Mats Wilander cho rằng Novak Djokovic đã vạch trần điểm yếu lớn của Carlos AlcarazPháp mở cửa

Kỷ nguyên thống trị của Novak Djokovic còn lâu mới kết thúc sau khi anh đánh bại Carlos Alcaraz ở bán kết giải Pháp mở rộng, với tay vợt Mats Wilander cho rằng những điểm yếu lớn của anh đã bị phơi bày trong một trận đấu gay cấn ở Paris.

Hy vọng vào Pháp mở rộng của Alcaraz đã bị rung chuyển bởi chuột rút khi Novak Djokovic lọt vào trận chung kết Grand Slam thứ 34 trong phong cách phản cao trào.

Alcaraz vừa giành chiến thắng trong set thứ hai gay cấn để san bằng tỷ số trận đấu rất được mong đợi và có vẻ như anh ấy sẽ giành chiến thắng khi sau một cú đánh thuận tay, chân phải của anh ấy nhấc lên.

Cầu thủ 20 tuổi ban đầu dường như không thể di chuyển nhưng cuối cùng đã khập khiễng trở lại chỗ ngồi của mình và phải bỏ thi đấu giao bóng để tìm cách điều trị.

Đám đông đã la ó ầm ĩ khi họ nhận ra trận đấu đã được trao cho Djokovic nhưng đó là vấn đề ít nhất của Alcaraz, với tay vợt người Tây Ban Nha, người đã khiến Philippe Chatrier thán phục với khả năng di chuyển và sự năng động đáng kinh ngạc của anh ấy, chỉ còn hơn một cuộc dạo chơi.

Anh ấy đã chọn không giải nghệ nhưng có thể mang đến cho Djokovic một thử thách nhỏ sau đó và chỉ thắng một trận nữa, khi tay vợt người Serbia hoàn thành chiến thắng 6-3 5-7 6-1 6-1 để lọt vào trận chung kết thứ bảy trên sân đất nện ở Paris.

Những lo lắng về thể lực của Alcaraz đã khiến tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam Mats Wilander bị sốc, khi anh cho rằng tay vợt người Tây Ban Nha đã bị đối thủ 36 tuổi của mình vạch trần.

“Một cơn chuột rút do Novak gây ra, chỉ do Novak gây ra,” Wilander tuyên bố trên Eurosport.

“Sự khác biệt giữa cách Novak di chuyển, ngay cả khi anh ấy mệt mỏi và so với Carlitos là một sự khác biệt lớn. Tôi chưa bao giờ thấy điều này từ Carlos và Novak đã bộc lộ điểm yếu của anh ấy.

“Tôi nghĩ rằng chắc chắn có căng thẳng và áp lực. Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc anh ấy bị chuột rút trước đây, tôi không thể tưởng tượng được anh ấy không có sự chuẩn bị tốt nên tôi nghĩ chắc chắn là có áp lực.

“Carlos Alcaraz đã chạy trung bình 20 mét cho đến khi bị chuột rút. Họ chơi 155 điểm, đó là 3000 mét, tức là chạy nước rút 30 x 100m trong hai giờ.

“Anh ấy không đi bộ, anh ấy chạy nước rút cho mọi thứ. Novak mượt mà hơn và Carlos có lẽ cũng không đọc trận đấu và đã bước nhiều hơn.”

Cựu số một người Anh cũng đưa ra phán quyết của mình về trận đấu quần vợt được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2023 hôm nay, khi anh cho rằng chiến thắng sẽ củng cố di sản của Djokovic khi anh hướng tới danh hiệu Grand Slam thứ 23 kỷ lục.

“Bạn đến với Djokovic thông qua danh sách thành tích của anh ấy và nó đã bảy lần vào chung kết ở đây,” anh nói với Eurosport. “Đây là những gì xác định sự nghiệp của anh ấy và những gì thúc đẩy anh ấy.

“Khi bạn phân tích trận đấu, nó rất căng thẳng. Về mặt tinh thần, tôi không nghĩ rằng anh ấy sẽ bỏ cuộc. Như chúng ta đã biết, đó là khía cạnh thể chất của Alcaraz.

“Thật ngạc nhiên vì tôi nghĩ Alcaraz trông rất thoải mái ở cuối set thứ hai, anh ấy đã nâng cao trình độ của mình và dẫn trước đám đông phía sau và bạn cảm thấy động lực với anh ấy.

“Tôi nghĩ khi nhìn lại, anh ấy đã mất rất nhiều thứ. Anh ấy bắt đầu với một cơn chuột rút ở tay, anh ấy gần như cố gắng giấu nó khỏi Djokovic. Đột nhiên, anh ấy bị chuột rút ở chân và là một cầu thủ lão luyện, khi bạn bị chuột rút ở giai đoạn đó, bạn biết mình đang gặp rắc rối lớn.

“Đây sẽ là một trận thua khó khăn ở bán kết Grand Slam nhưng để thua trong hoàn cảnh này, tôi nghĩ toàn đội sẽ quay lại bàn vẽ và đánh giá lại.”

Djokovic giờ đây sẽ có cơ hội khẳng định một vị trí trong lịch sử quần vợt bằng cách giành danh hiệu thứ 23 vào Chủ nhật, với lịch Grand Slam cũng trở lại chương trình nghị sự sau khi anh kém một trận so với kỳ tích vào năm 2021.

ĐỌC THÊM: Tại sao Novak Djokovic lại bị la ó sau trận thắng giòn giã của Carlos Alcaraz?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *