Matteo Berrettini ‘có thể vô địch Wimbledon nếu anh ta chơi như thế này’, đối thủ bị đánh bại nóiWimbledon

Matteo Berrettini có thể đánh bại “bất kỳ ai” tại Wimbledon nếu anh ấy có thể tái tạo màn trình diễn lâm sàng mà anh ấy đã tạo ra ở vòng ba trong phần còn lại của giải đấu.

Đó là quyết định của Alexander Zverev, người nhận quyết định trong cuộc đụng độ ở vòng ba.

Không nhiều người kỳ vọng Berrettini sẽ chơi lùi sâu tại Wimbledon năm nay khi anh phải vật lộn với chấn thương trong thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên, á quân năm 2021 đã lọt vào vòng 4 sau khi đánh bại Lorenzo Sonego, hạt giống số 15 Alex de Minaur và hạt giống số 19 Zverev.

Màn trình diễn của anh ấy trước Zverev rất ấn tượng khi anh ấy tạo ra một pha giao bóng đẳng cấp để giành chiến thắng 6-3, 7-6 (7-4), 7-6 (7-5), giành được 74% số điểm giao bóng trong khi chỉ phải đối mặt với một điểm break – mà anh ấy đã cứu

Tiếp theo là tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz và Zverev được hỏi về màn trình diễn của tay vợt người Ý sau trận đấu và trả lời: “Tôi đã nói với anh ấy rằng anh ấy có thể vô địch giải đấu nếu chơi như thế này. Theo tôi.

“Ý tôi là, tất nhiên có những cầu thủ tuyệt vời khác. Anh ấy sẽ chơi Alcaraz tiếp theo. Tôi nghĩ anh ấy cũng là một cầu thủ tuyệt vời. Nhưng nếu anh ấy chơi như thế này, thành thật mà nói, anh ấy có cơ hội chống lại bất kỳ ai.”

Berrettini đã trải qua một chiến dịch năm 2023 đầy khó khăn cho đến nay khi anh để thua ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Úc Mở rộng trước Andy Murray. Sau đó, anh ấy đã bỏ lỡ phần lớn thời gian của mùa giải trên sân đất nện – bao gồm cả giải Pháp mở rộng – do chấn thương bụng.

Cuối cùng, cô ấy đã trở lại Stuttgart Open, nhưng để thua bàn mở tỷ số và rời sân trong nước mắt trước khi bỏ lỡ danh hiệu Queen’s Club Championship do vấn đề về dạ dày.

Berrettini thừa nhận anh không mong đợi được thi đấu ở SW19 năm nay.

“Nếu họ nói với tôi vài tuần trước rằng bạn sẽ chơi 5 ngày liên tiếp tại Wimbledon, tôi sẽ ký bằng máu của mình,” tay vợt người Ý nói.

“Tôi thực sự đã dành cả ngày trên giường để nghĩ về những giải đấu mà tôi đã bỏ lỡ, những chấn thương mà tôi phải chịu, nỗi buồn mà tôi cảm thấy. Tôi giống như, ‘Tôi cần quay lại và cảm thấy sống động khi chơi’.

“Đó là năng lượng tôi có bây giờ. Không quan trọng bạn mệt mỏi như thế nào. Đến đó vào buổi sáng, tận hưởng. Tôi đã tìm thấy thêm năng lượng mà có lẽ cách đây vài năm, tôi đã coi đó là điều hiển nhiên.”

Đối đầu với một trong những ứng cử viên được yêu thích nhất của Alcaraz ở vòng 4, đó là một thử thách mà cựu số 6 thế giới rất mong đợi.

“Theo một cách nào đó, đó là những gì bạn muốn, phải không? Bạn muốn thi đấu với những cầu thủ giỏi nhất thế giới,” anh nói.

“Đối đầu với Carlos luôn vui vẻ, một cuộc chiến tuyệt vời. Anh ấy là cầu thủ giỏi nhất thế giới. Nó sẽ là một thách thức lớn. Nhưng tôi rất vui vì bây giờ tôi có cơ hội này.

“Tôi nhớ đã xem anh ấy chơi ở Roland Garros từ TV của mình. Bây giờ tôi sẽ chống lại anh ta. Tôi rất vui vì điều đó. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp tôi ra ngoài đó, tận hưởng và tìm thấy nguồn năng lượng bổ sung mà tôi đang nói tới.”

ĐỌC THÊM: ‘Top 10 hiện tại là một trong những điểm yếu nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm, bỏ qua Novak Djokovic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *