha là hạt giống hàng đầu tại Paris Major, sau khi vượt qua Djokovic để trở lại vị trí số một thế giới sau giải Ý mở rộng. Anh sẽ đối đầu với tay vợt người Tây Ban Nha Flavio Cobolli ở vòng mở màn Giải quần vợt Pháp Mở rộng.

Wilander lập luận rằng sự chuẩn bị của Alcaraz trên sân đất nện, bao gồm các chức vô địch ở Barcelona và Madrid, đã giúp anh có vị trí lý tưởng cho Roland Garros.

“Đối với Carlos Alcaraz, tôi nghĩ sự chuẩn bị thực sự hoàn hảo. Rome không tuyệt vời đến thế, nhưng anh ấy đã thua vì đối thủ của anh ấy đánh rất mạnh và chơi tuyệt vời vì anh ấy (Alcaraz) đã thắng ở Barcelona và ở Madrid,” Wilander nói với Eurosport.

“Tôi nghĩ [his] sự tự tin rất cao. Anh ấy có [had] khoảng hai tuần, có lẽ thêm một chút để nghỉ ngơi trước khi anh ấy bắt đầu.”

Cựu số một thế giới cũng cảm thấy người hâm mộ, giới truyền thông và khán giả Paris muốn chứng kiến ​​Alcaraz giành chiến thắng trước Djokovic – người đang hướng đến kỷ lục vô địch đơn nam lần thứ 23.

“Ví dụ, điều kỳ lạ đối với Novak Djokovic là công chúng, người hâm mộ và giới truyền thông sẽ đến Roland-Garros, và tất nhiên, ai cũng muốn xem kỷ lục bị phá, nhưng tôi nghĩ công chúng muốn xem. . nhà vô địch mới,” Wilander tiếp tục.

“Một tay vợt mới 20 tuổi ở Carlos, ngang với một nhà vô địch mới ở Roland Garros vì Novak đến vào một thời điểm kỳ lạ. Nếu chỉ có Stefanos Tsitsipas, Daniil Medvedev, Sasha Zverev và thế hệ đó, tôi nghĩ hầu hết mọi người đều muốn thấy Novak giành chiến thắng.

“Nhưng vì Carlos ở đó, tôi nghĩ hầu hết mọi người đều muốn thấy anh ấy giành chiến thắng vì chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.”

Người Thụy Điển sau đó đã thảo luận về sự phấn khích của người Tây Ban Nha khi chơi quần vợt.

“Mức độ mong đợi mà mọi người có được khi xem Carlos Alcaraz thi đấu – Tôi chưa bao giờ thấy một vận động viên quần vợt nào khác mà người hâm mộ cuồng nhiệt đến thế đối với một vận động viên quần vợt, bất kể đó là tay vợt nam hay nữ,” Wilander nói thêm.

“Đối với tôi, Carlos Alcaraz dường như là tay vợt thú vị nhất từng bước ra sân quần vợt, và thậm chí còn hơn thế nữa bởi vì chúng tôi không biết liệu anh ấy có trở thành một nhà vô địch vĩ đại hay không hay liệu anh ấy sẽ gặp khó khăn hay chỉ có thể là chiến thắng US Open một lần.”

ĐỌC THÊM: Cựu vô địch Wimbledon cảm thấy ‘không có tay vợt nào nổi bật’ ở giải Pháp mở rộng ‘mở rộng nhất’ trong nhiều năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *