Mirra Andreeva giải thích lý do tại sao cô thích bắt chước Rafael Nadal hơn Roger FedererWimbledon

Mirra Andreeva là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Roger Federer và cô ấy mô tả anh ấy là “tay vợt yêu thích nhất” của mình, nhưng cô ấy thích học hỏi từ cuốn sách của Rafael Nadal hơn khi nói đến một khía cạnh.

Tay vợt 16 tuổi, người về nhì trong trận chung kết Úc mở rộng dành cho lứa tuổi thiếu niên hồi đầu năm nay, là một trong những ngôi sao đang lên của quần vợt nữ khi lọt vào vòng ba giải Pháp mở rộng trên Grand Slam của mình. trận hòa chính ra mắt vào tháng trước.

Sau khi vượt qua vòng loại lại, anh ấy thậm chí còn chơi tốt hơn ở Wimbledon sau đó đánh bại đồng nghiệp Nga Anastasia Potapova trong các bộ liên tiếp vào Chủ nhật.

Đối với nhiều ngôi sao quần vợt đang lên, tâm lý đúng đắn đóng vai trò then chốt khi phát huy hết tiềm năng của họ và Andreeva hy vọng sẽ tiếp bước Nadal, người từng 22 lần vô địch Grand Slam, người đã hồi phục sau nhiều chấn thương. trong nhiều năm, khi nói đến việc có tư duy đúng đắn.

“Tôi luôn ngưỡng mộ Federer và anh ấy luôn là tay vợt yêu thích của tôi,” anh nói sau chiến thắng trước Potapova. “Nhưng sau khi Nadal thắng [the] Giải Pháp mở rộng năm 2022, tôi rất ấn tượng vì sau chấn thương, anh ấy đã trở lại, anh ấy vô địch Úc mở rộng, anh ấy vô địch Pháp mở rộng.

“Sau đó, tôi có thể nói bây giờ về mặt tinh thần, tôi chỉ thỉnh thoảng cố gắng bắt chước anh ấy. Tôi chỉ đang cố nhớ xem anh ấy sẽ làm gì trong những khoảnh khắc này, anh ấy sẽ làm gì khi ghi bàn. Đôi khi, vâng, tôi có thể nói rằng tôi bắt chước anh ấy.

Andreeva, người đối mặt với hạt giống số 25 Madison Keys ở vòng thứ tư, chỉ còn bốn trận thắng nữa là cạnh tranh với Emma Raducanu bằng cách giành một danh hiệu lớn ở vòng loại.

Raducanu đã thắng 10 trận liên tiếp – ba trận ở vòng loại và bảy trận hòa chính – tại US Open 2021 để giành Grand Slam ở tuổi 18.

Khi được hỏi liệu anh có thể lặp lại kỳ tích hay không, cầu thủ trẻ trả lời: “Tất nhiên, vào năm 2021, anh ấy đã làm được. [an] công việc tuyệt vời. Mọi người đều kinh ngạc. Tôi nghĩ anh ấy cũng rất ấn tượng khi vượt qua vòng loại và giành Grand Slam ở tuổi 18. Ngạc nhiên.

“Nhưng tôi, tôi cố gắng không nghĩ về nó. Tôi nghĩ nó sẽ làm phiền tôi, tất cả những suy nghĩ này. Tôi chỉ cố gắng chơi mọi trận đấu và không nghĩ về việc mình đã đi được bao xa hay mình đang chơi ở vòng nào, đối đầu với ai.

“Tôi chỉ cố gắng chơi mọi điểm. Bất kể ai. Không quan trọng là vòng nào. Tôi chỉ đang chơi trò chơi của mình. Tôi đã không thay đổi bất cứ điều gì về tinh thần, quần vợt khôn ngoan. Vì vậy, vâng, tôi chỉ đang chơi.

ĐỌC THÊM: ‘Quần vợt phải bảo vệ Mirra Andreeva vì chúng ta cần những cô gái như cô ấy’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *