“Mọi người không nhận ra anh ta” – Novak Djokovic lườm CĐV Wimbledon sau phản ứng tiêu cựcWimbledon

Khán giả Wimbledon sẽ chấp nhận Novak Djokovic như một người hùng thể thao?

Đó là câu hỏi mà Seven phải tự hỏi mình mỗi khi bước lên Sân Trung tâm tại Câu lạc bộ All England và một chủ đề sẽ theo anh qua mỗi trận đấu.

Trong khi đối thủ cũ của anh ấy là Roger Federer đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt khi anh ấy xuất hiện ở Wimbledon Royal Box vào thứ Ba, thì Djokovic tiếp tục thu hút sự chú ý tiêu cực từ đám đông may mắn có được một chiếc ghế quý giá trên sân đấu nổi tiếng nhất trong số họ.

Tennis365 đã có mặt tại hàng ghế báo chí cho trận mở màn của Djokovic với Pedro Cachin vào thứ Hai và có một bầu không khí quen thuộc khi ăn uống từ hàng ghế.

Cú đánh quyết định cho Cachin đã được chào đón bằng những tràng pháo tay vang dội từ cú đánh mà nhà đương kim vô địch Djokovic thực hiện.

Có một bầu không khí tương tự bên trong Tòa án Trung tâm trong trận đấu ở vòng hai của Djokovic với Jordan Thompson vào thứ Tư.

Trong cả hai lần, Djokovic tỏ ra lo lắng trước những cá nhân trong đám đông háo hức cổ vũ đối thủ của anh ấy, mặc dù những người hâm mộ được đề cập có thể không phải là người ủng hộ Cachin hoặc Thompson.

Trong trận đấu với Thompson, Djokovic dường như đã loại bỏ các khán giả và đưa ra những cú chọc khe kém thân thiện, trong khi anh ấy thường xuyên bịt tai để cho rằng những lời chế nhạo từ đám đông không ảnh hưởng đến anh ấy.

Djokovic có thể đã chấp nhận vị trí kẻ xấu của người hâm mộ khi anh đấu với người hùng nước Anh Andy Murray và anh ấy có thể đã chấp nhận vị trí thứ hai về mức độ nổi tiếng sau Federer từng được yêu mến.

Nhưng cổ vũ cho một đối thủ chưa đạt được bất cứ điều gì gần với mức độ thành công của anh ta chắc chắn sẽ gây thất vọng.

Djokovic dường như vẫn chấp nhận số phận của mình, hơi ngạc nhiên khi tay vợt đã giành được nhiều danh hiệu Grand Slam hơn bất kỳ tay vợt nào khác trong lịch sử nội dung nam lại tiếp tục thua trong trận chiến nổi tiếng.

Đó là một chủ đề mà chúng tôi đã thảo luận với cựu số hai thế giới Alex Corretja, người đã nói chuyện với Tennis365 tại một sự kiện ASICS.

Corretja nói: “Mọi người bối rối trước cách suy nghĩ của anh ấy và thật xấu hổ vì tôi nghĩ anh ấy là một con người không thể tin được, thành thật mà nói.

“Anh ấy sâu sắc, anh ấy là một người rất thú vị và bạn học được nhiều điều khi anh ấy nói chuyện. Khi bạn lắng nghe anh ấy, anh ấy sẽ làm mọi thứ để trở nên tốt hơn với tư cách một vận động viên quần vợt và một con người, một người cha và một người con. Tôi rất tôn trọng anh ấy và tôi là một fan hâm mộ lớn.

“Mọi người không biết Novak và đó là lý do tại sao họ có những ý kiến ​​không phải lúc nào cũng tích cực về anh ấy. Những gì họ nhìn thấy từ một cầu thủ là phản ứng mà anh ta thể hiện trên sân.

“Họ có cơ hội nghe hai câu hỏi từ anh ấy trên sân và điều đó chẳng là gì cả vì chúng dựa trên trận đấu.

“Tôi rất thích anh ấy, anh ấy là một người thú vị và anh ấy có rất nhiều điều để bổ sung cho toàn thế giới. Anh ấy là một người khiêm tốn và tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu anh ấy thỉnh thoảng trả lời phỏng vấn để mọi người hiểu rõ hơn về anh ấy.”

Nhận xét của Corretja được hỗ trợ bởi một số ý kiến ​​chi tiết do Djokovic đưa ra trong cuộc họp báo sau trận đấu sau chiến thắng trước Thompson, khi anh khẳng định mình luôn tìm kiếm câu trả lời cho mọi câu hỏi trong cuộc sống.

“Tôi cảm thấy rất khao khát kiến ​​thức, kinh nghiệm,” anh nói. “Cuộc sống là một hành trình tuyệt vời có thể mang lại nhiều điều nếu một người cởi mở để trải nghiệm.

“Tôi chỉ có thể nói cho bản thân mình. Tôi đã trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống trong 36 năm qua. Rất biết ơn về tất cả những gì tôi đã trải qua. Ngoài ra còn có những kinh nghiệm tồi tệ tôi đã có, chuyên nghiệp và cá nhân.

“Thông thường khi bạn cảm thấy thất vọng, đó là lúc bạn có cơ hội trải qua những thử thách và khổ nạn đó để trở nên mạnh mẽ hơn, tốt hơn và, vâng, tôi đoán vậy, hãy sử dụng những bài học đó để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.

“Đó là một sự tiến hóa không ngừng. Nó không bao giờ, không bao giờ thực sự dừng lại. Đó là cách tôi nghĩ trong và ngoài sân đấu. Đó là suy nghĩ đã thực sự đưa tôi đến nơi tôi đang ở
với sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của tôi.

“Tôi không bao giờ muốn ngừng phát triển, học hỏi, cố gắng cải thiện, cố gắng hiểu các sắc thái, chi tiết, cho dù đó là với trò chơi của tôi, cho dù đó là với cơ thể của tôi, cho dù đó là chế độ dinh dưỡng của tôi, bất cứ điều gì, sự phục hồi, có thể mất thời gian. Tôi là một bước đi.

“Tôi biết rằng các cầu thủ trẻ, đặc biệt là những người có ý định đứng đầu trò chơi, tôi biết họ làm vậy, phải không? Mọi người đều có cách riêng của họ. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tiếp tục và tiếp tục phát triển vì không có gì gọi là trì trệ, giống như ở cùng một vị trí như năm ngoái, bởi vì mọi thứ đều thay đổi.

“Vâng, tôi nghĩ đó là tâm hồn cởi mở của tôi đối với cuộc sống. Tôi cố gắng chào đón tất cả những trải nghiệm tôi có và cố gắng học hỏi từ chúng.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ cách anh ấy giết con quỷ của mình trong một cuộc phỏng vấn thân mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *