Mats Wilander nói rằng Aryna Sabalenka ‘không có điểm yếu’ sau chiến thắng ở Pháp mở rộngPháp mở cửa

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần Mats Wilander tuyên bố Aryna Sabalenka “không có điểm yếu” trong trận đấu của cô ấy sau khi cô ấy thắng trận mở màn tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Cựu số một thế giới tin rằng tay vợt người Belarus đã tiến bộ trong một số lĩnh vực, nhưng nhấn mạnh sự tự tin hơn của anh ấy có lẽ là sự thay đổi quan trọng nhất.

Sabalenka đã đánh bại Marta Kostyuk 6-3, 6-2 ở vòng đầu tiên tại Roland Garros trong trận mở màn trên sân Court Philippe-Chatrier vào Chủ nhật.

Nhà vô địch Úc mở rộng được coi là một trong ba ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu nữ, cùng với đương kim vô địch Iga Swiatek và người chiến thắng Wimbledon Elena Rybakina.

Phát biểu trên bản tin của Eurosport, Wilander ca ngợi sự phát triển của tay vợt số hai thế giới về mọi mặt trong lối chơi của anh ấy.

“Chà, tôi nghĩ đó chỉ là sự tin tưởng thôi. Tôi luôn nghĩ rằng Sabalenka, cô ấy có tất cả các bức ảnh. Anh ấy có quyền lực. Anh ấy dường như di chuyển tốt hơn trên mọi bề mặt, nhưng nó bắt đầu với tôi bằng quả giao bóng,” tay vợt người Thụy Điển nói.

“Chúng tôi đã nói về cú giao bóng, anh ấy đã nói về cú giao bóng của mình vài năm trước. Và anh ta không thể có được một giao bóng thứ hai trong trò chơi. Và anh ấy đã vượt qua được. Và bây giờ anh ấy đang cố gắng để giành được một Slam. Và bây giờ anh ấy đang cố gắng tìm ra cách chơi trên sân đất nện.

“Vậy bước tiếp theo là gì? Tôi không chắc lắm. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ được cải thiện, bằng cách cải thiện, bằng cách cải thiện. Và thể chất anh ấy rất khỏe, anh ấy di chuyển tốt hơn. Anh ấy không có điểm yếu nào trong trận đấu nếu anh ấy tin tưởng vào bản thân, điều mà vào lúc này, anh ấy có lẽ là người tự tin nhất so với bất kỳ cầu thủ nào.”

Nhà vô địch Pháp mở rộng ba lần đã so sánh các điều kiện trong ngày khai mạc ở Paris với Madrid Mở rộng, nơi Sabalenka đã giành được danh hiệu vào tháng Năm.

“Hôm nay ở đây vào Chủ nhật sau vòng đầu tiên, chúng tôi đang ở Madrid. Vì nóng nên bóng bay trong không khí, mặt sân rất khô và rất nhanh. Và khi bạn xem dự báo thời tiết, nó sẽ như thế này trong vài ngày tới.

“Vì vậy, điều này hẳn là tốt cho Sabalenka. Nhưng đó là điều khiến Roland Garros rất khó giành chiến thắng, bởi vì một ngày nào đó bạn sẽ có được thời tiết hoàn hảo của người Pháp – hay chúng ta nên nói là thời tiết của người Anh. Và sau đó trời mưa và chậm lại và bây giờ bạn phải làm việc cho mọi điểm.

“Đó là lúc sự tự tin rất quan trọng và tôi nghĩ Sabalenka có thể làm được. Mặc dù Rome không tuyệt vời nhưng tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì ở đây.”

ĐỌC THÊM: Aryna Sabalenka đánh trả sau khi được cho biết cô ấy ‘quay’ bình luận của cầu thủ Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *