Miyu Kato tiếc nuối khiến cô trở lại thi đấu sau tranh cãi về cô gái chơi bóng ở Pháp mở rộngTin tức

Miyu Kato đầy nước mắt đã trở lại Sân 14 tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng một ngày sau khi cô bị truất quyền thi đấu gây tranh cãi.

Tay vợt Nhật Bản và đối tác đánh đôi nữ của cô, Aldila Sutjiadi, đã va chạm ở vòng ba với Marie Bouzkova và Sara Sorribes Tormo sau khi Kato vô tình đánh bóng vào một cô gái nhặt bóng.

Tay vợt 28 tuổi được phép tiếp tục đánh đôi nam nữ với đối tác người Đức Tim Puetz và khi trở lại cùng sân đấu, cặp đôi này đã đánh bại các tay vợt Brazil Luisa Stefani và Rafael Matos để lọt vào bán kết.

Đã có rất nhiều sự ủng hộ dành cho Kato kể từ sau sự cố từ bên trong phòng thay đồ và khi đám đông dành cho anh ấy và Puetz sự hoan nghênh nhiệt liệt, cầu thủ người Nhật Bản bắt đầu khóc trước khi được đồng đội của anh ấy an ủi.

Kato, người đã xin lỗi trên Twitter vào chiều Chủ nhật, lại rơi nước mắt trong phòng họp báo và phải rời cuộc họp báo một thời gian ngắn trước khi chỉ trả lời các câu hỏi bằng tiếng Nhật.

Anh ta được cho là đã kháng cáo việc bị loại với hy vọng giữ lại số tiền thưởng và điểm xếp hạng của mình, những thứ thường bị mất trong tình huống như vậy.

Puetz nói: “Tôi nghĩ, trước hết, tất cả chúng tôi, bao gồm cả Miyu, đều vui vì cô gái nhặt bóng không sao, vì rõ ràng là cô ấy đã bị đánh. Đó là một bé gái ở Tòa 14. Đối với họ, họ rất hào hứng khi được ở đó. Tôi nghĩ bạn đã thấy anh ấy buồn.

“Bên cạnh đó, tôi chắc rằng Miyu rất kinh hoàng trước những gì đã xảy ra. Điều này thật đáng tiếc cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho anh ấy và cô gái.”

Kato đang trả bóng về đầu bên kia sân sau một điểm nhưng cô gái nhặt bóng đã phản ứng quá muộn và quả bóng đập vào cổ anh ta.

Ban đầu, trọng tài đưa ra cảnh báo nhưng với việc Bouzkova và Sorribes Tormo thể hiện sự đau khổ của cô gái nhặt bóng, người giám sát và trọng tài đã được gọi đến và sau một hồi thảo luận, đã quyết định loại Kato và Sutjiadi.

Quyết định này đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi từ giới quần vợt, nhưng Puetz thông cảm với các quan chức, nói: “Tất cả những gì họ thấy là một cô gái nhặt bóng đang khóc khi bị bóng đập trúng. Vào thời điểm đó, để đưa ra quyết định đó là rất khó khăn.

“Mặc dù tôi không nhất thiết phải đồng ý với nó, nhưng tôi nghĩ tôi có thể hiểu làm thế nào bạn có thể đi đến kết luận đó. Giờ đây, việc nhìn vào các bức tranh và sau đó so sánh với một số ví dụ khác của những năm trước sẽ dễ dàng hơn. Vâng, tôi nghĩ rất dễ để nói, ‘Không, lẽ ra anh ta không nên thất bại’.”

Bouzkova và Sorribes Tormo đã phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề trên các phương tiện truyền thông xã hội vì dường như cố gắng buộc một người chơi mặc định, nhưng người Tây Ban Nha khẳng định họ không làm gì sai.

“Đó là một tình huống rất tồi tệ đã xảy ra ngày hôm qua,” Sorribes Tormo nói. “Ngoài ra, đối với Marie và tôi, thật khó để có được tất cả những điều mà mọi người nói.

“Thật không dễ dàng vì điều duy nhất chúng tôi làm ngày hôm qua là đến gặp trọng tài và giải thích cho ông ấy chuyện gì đã xảy ra.

“Vì vậy, trước hết, chúng tôi nói rằng cậu bé nhặt bóng đang khóc bởi vì chúng tôi sợ hãi, bởi vì chúng tôi nói, ‘Ồ, có chuyện gì đó đã xảy ra’. Sau đó, chúng tôi nói rằng quả bóng đang sống vì anh ta không nhìn thấy quả bóng.

“Phần còn lại, quyết định là do người giám sát đưa ra và tôi nghĩ đó không phải là quyền của chúng tôi hoặc chúng tôi không làm điều gì xấu cả.”

Puetz hiện hy vọng Kato có thể viết nên một kết thúc có hậu hơn cho hai tuần của anh tại Roland Garros.

Cầu thủ người Đức cho biết: “Ngày hôm qua, tôi rất vui khi nhận được thông báo rằng chúng tôi sẽ được phép chơi hỗn hợp. Không phải tôi quá quan tâm đến bản phối, chỉ là tôi hy vọng anh ấy có thể tiếp tục.

“Tôi rất vui vì chúng tôi vẫn có thể chơi một vài trận ở đây và chỉ hy vọng có thêm một số kỷ niệm đẹp thay vì rời Paris với cảm giác thực sự tồi tệ về những gì đã xảy ra ngày hôm qua.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *