Miyu Kato đánh trả sau khi bị loại ‘bất công’ để giành danh hiệu đôi nam nữPháp mở cửa

Miyu Kato đã được chuộc lỗi tại Pháp Mở rộng bằng cách trở lại sau khi bị loại để giành danh hiệu đôi nam nữ – và sau đó công khai chỉ trích kết quả gây tranh cãi.

Các tay vợt Nhật Bản và đồng đội Aldila Sutjiadi đã bị loại khỏi trận đấu đôi nữ ở vòng ba vào Chủ nhật trước Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo sau khi Kato vô tình va phải một cô gái nhặt bóng khi chuyền bóng sang đầu bên kia sân.

Nó bất ngờ trở thành một trong những câu chuyện lớn nhất của giải đấu, với các cầu thủ và huấn luyện viên trong quá khứ và hiện tại chỉ trích quyết định này là quá khắc nghiệt.

Kato ít nhất được phép tiếp tục trong các trận đấu hỗn hợp với đồng nghiệp người Đức Tim Puetz, và họ đã đảm bảo giải đấu kết thúc một cách vui vẻ bằng cách đánh bại Bianca Andreescu và Michael Venus 4-6, 6-4, (10-6) trong trận chung kết, với cả hai đều giành được danh hiệu grand slam đầu tiên.

Kato đã quá buồn để nói về việc bị loại bằng tiếng Anh nhưng đã chuẩn bị một bài phát biểu để đọc trước tòa.

Thay vì những lời lẽ tầm thường như thường lệ, tay vợt 28 tuổi không kìm được nước mắt khi nói: “Những ngày qua tôi thực sự bị thách thức về mặt tinh thần vì bị loại một cách bất công ở nội dung đôi nữ.

“Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ và huấn luyện viên vì tất cả sự hỗ trợ chân thành của họ. Tôi đã có thể sử dụng tất cả năng lượng tích cực để tiến về phía trước để có được ngày hôm nay.

“Thật không may khi chúng tôi bị loại nhưng tôi đang cố gắng hết sức để một ngày nào đó chúng tôi có thể trở lại và giành quyền vào chung kết đôi nữ. Hy vọng cô gái nhặt bóng không sao.

“Cuối cùng, đến với Roland Garros, thật không may với tình huống bị truất quyền thi đấu nhưng tôi mong chờ kết quả kháng cáo tích cực để có thể nhận điểm và tiền thưởng.”

Vỡ nợ khỏi một giải đấu thường đồng nghĩa với việc mất điểm xếp hạng và số tiền thưởng mà bạn đã kiếm được nhưng Kato hy vọng bản chất của hành vi phạm tội sẽ bị lật tẩy.

Ban đầu, trọng tài chỉ cảnh cáo cầu thủ Nhật Bản, nhưng khi Bouzkova và Sorribes Tormo chú ý đến cô gái nhặt bóng đang khóc, các giám sát viên và trọng tài đã được gọi đến sân và cuối cùng phán quyết phạm lỗi được bảo đảm.

Cả hai đều không nhìn thấy sự việc và Kato không hài lòng với vai trò của Bouzkova và Sorribes Tormo nói bằng tiếng Nhật: “Điều tôi không thể nuốt trôi là lúc đầu, trọng tài chính đã cảnh cáo tôi, nhưng sau đó đối thủ của chúng tôi nói rằng anh ta đã phạm lỗi. một sai lầm .

“Đối thủ đã kháng cáo rất nhiều, và sau đó trọng tài bước xuống và đảo ngược quyết định. Đối thủ của tôi có lẽ đã không nhìn thấy nơi tôi đánh anh ta.”

Kato cảm ơn Puetz vì đã trở thành một hỗ trợ quan trọng, và người Đức rất vui khi giúp anh ấy tạo ra những kỷ niệm tích cực hơn về giải đấu.

“Miyu, thật khó tin chuyện đã xảy ra 10 ngày trước,” anh nói. “Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn. Tôi đã rất hạnh phúc khi giành chiến thắng ngay cả khi không có tất cả các bộ phim truyền hình.

“Tôi hy vọng đây là một chút chuộc lỗi cho mọi thứ đã xảy ra. Chúng tôi thấy bạn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi nơi và tôi nghĩ điều đó rất xứng đáng.”

ĐỌC THÊM: Alexander Zverev sau khi lọt vào bán kết Pháp mở rộng: Tôi hy vọng mình xứng đáng vô địch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *