Một kỷ lục đáng kinh ngạc khác của Djokovic-Nadal có nguy cơ xảy ra vào năm 2023Tin quần vợt

Rafael Nadal và Novak Djokovic vẫn chưa gặp nhau ở mùa giải này do tay vợt người Tây Ban Nha dính chấn thương.

Những người đàn ông đã gặp nhau trên ATP Tour mỗi năm ít nhất một lần kể từ lần đụng độ đầu tiên của họ vào năm 2006.

Lần gặp nhau gần nhất giữa Djokovic và Nadal là ở tứ kết giải Pháp mở rộng mùa trước.

Vào năm 2023, cả hai chỉ chơi cùng một giải đấu tại Úc mở rộng nơi Nadal bị chấn thương trong một trận thua sớm trong khi Djokovic tiếp tục lập kỷ lục giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Sự cạnh tranh này là vô song về mức độ của các trận đấu đã chơi và khối lượng tuyệt đối.

Những lần gặp nhau đáng chú ý của họ không phải là lần gặp rủi ro duy nhất vì những lo ngại về chấn thương của Nadal với kỳ tích đáng chú ý của tay vợt người Tây Ban Nha là giành ít nhất một danh hiệu trong 19 năm liên tiếp có thể không kéo dài đến 20 năm.

Nadal đã vô địch ít nhất một giải đấu mỗi năm kể từ năm 2004 nhưng kỷ lục của anh ấy có nguy cơ bị chấn thương có nguy cơ khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong phần lớn năm 2023.

Vẫn chưa chắc chắn liệu Nadal có tham dự Pháp mở rộng hay không, điều dường như không thể xảy ra sau mùa giải trước khi anh giành danh hiệu ở Paris với đôi chân tê liệt vì những mũi tiêm đau đớn.

Thay vào đó, có vẻ như Djokovic có thể phù hợp với kỷ lục 19 năm của Nadal với tư cách là một danh sách và thậm chí có thể phá vỡ kỷ lục đó.

Nếu Djokovic thậm chí có thể tiến gần đến việc duy trì phong độ của mình trong vài mùa giải tới, có vẻ như anh ấy sẽ khiến ba đối thủ lớn của mình gặp khó khăn khi xét về năng lực thống kê.

Người hâm mộ quần vợt đã thực sự được thưởng thức cuộc so tài tay ba đáng chú ý giữa những ngôi sao lớn nhất của môn quần vợt trong hơn 20 năm qua.

Cho đến nay, chúng ta đã có 59 trận đấu Djokovic-Nadal với tay vợt người Serbia đang dẫn trước chỉ một trận.

Họ sẽ chỉ gặp nhau một lần vào năm 2022 khi Djokovic vắng mặt ở Australian Open và US Open.

Nadal đang chuẩn bị cho một cuộc đụng độ khác với Djokovic tại Wimbledon nhưng sau khi dính chấn thương, anh ấy đã rút lui khỏi trận bán kết với Nick Kyrgios.

Họ cũng gặp nhau tại Madrid Open 2022 nhưng Carlos Alcaraz lần đầu tiên đánh bại Nadal và sau đó loại Djokovic để tuyên bố anh sẽ trở thành một tay vợt lớn trong các trận đấu lớn.

Việc kết thúc một số chuỗi trận dài hơn của Nadal dường như là dấu hiệu cho thấy sự nghiệp của anh đang đi xuống.

Có vẻ như Djokovic không phải chịu đựng điều tương tự và anh ấy có vẻ sẽ chuẩn bị cho một số cuộc đụng độ hoành tráng hơn với thế hệ ngôi sao tiếp theo của trò chơi.

Djokovic đã nắm giữ lợi thế trước hầu hết các tay vợt trong suốt sự nghiệp của anh ấy, bao gồm cả việc chỉ làm lu mờ Nadal.

Những nỗ lực của anh ấy để giữ chân một nhóm cầu thủ trẻ, khao khát và cực kỳ tài năng sẽ thu hút trí tưởng tượng của người hâm mộ trong vài mùa giải tới.

Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng Djokovic và Nadal sẽ gặp nhau trong các trận đấu cạnh tranh một vài lần nữa trước khi cuộc đại kình địch này kết thúc.

ĐỌC THÊM: Những nghi ngờ mới về hy vọng chơi tại Pháp mở rộng của Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *