Một người đàn ông không nghi ngờ gì về tình trạng GOAT của Novak DjokovicWimbledon

Goran Ivanisevic có thể không phải là giám khảo khách quan nhất trong cuộc đua GOAT nhưng chắc chắn ông biết đủ về Novak Djokovic để tin rằng tay vợt người Serbia là tay vợt vĩ đại nhất trong môn thể thao này.

Tay vợt người Croatia đã trở nên thân thiết với Djokovic với tư cách là huấn luyện viên của anh ấy trong những năm qua nhưng cảm thấy rằng nếu loại bỏ cảm xúc ra khỏi phương trình thì anh ấy đang ở phong độ tốt nhất.

Ivanisevic cảm thấy rằng vì nhiều lý do, Djokovic không nhận được sự tôn trọng xứng đáng với tư cách là người bước vào trận đấu sau Roger Federer và Rafael Nadal nhưng đã vượt qua họ về nhiều mặt.

“Đôi khi tôi có, đôi khi tôi không,” Ivanisevic nói với Express Sport khi được hỏi liệu Djokovic có nhận được sự tôn trọng xứng đáng hay không.

“Những người mà họ cảm thấy có thể liên hệ với Rafa và Roger bởi vì họ đến [into tennis] Đầu tiên.

“Nhưng anh ấy có sự hỗ trợ tuyệt vời. Anh ấy là một trong những vận động viên giỏi nhất, và tôi không chỉ nói về quần vợt, mà là một trong những vận động viên giỏi nhất thế giới. Anh ấy vẫn đang tiếp tục và những gì anh ấy đang làm cho quần vợt và thể thao thật tuyệt vời. Tôi nghĩ mọi người đánh giá cao điều đó, nhưng tôi nghĩ họ sẽ đánh giá cao điều đó hơn nữa khi anh ấy ngừng chơi quần vợt.

“Đối với tôi, Novak là điều tốt nhất đối với tôi trong mọi thứ, với kết quả. Roger có lẽ đã chơi quần vợt thú vị nhất. Nhưng tất cả họ đều giúp đỡ lẫn nhau để trở thành những người chơi tốt hơn. Đầu tiên là Roger, sau đó là Rafa và Novak, sự cạnh tranh giữa ba người đàn ông này thật đáng kinh ngạc. Họ làm cho quần vợt trở thành một môn thể thao tốt hơn và tất cả họ đều yêu thích quần vợt. Nhưng bạn phải chọn ai đó, một số người thích Roger hoặc Nadal hơn… đối với tôi, đó là Novak.”

Djokovic đang theo đuổi lịch sử tại Wimbledon nhưng không nhìn xa hơn đối thủ tiếp theo của mình, người tình cờ lại là người đã hai lần từ chối vinh quang Grand Slam của anh.

“Chà, anh ấy đã lấy đi của tôi hai Grand Slam,” Djokovic nói trước cuộc gặp ở vòng ba.

“Đó là vai trò của anh ấy, đánh bại tôi trong hai trận chung kết Grand Slam.

“Không, tôi thực sự thích Stan. Anh ấy là một người tuyệt vời. Thực sự luôn truyền cảm hứng cho những gì anh ấy làm ở tuổi của mình. Anh ấy gần 40 tuổi và anh ấy vẫn còn mạnh mẽ. Đó là điều không nhiều người làm được.

“Sau một số ca phẫu thuật đầu gối, anh ấy đang trở nên mạnh mẽ và cố gắng tạo nên nhiều lịch sử hơn cho bản thân và quần vợt. Chúng ta không được quên rằng anh ấy đã ba lần vô địch Grand Slam và vô địch Davis Cup cũng như huy chương vàng Olympic. Anh ấy đã có một sự nghiệp tuyệt vời.

“Đó là lý do tại sao tôi nghĩ thật tuyệt vời và thật ngạc nhiên là sau những khó khăn, những khó khăn về thể chất mà anh ấy đã trải qua trong 5, 6, 7 năm qua, anh ấy vẫn không bỏ cuộc và vẫn tiếp tục.

“Một trong những cú trái tay bằng một tay hay nhất mà tôi từng đấu, từng chứng kiến. Một người chơi rất mạnh mẽ. Rất mạnh. Rất đầy đủ. Anh ấy có thể chơi tốt như nhau trên mọi bề mặt.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic có phải là người thuần chay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *